Log in

View Full Version : Dứa Việt Nam bị xịt thuốc lạ


megaup
07-01-2013, 15:21
Sau khi hứa thu mua dứa với giá cao hơn thị trường, trước khi thu hoạch 10 ngày, các thương lái Trung Quốc đến đưa cho người dân một loại thuốc xịt lên trái dứa c̣n xanh, để trái to và đẹp.

Mặc dù cơ quan chức năng để tiến hành xử lư vụ việc, nhưng hậu quả để lại là uy tín cây dứa bị phá hoại, làm cho giá dứa rớt thê thảm.
Gia đ́nh chị Nguyễn Thị Thủy, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang có khoảng hơn 13 ha trồng dứa, cuối tháng 3 vừa qua, chị được một thương lái Trung Quốc đến t́m mua với giá cao hơn thị trường từ 300-400 đồng/kg.
Giá cao hơn nên chị đồng ư bán, tuy nhiên trước khi thu hoạch 10 ngày, các thương lái này đă mang một loại thuốc để xịt lên trái dứa c̣n xanh. Chị Thủy cho biết, v́ đă kư hợp đồng bán cho thương lái nên chị cũng không thể làm ǵ khác.
"Tâm lư người dân luôn thích bán được giá cao, sau đó người ta đem thuốc xịt trực tiếp lên trái dứa rồi nói bảo đảm sẽ mua chứ không biết chất lượng thế nào. Khi xịt thuốc lên rồi mới biết trái dứa bị hỏng bên trong" - Chị Thuỷ cho biết.
<table align="center" cellpadding="0" cellspacing="0" width="400"> <tbody> <tr> <td> http://dantri4.vcmedia.vn/Ic3EyFHpPWFvMJOJFocc/Image/2013/07/dua-5bc71.jpg
</td></tr> <tr> <td> Nông dân Đồng Tháp Mười thu hoạch dứa. Ảnh: Dân Việt
</td></tr></tbody></table>
Ngay sau khi có thông tin hộ chị Thủy bán dứa cho thương lái Trung Quốc và chuẩn bị xịt thuốc, Công an huyện Tân Phước đă kịp thời bắt ngay tại vườn cùng 11 thùng thuốc chưa dùng với đủ loại từ dạng bột, nước.
Dù các thương lái khai báo xịt thuốc xong là mang về thị trường Trung Quốc bán, nhưng Công an huyện Tân Phước cho rằng, hành vi này nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những hậu quả khó lường.
Thượng tá Phạm Văn Thành, Phó trưởng Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết: "Hành động này quá nguy hiểm, v́ dứa ngay sau khi dùng thuốc như vậy không bảo quản được lâu và người tiêu dùng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, lúc đó sẽ tác động đến t́nh h́nh sản xuất nguyên liệu ở xă Tân Phước, không tiêu thụ được sản phẩm".
Minh chứng cho điều đó là những ǵ c̣n lại tại vùng dứa Tân Phước sau khi thương lái Trung Quốc bỏ đi. Giá rẻ mạt, dứa chất đầy đồng, cho không ai lấy.
"Chúng tôi đă khuyến cáo người dân không sử dụng bất cứ chất ǵ ngoài phân bón, phân vi lượng như trước đây. Hiện nay, nếu như thương lái Trung Quốc có đưa bất cứ chất ǵ cũng không sử dụng v́ có thể làm giảm chất lượng trái khóm và gây độc hại cho người tiêu dùng. Chúng tôi đă làm việc với các xă, tuyệt đối không để thương lái nước ngoài vào làm ảnh hưởng chất lượng trái khóm" - Ông Huỳnh Văn Bườn, Trưởng Pḥng nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Tân Phước, Tiền Giang cho biết.

Theo Đất Việt

Minhrau
07-01-2013, 15:44
thằng trưởng công an bộ bận đi ăn hối lộ sao không tuyên bố mà để thằng phó tuyên bố kỳ vậy

qthinh
07-01-2013, 16:14
Công an huyện Tân Phước quá giỏi.

cc4cc
07-01-2013, 16:16
Công an huyện Tân Phước quá giỏi.


Nhưng Cuthun bưng bô giỏi hơn

cha12 ba
07-01-2013, 16:43
hehehe thuốc "lạ" này mà xịt vô chổ thun tự nhiên thành chim "lạ'...hehehehe

qthinh
07-01-2013, 18:31
hehehehehehe

cc4cc
07-01-2013, 18:46
hehehehehehe




Đồng Chí tốt của Đảng , chấp nhận hy sinh đem tổ tiên ông bà cho người ta chửi , nguyền rủa rồi cười hehehe , làm vậy để được ăn " phân " lương .
Tên này mặt nó dầy hơn " trôn trâu " và tệ hơn loài súc vật . Bó tay

J_P
07-01-2013, 18:53
Đồng Chí tốt của Đảng , chấp nhận hy sinh đem tổ tiên ông bà cho người ta chửi , nguyền rủa rồi cười hehehe , làm vậy để được ăn " phân " lương .
Tên này mặt nó dầy hơn " trôn trâu " và tệ hơn loài súc vật . Bó tay

h́nh như người có bịnh điên cũng hay cười hehehehe, mặc cho người ta có chửi bới hay nói móc họng ǵ.

qthinh
07-01-2013, 23:26
h́nh như người có bịnh điên cũng hay cười hehehehe, mặc cho người ta có chửi bới hay nói móc họng ǵ.

hehehehehehe

NongDan
07-02-2013, 02:27
bắt thằng tàu ăn hết dứa rồi thả....