PDA

View Full Version : Kinh dị nghiền rắn lục đuôi đỏ thành bột... vỗ béo ḅ


johnnydan9
12-06-2014, 16:49
Rắn lục đuôi đỏ được tin từng là nguyên liệu để vỗ béo cho ḅ trước khi làm thịt bán ra chợ ở thời kỳ nhà Tống, Trung Quốc.


Thông tin trên được tờ báo Chinanews tiết lộ trong một bài viết về hiện tượng thịt ḅ ở thời nhà Tống (960-1279) từng bị nghi nhiễm độc từ loài rắn tre.

<center><table class="contentimg" style="text-align: center;"> <tbody> <tr> <td style="text-align: center;">http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=702204&stc=1&d=1417884566</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;"> Rắn lục đuôi đỏ ở Trung Quốc c̣n gọi là rắn tre.</td> </tr> </tbody> </table></center>

Theo đó, các con rắn lục đuôi đỏ, ở Trung Quốc c̣n gọi là rắn tre xanh, được một số người buôn bán ḅ trục lợi ở thời kỳ nhà Tống bắt về nghiền thành bột sau đó khuấy lên cho ḅ uống. Cách thức này được cho là có thể kích thích con ḅ thèm ăn và khiến cho quá tŕnh tăng cân của nó diễn ra nhanh chóng. Từ đó mà những người buôn ḅ đó có thể thu lợi được nhiều hơn.

Tuy nhiên, theo bài viết trên Chinanews, việc sử dụng bột thịt rắn tre chưa biết có đem lại sự tăng trưởng trọng lượng cho ḅ hay không nhưng một vấn đề nghiêm trọng ở chỗ, nó có thể khiến cho thịt ḅ lúc đó bị nhiễm độc từ thịt rắn.
Tờ Chinanews cho rằng, từ thời đó đă có những trường hợp được tin bị ngộ độc bởi loại thịt ḅ này với các triệu trứng sau khi ăn như sốt và cảm giác khó chịu.

Theo Dân Việt