Log in

View Full Version : Ối Giời ơi. Ca sỹ giám khảo của Thúy Nga nói tiếng Việt Cộng !


Hanna
10-16-2014, 18:26
Tiếc thay , thưa , đây mới là vấn đề quan trọng . Tiếc thay người Việt trong nước bị "nhiễm" , bị lây do ở chung với vẹm nên thấm đòn

Kính thưa quý vị
Bởi vậy tôi thấy rất tội nghiệp cho tiếng Việt cuả vc , riết rồi nó tối đen , nó rối nùi , nghiã là nó làm cho tiếng Việt mất nét trong sáng , thanh lịch và duyên dáng sẵn có cuả nó .
Tiếc thay , thưa , đây mới là vấn đề quan trọng . Tiếc thay người Việt trong nước bị "nhiễm" , bị lây do ở chung với vẹm nên thấm đòn , bởi hàng ngày đài phát thanh , TV , sách báo cứ ra rả gieo vào đầu họ . Nhưng người Việt tỵ nạn cs ở hải ngoại và nhất là giới báo chí , truyền thông hải ngoại , tại sao cũng dùng thứ chữ nghiã rối mù và "quằn quện" lai căng , lai chệt đôi khi vô nghiã cuả vẹm ? Câu nói cuả ca sĩ Thu Phương mà ông Đỗ Hưng nêu ra sau đây là một trường hợp để chúng ta có dịp nhìn lại tiếng Việt sau 40 năm bị vc đầu độc như thế nào .

- Mặc dù nhắm mắt lại, Phương cũng vẫn chưa nắm bắt được cái mầu sắc của bạn trong bài này , Bạn hát đúng giọng, nhưng chưa biết cách làm cho mình tỏa sáng. Bạn nhớ về nhà cố chọn cho mình một mầu sắc nhé...
Đúng như vậy , những chữ toả sáng , nắm bắt , màu sắc ... trong câu nói cuả "ca sĩ" giám khảo thi hát Thu Phương của ban Thúy Nga ( xin xem phần góp ý cuả ông Đỗ Hưng sau đây ) nó chỉ khiến cho câu nói cuả cô trở nên ngây ngô . Nhưng một khi được cô "ca sĩ" nói lên thì sẽ có nhiều người "tiếp thu" và học hỏi , bắt chước theo . Đó là cái đáng sợ cuả sự lan tràn cuả tiếng vc , do cố ý hay vô tình cuả cộng đồng người Việt chúng ta ở hải ngoại .
Vừa rồi BS Nguyễn Hy Vọng cũng có nhắc đến vấn đề tiếng Việt cuả "trí thức" vc ở Hà Nội và ông đã chịu khó ra công "lượm rác" ( có hàng đống to ) trong một cuốn từ điển tiếng Việt cuả các "học giả" trong nước mà khi đọc lên chúng ta không thể nào chịu nổi cái dốt nát , ngu si , đần độn cuả họ . Mời quý vị đọc bài viết đó cuả BS Nguyễn Hy Vọng . Tôi chỉ xin trích ra đây một ví dụ , trong muôn ngàn ví dụ khiến chúng ta cười ra nước mắt và đau lòng cho tiếng Việt cuả chúng ta :
Đây là câu giải thích cái miệng trong cuốn từ điển tiếng Việt cuả vẹm ( có bổ sung và sửa chữa cuả nhiều học giả , ghê quá ! )

MIỆNG : là một bộ phận hình lỗ ở phiá dưới cuả mặt ( trời đất quỷ thần ơi !!! )

