Log in

View Full Version : Triều Tiên lại gửi cảnh báo ớn lạnh đến Mỹ


johnnydan9
02-28-2013, 15:31
Trong một bài báo được đăng tải trên website Uriminzokkiri - một thành viên của Uỷ ban Hoà b́nh Quốc gia Triều Tiên và là một cơ quan tuyên truyền, B́nh Nhưỡng tuyên bố, nước này hiện giờ đă trở thành “một quốc gia hoàn toàn độc lập về vũ khí hạt nhân và tên lửa”.

"Mỹ nên nhận thức sâu sắc rằng, đại lục của họ nằm trọn trong tầm phá huỷ của các tên lửa chiến lược và vũ khí hạt nhân của chúng tôi”, bài báo trên Uriminzokkiri nhấn mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên đưa ra lời cảnh báo ớn lạnh kiểu như trên. Hồi tháng 10 năm ngoái, B́nh Nhưỡng cũng từng tuyên bố, nước này đang sở hữu trong tay những tên lửa có khả năng tấn công đến tận đại lục Mỹ. Khi đó những lời đe doạ kiểu này đều bị coi là những lời “khoe khoang” không có thực. Tuy nhiên, kể từ sau khi Triều Tiên phóng thành công tên lửa tầm xa hồi tháng 12 năm ngoái và tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba hồi đầu tháng này th́ nhiều nước bắt đầu tin rằng, Mỹ cũng như các nước khác không nên phớt lờ lời đe doạ hay cảnh báo từ B́nh Nhưỡng.

Mặc dù hầu hết các chuyên gia nhận định, Triều Tiên sẽ c̣n một con đường dài phía trước cần phải đi nếu muốn phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đáng tin cậy nhưng vụ phóng tên lửa tầm xa hồi cuối năm ngoái là một bước tiến dài và đúng hướng của Triều Tiên trên con đường phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa.
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=447097&stc=1&d=1362065458
Sau khi phân tích những mảnh vỡ rơi ra từ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 12 năm ngoái, quân đội Hàn Quốc ước tính, tầm bắn của tên lửa tầm xa Triều Tiên giờ đă lên tới khoảng 10.000km, có nghĩa là có thể bắn tới bờ biển phía tây nước Mỹ.

Và vụ thử hạt nhân vừa diễn ra cũng làm dấy lên nỗi quan ngại về việc Triều Tiên đang dần tiến tới được công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để đưa lên tên lửa tầm xa.

Ngoài lời cảnh báo ớn lạnh trên, cũng trong ngày hôm qua, B́nh Nhưỡng lên tiếng cáo buộc Mỹ gây bất ổn trên bán đảo Triều Tiên và lạm dụng quyền lực trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để áp đặt “chính sách thù địch” đối với nước này.

Trong một bài b́nh luận riêng rẽ, hăng thông tấn chính thức của Triều Tiên – KCNA cảnh báo, bán đảo Triều Tiên giờ đây chỉ “cách một bước đến một vụ nổ tung”.

Kiệt Linh - (tổng hợp)

Minhrau
02-28-2013, 15:45
Mỹ nghe cảnh cáo hoài nên nó ớn chứ lạnh th́ chưa chắc

dk302005
02-28-2013, 16:35
All the N.Korea need is FOOD so they are trying to get U.S attention!!! N.Korea has missle that could reach U.S land? But do they undersand that those missles could blow up fews second after its launch !?

chu9chin
02-28-2013, 20:20
All the N.Korea need is FOOD so they are trying to get U.S attention!!! N.Korea has missle that could reach U.S land? But do they undersand that those missles could blow up fews second after its launch !?



Và những hỏa tiển có đầu đạn hạt nhân này nổ trên đầu thằng Trung Cộng th́ mới sướng .

viencent
02-28-2013, 20:57
con chó hoang của TÀU CỘNG...sủa ầm Ỹ...gây xáo trộn..
cố đánh lạc hướng Quốc Tế.. bớt chú Ư .về vấn đề tranh chấp đảo biển