PDA

View Full Version : Tổng thống Bolivia: Gần như chắc chắn ông Chavez bị đầu độc


saigon75
03-10-2013, 13:58
(Dân trí) - Nhà lănh đạo Bolivia Evo Morales hôm 9/3 cho hay ông “gần như chắc chắn” rằng “đế quốc” (Mỹ) đă đầu độc đồng minh chính trị của ông, cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

(http://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-venezuela-qua-doi-703612.htm)http://dantri4.vcmedia.vn/6DQQJ7yW5QPfG6EzuGal/Image/2013/03/1-e7767.jpg
Ông Chavez và Tổng thống Evo Morales (phải).

Ông Chavez, người đă lănh đạo Venezuela trong 14 năm, đă qua đời hôm 5/3 ở tuổi 58 sau gần 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Nicolas Maduro, người từng là Phó tổng thống dưới thời ông Chavez và đă tuyên thệ nhậm chức quyền tổng thống hôm 8/3, trước đó cũng cáo buộc các kẻ thù của Venezuela gây ra bệnh ung thư của ông Chavez.

Ông Maduro nói thêm rằng vấn đề trên sẽ được điều tra bởi một ủy ban đặc biệt.

Theo một tờ báo lớn tại Venezuela, Tổng thống Morales, người đă tới thủ đô Caracas để tham dự lễ tang của ông Chavez hôm thứ Sáu, cho hay ông đă biết được bệnh của cố lănh đạo Venezuela dù ông Chavez chưa từng tiết lộ các thông tin chi tiết.

Tờ El Universal đưa tin rằng ông Morales nhớ lại có lần ông từng mời Tổng thống Chavez uống cà phê, nhưng đội cận vệ an ninh của nhà lănh đạo Venezuela đă từ chối.

“Ông Chavez đă nói với các vệ sĩ rằng: “Làm sao các bạn lại nghĩ ông Morales lại đầu độc tôi?” và sau đó ông uống cốc cà phê”, nhà lănh đạo Bolivia cho hay.

Lễ tuyên thệ của ông Maduro đă được tổ chức hôm 8/3 ít giờ sau quốc tang của ông Chavez, vốn có sự tham gia của trên 30 nguyên thủ quốc gia và chính phủ các nước.

Venezuela sẽ tổ chức cuộc bầu cử tổng thống để t́m người kế nhiệm ông Chavez vào ngày 14/4, ủy ban bầu cử quốc gia thông báo sau cuộc họp bất thường hôm 9/3.

An B́nh
Theo Ria
Tienphong

nguyen.minhdung
03-10-2013, 14:13
ngu như ḅ

Minhrau
03-10-2013, 15:01
nh́n mặt thằng nầy thấy quá bư

phokhuya
03-10-2013, 16:49
Thằng này chỉ là muốn được ngồi cái ghế Vua cho nên giở đủ thủ đoạn. Vừa ăn cướp, vừa la làng y hệt như thằng CSVN chẳng khác chút nào.

viencent
03-10-2013, 17:39
LỢi dụng xác chết Hugo Chavez ...làm 1 h́nh thức để châu MỸ la tinh xoay qua chống HOA KỲ...1 thủ đoạn bẩn thiểu dốt nát..
cuả 1 đám con người ích kỷ chỉ muốn. ḿnh ngồi trên cái ngai vàng .độc tài .đến khi già....sợ bị mất chức....

huonggiang4
03-10-2013, 17:43
Mỹ đứng sau căn bệnh của Tổng thống Venezuela?
Tổng thống Bolivia: Gần như chắc chắn ông Chavez bị đầu độc

Vui thiệt ! Y như năo khỉ Trường Sơn, cứ sinh quái thai, dị tật là nhiễm chất độc da cam; cứ trộm cướp, đĩ điếm là tàn dư Mỹ-Ngụy.

darkray
03-10-2013, 22:07
Hahaha, mấy thằng ngu phát biểu tửng và mấy con cẩu Việt cộng ăn theo chạy tít trên báo tụi nó. Tưởng cứ phun bựa ba chuyện vu vạ nhảm nhí sẽ khiến thiên hạ tẩy chay Mỹ. C̣n khuya, Mỹ nó đái vài đồng đô la viện trợ là cả đám quỳ mọp xin được thân Mỹ liền chứ mà ở đó đ̣i chống Mỹ. Chẳng qua cùng châu lục mà không được thằng giàu như Mỹ chiếu cố nâng đỡ nên giở ṃi kiếm ăn bẩn thỉu mà thôi.

Và thật buồn cho mấy thằng mọi da đỏ như Chavez hay Monrales là tụi nó càng tung tin thất thiệt càng đề cao sự lợi hại của t́nh báo Mỹ v́ ai cũng biết thằng da đỏ Chavez không dám qua các nước tư bản có công nghệ y khoa tân tiến để trị bịnh mà lại trú ẩn ở cái xó xỉnh Cuba nghèo nàn lạc hậu để rồi ngủm củ tỏi v́ đám Cu cộng chữa ghẻ c̣n chưa xong thử nghiệm rồi cho về nhà chờ chết. Mỹ mà giết được Chavez trên đất Cuba hay tại Venezuela th́ thật Mỹ quá cao siêu v́ đă có khả năng ra vào hang ổ cộng sản để diệt cộng quá dễ dàng như vào cầu tiêu đại tiện. Mỹ đang cười thầm v́ tṛ quảng cáo ngây ngô miễn phí cho Mỹ của mấy thằng mọi da đỏ.

ĐộcCôCầuBại
03-10-2013, 22:42
DM Cái ǵ mà không "lỗi" của Mỹ.
Nh́n thằng Morales cười cười thấy ghét quá, chắc giống mấy thằng MLCĐ chứ không sai đâu!