Đọc xong tôi muốn nói với các" trí thức" Bắc kỳ vc rằng :
"Nếu mấy ông có im cái miệng thì cũng không ai nói mấy ông câm , chứ đừng có viết sách , viết từ điển để dạy con trẻ ăn nói dốt nát và bẩn thỉu như thế này ! "
Cách ăn nói và viết lách cuả vc bây giờ dần dần khiến tiếng Việt cuả chúng ta đi xa nguồn gốc dân tộc . Đôi khi đọc một bản tin , nhất là tin chiến sự hay tin thể thao , tôi không hiểu người viết muốn nói cái gì . Dường như là họ cố nhồi nhét cho được nhiều tiếng vay mượn lai căng , nhất là vay mượn cuả chệt cộng như : tiếp cận , hiển thị , cá thể đối tượng ( dùng sai chỗ ) điạ bàn , động thái , bình ổn , chế tác , vĩ mô , động viên , tiến độ , đáp án , hiện trường v.v... để loè thiên hạ rằng ta đây "có chữ" chăng ?
Thử hỏi khi đọc câu " Một cá thể bọ xít hút máu người tại tỉnh ... " có làm cho chúng ta phì cười thương hại hay không ? Tại sao chỉ cần nói : "Một con bọ xít " là đủ , mà lại ... chê , không chịu nói ???
Hay là câu " Các triệu chứng cuả bệnh sốt xuất huyết là ..." thì vc lại khoái nói : "Các triệu chứng cuả bệnh sốt xuất huyết bao gồm ... " Phải là bao gồm thì mới oai . Khổ thật !
Và những câu ngô nghê như :
Anh ta làm như thế là muốn thể hiện . Nhưng thể hiện cái gì mới được ?
Hay là :
Anh ấy đi suốt . Suốt là suốt ngày , suốt tháng hay suốt năm ? Giống như kiểu nói " Tôi điện cho anh , anh điện cho tôi " vậy . Điện đâu có nghiã là cái máy để gọi đi xa . Trường hợp này giống chữ viện trong "bệnh viện" . Vc hay nói "nằm viện , nhập viện , xuất viện" Chữ viện dùng một mình như vậy không đủ và không đúng mà phải nói là bệnh viện hay dễ hiểu và bình dân hơn là nhà thương . Viện có nghiã là một cơ sở , một nơi chốn . Còn cơ sở ấy , nơi chốn ấy để dùng vào việc gì thì chúng ta sẽ có một chữ đi theo để chỉ rõ như : thẩm mỹ viện , thư viện , viện bào chế thuốc , y viện ( như Tổng Y Viện Cộng Hoà cuả chúng ta xưa ) viện dưỡng lão , viện tế bàn , viện cô nhi , dưỡng trí viện ( Biên Hoà ) , viện ... uốn tóc ( hi hi ) , viện bảo tàng v.v...
Nói nằm viện không không như vc và bây giờ người ta thường nói , không sợ bị hiểu lầm là vào nằm trong viện ... bảo tàng sao ?
Ngoài ra một chữ mà từ 40 năm nay chúng ta thường thấy người Bắc 75 dùng sai là chữ chất lượng . Nó sai hoàn toàn và sai xa lắc mà cho tới hôm nay , người ta vẫn dùng , ngay trong những bài viết rất khá . Biết sai mà không sửa thì làm sao thế hệ con cháu chúng ta , chúng nó sử dụng tiếng Việt cho hay , cho trong sáng và thanh lịch được ?
Xin phép được nhắc lại , mong quý vị thứ lỗi : chất là cái phẩm chất cuả một vật ( qualité , quality ) còn lượng là số lượng , đong , đếm , đo lường được ( quantité , quantity ) Nói :
"Món hàng này chất lượng quá" có phải là tự mình hạ thấp cái ..."chất lượng" ăn nói tiếng Việt cuả mình không ??? Nói như vậy , theo ca sĩ Thu Phương là không có "màu sắc" , không "toả sáng" đấy quý vị ạ . Xin lỗi quý vị , mong miễn chấp khi tôi dùng chữ chất lượng ở đây nhé .
Tôi cũng có nghe và đọc những cách dùng chữ cuả người VN bây giờ như "đỉnh , điểm , chuẩn ... " Ví dụ trong câu :
Anh ấy ăn nói đỉnh thật . Hay là : Chị nói tiếng Pháp rất chuẩn . Xin thưa , phải nói lại là : Ăn nói hay , ăn nói hùng hồn , minh bạch và : Chị nói tiếng Pháp rất đúng văn phạm , hay đúng giọng .
Chuẩn là một nửa cuả chữ chuẩn mực , chuẩn xác , tiêu chuẩn . Còn đỉnh là chỗ cao nhất cuả một vật như đỉnh núi hay đỉnh cao trí tệ loài khỉ ... Không thể nói " Ăn nói rất đỉnh " được , khó nghe quá . Tội nghiệp cho tổ tiên , ông bà cha mẹ chúng ta quá . Còn câu sau đây cuả vc nữa nè :
Trời âm u , có khả năng là sẽ mưa đấy . Người VNCH sẽ nói :
Trời âm u , sắp mưa đến nơi rồi . Có lẽ dưới "góc độ" cuả vc , chúng ta ăn nói bình dân quá chăng ?
À , tôi lại nhớ ra chữ góc độ nữa . Cái gì cũng góc với độ , chắc vẹm khoái môn hình học ? Xem một chương trình dạy nấu ăn ở VN mà cũng độ này , độ nọ những khi không cần thiết như :
Làm như thế này để tạo độ mỏng cho cái bánh . Chúng ta chỉ cần nói :
Ép bột và cán mỏng thì bánh sẽ đẹp hay gì gì đó , cần gì mà độ mặn , đồ ngọt , độ dầy với độ mỏng ... và ghê hơn nữa là chữ xử lýbị lạm dụng hết cỡ thợ mộc luôn :
Làm bột xong , sẽ xử lý đến rau . Kinh quá đi mất , nổ quá đi . Rửa rau hay bày rau ra diã thì nói bà nó ra là rửa rau , nhặt rau , bày rau , chớ xử lý cái con khỉ mốc gì . Khổ quá !

