PDA

View Full Version : Những h́nh phạt nhân viên có 1-0-2 của doanh nghiệp Trung Quốc


johnnydan9
08-09-2013, 17:22
Tại Trung Quốc, khi không hoàn thành nhiệm vụ ở công ty, nhiều nhân viên phải chịu những h́nh phạt rất kỳ quái.
Quỳ gối ḅ lê trước cổng
Trong tháng 5 vừa qua, một công ty mỹ phẩm ở Trùng Khánh đă bắt nhân viên quỳ gối, ḅ quanh khu trung tâm thương mại gây xôn xao dư luận.


http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attac hmentid=235118&stc=1&d=1376068905



Người đi đường vô cùng ṭ ṃ đă dừng lại xem. Thậm chí, cảnh sát địa phương cũng đă chỉ trích đây là hành động lạm dụng người lao động và yêu cầu công ty ngừng lại. Tuy nhiên, lănh đạo công ty biện minh rằng đó là hành động để rèn luyện khả năng chịu áp lực trong công việc.
Cởi trần chạy bộ v́ không đạt đủ chỉ tiêu
Tháng 2/2013, một công ty thực phẩm ở tỉnh Tứ Xuyên cũng đă khiến dư luận vô cùng bất b́nh trước h́nh phạt hà khắc bắt nhân viên chạy bộ trên đường từ 5-10km. Theo đó, nhân viên nam chỉ được phép mặc quần short chạy bộ 10km, và nhân viên nữ trong trang phục tự chọn phải chạy 5km.
Mặc dù nhân viên đều chấp nhận h́nh phạt này, nhưng mọi người vẫn cho rằng đó là kỷ luật khắc nghiệt và đặc biệt thiếu tôn trọng người lao động.
Chỉ mặc quần lót vừa chạy vừa hô khẩu hiệu
Cuối tháng 7 vừa qua, tại quận Thiền Thành, tỉnh Quảng Đông bỗng xuất hiện khoảng chục người đàn ông chỉ mặc quần lót đi lại giữa phố vừa đi vừa hô khẩu hiệu: “Hoàn thành nhiệm vụ”. Qua t́m hiểu được biết đây là h́nh phạt của một pḥng tập dành cho các nhân viên chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Một người đàn ông trong nhóm cho biết: “Mỗi buổi sáng, chúng tôi để được giao những nhiệm vụ riêng. Nếu trong ngày hôm đó không hoàn thành th́ chiều hôm sau sẽ bị phạt khỏa thân chạy bộ như vậy”.


Pḥng tập này cho biết, nhân viên có thể lựa chọn một trong các h́nh phạt: chạy bộ, ăn mướp đắng, cạo trọc đầu… Nhiều người cho rằng, h́nh phạt này đă xâm hại nghiêm trọng tới nhân phẩm và nhân quyền của người nhân viên.
Nhân viên không cạo trọc đầu sẽ bị sa thải
Công ty điện lực Zhenhai Jingcheng tại Ninh Ba (Chiết Giang, Trung Quốc) đă đưa ra quy định kỳ lạ bắt nhân viên phải cạo trọc đầu vào mỗi tháng. Những ai tuân thủ quy định này sẽ được thưởng 10.000 nhân dân tệ, c̣n nếu không thực hiện th́ sẽ bị phạt 10.000 nhân dân tệ và bị sa thải.


Ít nhất 5 nhân viên nữ không tuân thủ đă bị sa thải. Họ đă nộp đơn khiếu nại lên chính quyền địa phương v́ công ty đă chấm dứt hợp đồng lao động trái phép. Cơ quan nguồn lực và phúc lợi xă hội quận Zhenhai đă khẳng định chính sách của công ty là hoàn toàn vô lư. Tuy nhiên, lănh đạo công ty th́ biện hộ rằng ông chỉ muốn khích lệ tinh thần đoàn kết và khả năng làm việc nhóm của các nhân viên công ty.
(BTT)

WildCatAZ
08-10-2013, 04:21
Súc Vật

duongwa
08-10-2013, 07:54
Những h́nh ảnh này em đă thấy từ lâu .....Thiết nghĩ rằng là hơi quá đáng , nói riêng về doanh nghiệp này những khách hàng này thuộc loại ǵ ...Triệu Phú , Tỷ Phú...? cái ǵ cũng ở 01 mức độ nào thôi ......sản phẩm có tốt không ? hàng nhái ...... Tại sao không quay ngược lại hỏi người trên ? Nghèo thiệt là Khổ Nhưng Đói Bụng c̣n khủng khiếp hơn nữa kia :)
Cảm ơn các Bác đă không la mắng em . thôi em chạy thiệt đây .