PDA

View Full Version : Trung Quốc: bé sơ sinh bị nhét vào ống xả thải


saigon75
05-28-2013, 07:00
TTO - Hôm nay 28-5, truyền thông Trung Quốc đưa tin cảnh sát đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị vứt trong đường ống xả nước thải tại một khu chung cư ở thành phố Kim Hoa thuộc tỉnh Chiết Giang.

http://ciisaigon.com/forum/attachment.php?attac hmentid=111076&stc=1
Bé sơ sinh khi được các nhân viên cứu hộ giải thoát khỏi ống xả thải - Ảnh: Reuters


“Rất may mắn là bé trai này vẫn sống sót. Tuy nhiên kẻ vứt bỏ bé vào đường ống xả nước thải sẽ bị truy tố vì tội mưu sát” - Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức cảnh sát thành phố Kim Hoa khẳng định. Người dân khu chung cư ở Kim Hoa đã gọi điện báo cho cảnh sát sau khi nghe thấy tiếng bé trai mới hai ngày tuổi khóc váng lên từ khu vực nhà vệ sinh ở tầng bốn.

Ban đầu, đội cứu hộ không thể đưa bé ra được khỏi đường ống xả thải có đường kính 10cm. Sau đó, các nhân viên cứu hộ và bác sĩ mất gần một giờ để cưa từng đoạn đường ống và cuối cùng đã cứu được cậu bé sơ sinh vẫn chưa được cắt dây rốn.

Các bác sĩ ước tính bé trai này đã bị nhét vào đường ống xả thải khoảng hai giờ trước khi được giải cứu. Cậu bé nặng 2,3 kg bị một số vết cắt ở mặt và ở chân, nhịp tim bị chậm lại trong quá trình giải cứu. Nhưng hiện tại bé đã trong tình trạng ổn định.

Cảnh sát đang truy lùng cha mẹ của nạn nhân sơ sinh này. Tại Trung Quốc, có gia đình ưa con trai hơn con gái. Tuy nhiên ngay cả một số bé trai cũng bị vứt khi mới sinh vì gia đình không đủ tiền để nuôi con.

Chính sách một con của chính quyền Trung Quốc cũng có nghĩa là những cặp đôi sinh con thứ hai có thể bị phạt tiền rất nặng. Theo Reuters, cư dân mạng Trung Quốc đang bừng bừng giận dữ vì vụ bỏ bé trai trong ống xả thải ở Kim Hoa.

Trên trang blog Sina Weibo, nhiều người đã kêu gọi chính quyền xử tù thật nặng cha mẹ bé trai này. “Cha mẹ của nạn nhân nhỏ bé này có trái tim còn dơ bẩn hơn cả cái ống xả thải đó” - một blogger viết.

NGUYỆT PHƯƠNG
Tuoitre

Ý kiến độc giả

Ynguyen
Chuyện không có gì là lạ ở một xã hội duy vật.

ThanYBoTay
05-28-2013, 09:33
Từ từ cũng sẽ đến VN thôi,2 nước XHCN anh em mà cái gì cũng giống rập khuôn.

tonycarter
05-29-2013, 09:47
Người mẹ tội lỗi của bé trai bị bỏ rơi tại thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc kể lại rằng, khi thấy đau bụng vào chiều ngày 25/5, cô chạy vội vào phòng vệ sinh và chuyển dạ ở đó. Đứa trẻ bất ngờ tọt xuống bồn cầu.

<table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr> <td>http://img2.news.zing.vn/2013/05/29/6-15.jpg</td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Bé trai sơ sinh được cứu dưới bồn cầu giờ sức khỏe đã ổn định.

</td> </tr> </tbody> </table> Theo truyền thông Trung Quốc, mẹ bé tên là Xiao Fei, 22 tuổi, có thai ngoài ý muốn. Đến khi mang bầu được 3 tháng, cô mới nhận ra sự thay đổi trên cơ thể mình. Để giấu việc bầu bì, cô mặc quần áo rộng thùng thình. Cô Fei nói với cảnh sát, người tình của cô bỏ mặc khi cô mang thai. Vì không có tiền nạo phá thai nên cô cứ để bé lớn lên. Đến khi chuyển dạ, cô bí mật sinh con trong nhà vệ sinh, đứa trẻ vô tình lọt xuống toilet.
Cảnh sát vẫn đang điều tra thêm về vụ việc. Lời khai của bà mẹ vẫn chưa thuyết phục được cảnh sát vì các nhà điều tra chưa tìm thấy vết máu trong toilet, chứng tỏ cô sinh con trong đó.
Website tin tức của tỉnh Chiết Giang đưa tin, trong đợt tìm kiếm bằng chứng trong nhà cô Xiao ở hôm qua, cảnh sát tìm thấy đồ chơi và giấy vệ sinh có dính máu.
Phía cảnh sát cho hay, họ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cha đứa trẻ, người được cho là đã từ chối trách nhiệm làm cha. Anh này đã thay đổi hoàn toàn số điện thoại khi xảy ra vụ việc.
Bé trai sống sót kỳ diệu khi bị mắc kẹt trong ống thoát nước dưới bồn cầu ở thành phố Kim Hoa, Chiết Giang. Lực lượng cứu hộ đến giải cứu bé đã cắt ống dẫn nước hình chữ L mang tới bệnh viện để các bác sĩ cứu em bé.
Bé hiện đang trong tình trạng sức khỏe ổn định, nặng 2,2 kg và nằm trong lồng kính số 59 trong bệnh viện. Dư luận xôn xao, nhiều người đòi trừng phạt thích đáng với người mẹ đã nhẫn tâm bỏ con. Điều này khiến các nhà chức trách lo ngại rằng mẹ của bé có thể nghĩ đến chuyện tự tử vì những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, điều đó cho đến giờ này đã không xảy ra, mẹ của bé có mặt tại bệnh viện cùng cậu bé. Trước đó cô này thậm chí còn âm thầm theo dõi cuộc giải cứu con mình.




Theo Infonet

cuasokeben
05-29-2013, 19:00
Đám Tàu dã man nhất hành tinh