Kính thưa quý vị ,

Nhận thấy sự thâm độc do lây truyền chữ nghiã vc làm cho tiếng Việt cuả chúng ta thành ra dị hợm , buồn cười và về lâu sau có thể sẽ biến thành một thứ tiếng nói rất xa với tiếng cuả ông bà , tổ tiên chúng ta để lại (tuy ai trong chúng ta cũng hiểu được rằng , bất kỳ thứ ngôn ngữ nào trên thế giới cũng phải chịu sự thay đổi và phát triển theo tiến trình phát triển cuả nhân loại trên mọi lãnh vực , từ đó sẽ có những chữ mới được sáng tạo ra và được thừa nhận để ghi vào từ điển . Nhưng đó là với ngôn ngữ cuả các quốc gia tự do đã phát triển . Họ có Hàn Lâm Viện để làm công việc duyệt xét tiếng mới , chữ mới cho vào số vốn có sẵn trong ngôn ngữ cuả họ . Nhưng trường hợp cuả VNcs thì không , bằng chứng là sau 40 năm cưỡng chiếm miền Nam , vc đã làm bại liệt , tiêu tan nền tảng trong kho tàng văn hoá dân tộc như thế nào , hẳn không ai có thể phủ nhận )
Vì vậy , người-Việt-không-cs chúng ta ở hải ngoại hãy cố gắng giữ gìn cach ăn , cách nói cuả chúng ta , cuả các thế hệ cha ông chúng ta và truyền đạt lại cho con cháu chúng ta . Đừng để bị đồng hoá , bị lây nhiễm những thứ độc hại từ văn hoá chết bầm , văn hoá cuả tiến sĩ giấy , thạc sĩ rừng , cử nhân chích heo hay hoạn lợn , khi ra nước ngoài thì múa may như một tên hề mà một tiếng bonjour không nói được , để mang nhục quốc thể . Đừng để bị cái thứ văn hoá khom lưng , cúi lạy người "nước lạ" anh em 4 tốt để trở thành con khỉ trong gánh hát xiệc Sơn Đông . Đừng để bị nhồi sọ bởi cái thứ văn hoá nhổ ra rồi liếm lại ( chửi Mỹ rồi đi rước Mỹ về ) cuả bọn bán nước cầu vinh hiện nay . Rất NHỤC !!!
Thưa , chống cộng thì hãy chống chữ nghiã vc trước đã .

HY

*********

Đỗ Hưng tôi thắc mắc : Vợ của Dũng Taylor có phải là ca sỹ Thu Phương hiện đang làm giám khảo chương trình Thúy Nga tuyển lựa V STAR ?
Nếu đúng thì đây là 1 phụ nữ đang làm nhiều người chú ý.
Nàng đã thành danh tại VN, nhưng đã bỏ VN qua Mỹ, sau bao gian nan , ngày nay nàng đã lên đến tột đỉnh của danh vọng :
- Được nghiễm nhiên ngồi cạnh Huỳnh Thi, Tổng giám đốc của TT Thúy Nga mà ban phat thẻ xanh cho cac thí sinh trúng tuyển.

- Ai chưa quen với các danh từ VC sau 75, thì rất khó chịu với các lời phê bình của Thu Phương, TD :

- Mặc dù nhắm mắt lại, Phương cũng vẫn chưa nắm bắt được cái mầu sắc của bạn trong bài này , Bạn hát đúng giọng, nhưng chưa biết cách làm cho mình tỏa sáng. Bạn nhớ về nhà cố chọn cho mình một mầu sắc nhé...

Có lẽ Huỳnh Thi muốn khuyên Thu Phương nên dùng tiếng VN nào mà cả 2 miền Bắc và Nam đều hiểu được, vì rõ ràng TRANH VẼ mới có MẦU , còn âm nhạc chỉ có âm thanh, khg có mầu
Có thí sinh nào đem theo đèn pin đâu mà TỎA SÁNG
Nếu có 1 anh VC hồi chánh nào ngồi cạnh giảng nghĩa cho Thu Phuong thì các em thí sinh thoải mái hơn.
Song Phương chuyển

dzuca
10-16-2014, 18:50
FACK viêtcông

daudobanhlot2
10-16-2014, 18:59
Nói gì kỳ quá dzậy? nhắm mắt thì làm sao mà thấy? màu sắc thì làm sao mà nắm bắt? coi bộ mấy người mù ở VN không cần phải lo nữa rồi cứ theo cô này mà hoc cách nhắm mắt mà vẫn thấy được.

dongiang
10-16-2014, 19:15
Đã bảo trước rồi, mà các ngài có chịu nghe đâu !!
Đó là: Các ông bà thiếu " đầu tư " và " xử lý " không đúng chỗ .. . Nên tên HT. cũng đang đạp cứt của TP.

nguoidan
10-16-2014, 19:40
Nói gì kỳ quá dzậy? nhắm mắt thì làm sao mà thấy? màu sắc thì làm sao mà nắm bắt? coi bộ mấy người mù ở VN không cần phải lo nữa rồi cứ theo cô này mà hoc cách nhắm mắt mà vẫn thấy được.

Con thu phương nó nói tắt đó. Ý nó khoe là nó "nhắm mắt" vẫn "nắm bắt" được con "bác hồ" trong quần thằng đen.

ndtuan99
10-16-2014, 20:57
Các pác cứ về học kỹ lại tiếng Việt đi rồi bàn nhé! Ngồi mà chống kiếu ngu si mù quáng như các pác chẳng đến đâu cả!!! Cố lên nhé!!!!

cha12 ba
10-16-2014, 21:32
thì ra có con cẩu...cẩu đang sủa....hahahaha
cái chữ "pác" cũng nói lên trình độ cẩu cẩu rồi còn khuyên ai đi học đây!....hehehehh e

whuynh
10-16-2014, 22:19
If you tune in Vietoday channel. There are bunch of newscasters (I believe they are NOT VE.M) who say:

"Nha` Ha`ng vo*'i gia' ca? NHE. NHA`NG"

Is that correctly Vietnamese grammar?

Anytime I hear them say that, I just want to say "What the F*ck?"

phokhuya
10-16-2014, 22:44
Nói thì nói như vậy chứ mọi người đều phải nên để ý. HIện tại đã có một số không ít người đã bị nhiễm từ ngữ của Vẹm vì xem những đài truyền hình, và phim nhảm của Vẹm. Đồng thời có một số đông khác vừa sang định cư tại nước ngoài, họ cũng góp một phần lớn trong việc truyền tải những từ ngữ bất quy tắc này đến cộng đồng người Việt hải ngoại.
Những lớp dạy Việt Ngữ đại đa số đều là những người mới sang định cư. Và tất nhiên loại từ ngữ họ dùng để dạy cho con, em chúng ta đều là từ của Vẹm. Đây là một trong những điều nằm trong nghị quyết 36 của VC. Nếu chúng ta không khéo một chút thì con, cháu chúng ta sẽ bị "Nhồi Sọ" bằng cái ngôn ngữ quái đản này.
Có ai muốn nghe con, cháu mình về nhà và bảo rằng "Mẹ ơi, Bố ơi hôm nay trên đường về nhà con gặp SỰ CỐ" hay không?. Hoặc là Mẹ ơi "Khẩn Trương" lên, con đói lắm rồi v.vv và v.vv.
Vấn để ở đây là tại sao những đài truyền hình, truyền thông, trường học, và những trung tâm âm nhạc hải ngoại lại để cho bọn này tự do tuyên truyền nghị quyết khốn nạn của bọn VC như thế?

tomay
10-16-2014, 23:27
nó lên giường mỗi đêm nhắm mắt lại bắt ngay thằng nhỏ đen thui, lấy gì còn thấy mầu nào nữa?

qthinh
10-17-2014, 00:13
người ta nói chuyện sâu sắc vậy đám thụn không hiểu cũng đúng thôi hehehehehe

ndtuan99
10-17-2014, 00:42
các pác nay cái đầu to mà óc bằng trái nho nên đâu có cảm nhận được .... cố lên 1000 năm nữa về nước "phỏng dzái" nhé :) kakakakaka

phokhuya
10-17-2014, 00:45
Cái đám VC và Việt Gian vào đây mục đích chỉ là muốn làm cho mọi người nổi giận. Chúng nó được trả lương ít, hay nhiều là nhờ vào phản ứng của mọi người. Mình càng phản ứng mạnh thì cũng đồng nghĩa là mình đang nuôi chúng nó.
Mình đề nghị là mọi người cứ tự do ngôn luận, nhưng đừng thèm đề cập đến cái đám Cẩu nô tài này. Tụi nó cứ thong dong mà sủa, và mình chỉ cứ xem như là những con Chó hoang thích sủa bậy là xong chuyện. Không có phản ứng, không kết quả gì thì tụi nó sẽ phải chúi mũi xuống mà ngửi, nhưng hoàn toàn không có phân để chúng đớp. Thế là thiên hạ sẽ trở nên "Thái Bình".

angel158870
10-17-2014, 01:49
Cái đám VC và Việt Gian vào đây mục đích chỉ là muốn làm cho mọi người nổi giận. Chúng nó được trả lương ít, hay nhiều là nhờ vào phản ứng của mọi người. Mình càng phản ứng mạnh thì cũng đồng nghĩa là mình đang nuôi chúng nó.
Mình đề nghị là mọi người cứ tự do ngôn luận, nhưng đừng thèm đề cập đến cái đám Cẩu nô tài này. Tụi nó cứ thong dong mà sủa, và mình chỉ cứ xem như là những con Chó hoang thích sủa bậy là xong chuyện. Không có phản ứng, không kết quả gì thì tụi nó sẽ phải chúi mũi xuống mà ngửi, nhưng hoàn toàn không có phân để chúng đớp. Thế là thiên hạ sẽ trở nên "Thái Bình".


:hafppy::hafppy::haf ppy::eek::eek::eek:: ):):):)

Wipe-out-VC
10-17-2014, 04:20
Cái đám VC và Việt Gian vào đây mục đích chỉ là muốn làm cho mọi người nổi giận. Chúng nó được trả lương ít, hay nhiều là nhờ vào phản ứng của mọi người. Mình càng phản ứng mạnh thì cũng đồng nghĩa là mình đang nuôi chúng nó.
Mình đề nghị là mọi người cứ tự do ngôn luận, nhưng đừng thèm đề cập đến cái đám Cẩu nô tài này. Tụi nó cứ thong dong mà sủa, và mình chỉ cứ xem như là những con Chó hoang thích sủa bậy là xong chuyện. Không có phản ứng, không kết quả gì thì tụi nó sẽ phải chúi mũi xuống mà ngửi, nhưng hoàn toàn không có phân để chúng đớp. Thế là thiên hạ sẽ trở nên "Thái Bình".


:):):hafppy::hafppy:

ngoclan2435
10-17-2014, 05:57
Xin cám ơn bạn nào (ký tên HY) đã viết bài này. Nó đúng 100%. Từ bao lâu nay tôi đã và đang chống đối cách ăn nói NGU DỐT này của bọn Cộng Sản VN. Tại sao chúng ta phải ăn nói theo bọn chó chết Cộng Sản này?. Tại sao? trước 1975 chúng ta có đầy đủ câu, chữ, cách hành văn rất đẹp, rất hay, rất chau chuốt, tại sao chúng ta không tiếp tục dùng, mà tự nhiên bảo nhau "banh mồm" ra khạc toàn những câu của bọn con cái thằng chó đẻ thằng Hồ Chí Minh? Tại sao vậy. Cách nói của chúng nó đâu có gì hay ho đâu. Tôi muốn sặc máu mỗi khi nghe bất cứ 1 thằng nào, con nào nói tiếng Bắc. Cái hay của chúng nó là chúng nó nói rặc 1 âm điệu y như nhau: lên lên, xuống xuống nghe khó chịu không thể thả được.
Cái âm điệu nghe "sặc máu" đó, các bạn cứ nghe thử qua những đứa "sướng ca vô loài" sau đây: Con Ngọc Anh (Thuý Nga), con Nguyễn Hồng Nhung (Asia), thằng nhãi con Bằng Kiều (Thuý Nga), thằng ranh con Quang Dũng và cả con Thu Phương này nũa. Cái hay là chúng nó nói cùng cách: ẻo lả, lên xuống. Xin lưu ý ở đây, tôi khá ngạc nhiên khi mà con Thuỳ Dương (MC của Asia) cũng là dân Bắc (Hải Phòng) thế mà làm sao nó nói được đúng tiếng Bắc!
Điều nực cười là 1 thằng Mỹ (ca sĩ York) học tiếng Việt của bọn con cái thằng Hồ, nó cũng mở mồm ra nói y chang như bọn Bắc kỳ ngố đó.
Còn 1 điều bất mãn nữa là bọn chó chết Cộng con chúng nó có 1 cách ăn nói thật ngang ngược:
- Em hỏi anh, anh biết hỏi ai? Thay vì chỉ giản dị: Anh không biết.
10 thằng thì hết 11 thằng đều nói y chang như nhau: "cái này "hơi bị" kém rồi đó. Cái câu "Hơi bị" chúng nó dùng sai quá cỡ, mỗi khi nghe đứa nào khạc ra câu này tôi muốn đấm bể mặt nó ra.
Các bạn xem Asia sẽ thấy tên MC Nam Lộc hay dùng những danh từ của bọn chó đẻ VC này.
Một lần nữa tôi hy vọng các bạn nào tự nghĩ mình chống cộng, xin chống ngay bằng cách không nói lai căng 1 câu nào của bọn chó chết đó. Ăn cơm Quốc Gia, đừng thờ ma Cộng Sản.
Việt Nam Cộng Hoà muôn năm.
Đả đảo bọn chó đẻ Cộng Sản Việt Nam.
Muôn đời nguyền rủa thằng chó đẻ thằng Hồ Chí Minh.

ndtuan99
10-17-2014, 10:23
Bạn ngoclan2435 lấy ví dụ cụ thể quá .... MC Thùy Dương đang trả bài thuộc long "script" của "tên" Nam Lộc đó kakakaka Ôi thì ra bạn ấy mê MC "dzô dziên" Thùy Dương

qthinh
10-17-2014, 10:29
Cái đám VC và Việt Gian vào đây mục đích chỉ là muốn làm cho mọi người nổi giận. Chúng nó được trả lương ít, hay nhiều là nhờ vào phản ứng của mọi người. Mình càng phản ứng mạnh thì cũng đồng nghĩa là mình đang nuôi chúng nó.
Mình đề nghị là mọi người cứ tự do ngôn luận, nhưng đừng thèm đề cập đến cái đám Cẩu nô tài này. Tụi nó cứ thong dong mà sủa, và mình chỉ cứ xem như là những con Chó hoang thích sủa bậy là xong chuyện. Không có phản ứng, không kết quả gì thì tụi nó sẽ phải chúi mũi xuống mà ngửi, nhưng hoàn toàn không có phân để chúng đớp. Thế là thiên hạ sẽ trở nên "Thái Bình".


tui chỉ đợi ngày này thôi. Đám thụn cuối cùng đã hiểu được một điều rất đơn giản.
Chúc mọi người vui vẻ, nói chuyện đàng hoàng như 3 ngày Tết vậy.
eheheheheh

Minhrau
10-17-2014, 13:36
dân việt cộng thì nói tiếng việt cộng chứ nói tiếng gì

mixxim
10-17-2014, 14:05
dm... co buc boi thi tu hoi minh tai sao minh lam ke bai tran. No thang tran thi no noi gi lam gi ma ko dc. Chi la tam ly "ganh ghet" khi thay tui cs no an "com" trong khi... minh thi an "cut".

hoaibao
10-17-2014, 14:17
" Ca sỹ " cái này cũng đâu phải tiếng việt.

hoaibao
10-17-2014, 14:19
Mất thì giờ xây dựng cho nền văn hóa VN, mà còn bị mang tiếng là " chống " Hởi trời ngó xuống giúp cho người hiền.

ndtuan99
10-17-2014, 14:37
dm... co buc boi thi tu hoi minh tai sao minh lam ke bai tran. No thang tran thi no noi gi lam gi ma ko dc. Chi la tam ly "ganh ghet" khi thay tui cs no an "com" trong khi... minh thi an "cut".

Bạn trả lời như thế này cho lão Minh Râu sáng con mắt ra kakakaka :handshake:

ndtuan99
10-17-2014, 14:42
Chỉ là một lũ to mồm, thằng nào ngon dám đem mạng về 1 đổi 1 với mấy lão chóp bu Ba Đình kìa, ngồi đây la thì to, đụng chuyện thì chui vào mền trùm kín ... Rõ chán! Nói thì dễ, làm thì khó nghen các bác ngu si to mồm cỡ Minh Râu

thangtram
10-17-2014, 16:11
"...Mặc dù nhắm mắt lại, Phương cũng vẫn chưa nắm bắt được cái mầu sắc của bạn trong bài này , Bạn hát đúng giọng, nhưng chưa biết cách làm cho mình tỏa sáng. Bạn nhớ về nhà cố chọn cho mình một mầu sắc nhé..."
--> nên hiểu theo nghĩa bóng thì đỡ chỉ trích cô ấy hơn, công tâm mà nói như thế. Tôi thiết nghĩ: màu sắc là cảm xúc riêng, là phong cách, style khi trình bày bài nhạc. Cô ấy khuyên thí sinh này nên có một phong cách trình diễn riêng, một cái gì riêng để nổi bật...

0 riêng về ca sĩ Thu Phương mà tất cả những nghệ sĩ gốc Bắc (0 fải Bắc di cư 1954) và những thế hệ sau 1975 cũng đều sử dụng Việt ngữ như thế, điều này chẳng có gì lạ.

Hãy trau dồi Việt ngữ bằng cách tìm đọc và truyền bá những gì thuộc về văn chương trước 1975 ở miền Nam VN hoặc 1945 ở miền Bắc VN, thì họa chăng giữ được phần nào tinh túy của Việt ngữ...Những thế hệ sau 1975 họ dùng theo quán tính nên cũng khó lòng mà tránh được, đây cũng là ý đồ của CS Bắc Việt đồng hóa và diệt vong Việt ngữ thuần túy...Đây là một bế tắc vì xem tự điển cũng huề vốn...
thông cảm đi các bạn...Âu đó cũng điều hay khi vô tình nghe người nào dùng "khẩn trương"--> ấy đích danh là...

ndtuan99
10-17-2014, 16:21
Các pác chả hiểu thế nào là ngôn ngữ mà cứ ngồi bàn .... rõ chán!!!!

anhhaila
10-17-2014, 17:02
"tôi thích cái nền nã , điệu đà của em , với phong cách đó em làm sáng sân khấu ....
tôi nghĩ tiếng hát của em hôm nay hơi khàn , có nhiều chổ chênh , phô ...hình như em bị ảnh hưởng bởi sự cố gì đó ...
cũng còn đở hơn the voice kids vietnam ...mấy giám khảo hay phê bình các em nhỏ hát quá máu , quá cháy trên sân khấu làm ban giám khảo bị gây sốt , phát hỏang..."
nghe hiểu sao thì hiểu chứ tra tự điển không có đâu à nha

hoaibao
10-17-2014, 18:55
Các pác chả hiểu thế nào là ngôn ngữ mà cứ ngồi bàn .... rõ chán!!!!
Đúng quá là đúng, làm sao hiểu cho được khi V+ nói: gọi bảo vệ mà bảo vệ không bảo vệ. Lảnh đạo chẳng lảnh đạo gì hết, nhân dân lảnh đủ. Hình đám cưới của tụi con thì VC nói: hình cưới tụi con. Hình đám ma của Hô chi Minh thì trở thành: Hình ma Hồ

nicewave
10-18-2014, 21:08
Các pác cứ về học kỹ lại tiếng Việt đi rồi bàn nhé! Ngồi mà chống kiếu ngu si mù quáng như các pác chẳng đến đâu cả!!! Cố lên nhé!!!!

Các pác chả hiểu thế nào là ngôn ngữ mà cứ ngồi bàn .... rõ chán!!!!

Chỉ là một lũ to mồm, thằng nào ngon dám đem mạng về 1 đổi 1 với mấy lão chóp bu Ba Đình kìa, ngồi đây la thì to, đụng chuyện thì chui vào mền trùm kín ... Rõ chán! Nói thì dễ, làm thì khó nghen các bác ngu si to mồm cỡ Minh Râu

Bác này củng thấy có tiến bộ đó :eek::eek:

queebee
10-18-2014, 22:48
Các pác cứ về học kỹ lại tiếng Việt đi rồi bàn nhé! Ngồi mà chống kiếu ngu si mù quáng như các pác chẳng đến đâu cả!!! Cố lên nhé!!!!

các pác nay cái đầu to mà óc bằng trái nho nên đâu có cảm nhận được .... cố lên 1000 năm nữa về nước "phỏng dzái" nhé :) kakakakaka

Bạn ngoclan2435 lấy ví dụ cụ thể quá .... MC Thùy Dương đang trả bài thuộc long "script" của "tên" Nam Lộc đó kakakaka Ôi thì ra bạn ấy mê MC "dzô dziên" Thùy Dương

dm... co buc boi thi tu hoi minh tai sao minh lam ke bai tran. No thang tran thi no noi gi lam gi ma ko dc. Chi la tam ly "ganh ghet" khi thay tui cs no an "com" trong khi... minh thi an "cut".

Bạn trả lời như thế này cho lão Minh Râu sáng con mắt ra kakakaka :handshake:

Chỉ là một lũ to mồm, thằng nào ngon dám đem mạng về 1 đổi 1 với mấy lão chóp bu Ba Đình kìa, ngồi đây la thì to, đụng chuyện thì chui vào mền trùm kín ... Rõ chán! Nói thì dễ, làm thì khó nghen các bác ngu si to mồm cỡ Minh Râu

The VC D*Gs barking their own language unfortunately I run out BONES . GUYS throw SOME BONES to keep these VC D*G shut the F**king stink mouths ! Would you ...

nhattran03
10-19-2014, 13:52
Vc vốn dốt nên bị học vẹt những từ ngử chính trị khi nói ra tưỡng như có học,nhưng lại xử dụng những từ ngử đó trong công việc giao tế bình dân nên xem ra quá tệ riết rùi thành quen. Ví dụ mẹ khẫn trương lên nào con sẽ xữ ný bát cơm chóng để còn kịp đèo con đến lớp......

thangbomngo
11-02-2014, 15:43
nhớ mấy chục năm trước lũ 94 lù kêu gọi bỏ không nên dùng từ ngữ lai chệch "từ hán việt".
nhưng ngày chúng lại dùng toàn từ hán việt và nhiều từ ngữ vẹn nữa ví dụ như:
xử lý cận cảnh, chùm ảnh, xuất ăn, văn hóa giao thông, cảng hàng không phẩu thuật,
ghi hình, dẫn chương trình. lên kế họach
rồi nào là thư giãn, du lịch sinh thái, du lich văn hóa v.v...............

anhhaila
11-12-2014, 22:25
có thằng thí sinh lên thi nó nói sau khi cọ xát với sân khấu thúy nga nó mới có kinh nghiệm hát hiện trường là thế nào .