Log in

View Full Version : Việt Nam phải học Mỹ về việc bồi thường oan sai như vụ án này


troopy
03-20-2015, 16:15
Theo Reuters, một người đàn ông tên là Ricky Jackson, 58 tuổi, ở bang Ohio, Mỹ, đă bị tù oan tới 39 năm về tội giết người. Năm ngoái ông mới được minh oan và được trả tự do. Vị thẩm phán ở bang này hôm qua 19/3 đă đề nghị cho ông Jackson phải được bồi thường khoảng hơn 1 triệu đô th́ mới đền bù cho thời gian và sức khỏe của ông v́ đă bị kết án oan.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=750345&stc=1&d=1426867841
Jackson được thả năm ngoái sau 39 năm ngồi tù oan. Ảnh: AP.

"Ồ, tôi không biết điều đó", Cleveland Plain Dealer dẫn lời Jackson thốt lên khi biết tin từ một nhà báo. "Thật không tưởng tượng được anh bạn ạ. Tôi thậm chí c̣n không biết phải nói sao nữa".

Jackson bị kết án cùng hai người bạn thân, Wiley Bridgeman và Kwame Ajamu, trong một vụ án giết người ở thành phố Cleveland năm 1975. Theo tài liệu của ṭa án, cậu bé Eddie Vernon 12 tuổi xác nhận đă trông thấy vụ việc. Tuy nhiên, Vernon đă rút lại lời khai vào tháng 3 năm ngoái. Vernon nói với giới chức rằng thực tế chưa từng chứng kiến vụ phạm tội nào và bị ép khai như vậy. Ngoài ra cũng không có bằng chứng nào khác cho thấy Jackson liên quan tới vụ giết người.

Nhiều nhân chứng khác cũng xác nhận Jackson đang đi trên xe buưt trong thời điểm xảy ra vụ giết người. Lúc đầu, Jackson bị kết án tử h́nh nhưng sau đó người đàn ông này đă thoát khỏi bản án ấy do một sai sót trong giấy tờ. Tháng 11 năm ngoái, những lời buộc tội với các bị cáo được băi bỏ. 39 năm ngồi tù của Jackson được xem là khoảng thời gian lâu nhất một tù nhân bị kết án oan phải trải qua.

VietSN © sưu tập

Tia_qthinh
03-20-2015, 16:18
Ở tù hết đời sau khi chia chác với Luật sư th́ c̣n 650 K củng chẳng biết làm ǵ ! quá tội nghiệp.

tctd
03-20-2015, 16:27
Việt Nam phải học Mỹ về việc bồi thường oan sai như vụ án này

việt cộng lúc nào cũng là số 1 thế giới , nên chuyện này là chuyện nhỏ . chi can đút cho quan lớn ăn vài trăm triệu là yên chuyện thôi

WildCatAZ
03-20-2015, 18:19
Nên nói là Mỹ phãi học cũa VN. Mỹ bồi thường chí có 1 triệu. Trong khi VN bồi thường mấy chục triệu.......

Minhrau
03-20-2015, 20:00
làm ơn đừng tự sướng mà gọi ḿnh là Việt Nam nghe , Việt Nam và việt cộng là 2 thái cực và sẻ không bao giờ đứng chung một chiến tuyến được.Việt Nam là nước tự do dân chủ không bao giờ chấp nhận chủ nghĩa cộng sản ngoại bang dưới mọi h́nh thức.

cha12 ba
03-20-2015, 20:20
Nên nói là Mỹ phãi học cũa VN. Mỹ bồi thường chí có 1 triệu. Trong khi VN bồi thường mấy chục triệu.......

:hafppy::hafppy::haf ppy:
mấy chục triều tiền hồ xong ra cửa nó chận lại bắt đóng thuế thu nhập 90% + tiền luật sư coi như... thun...hehehehe

qthinh
03-20-2015, 20:27
vn nên học Mỹ đừng có kết án người vô tội th́ đúng hơn.

cha12 ba
03-20-2015, 20:32
vn nên học Mỹ đừng có kết án người vô tội th́ đúng hơn.

VC nên học cách xài mấy thằng...thun...xo ng chối bỏ như đám dáilợnviên...hahahah a

perry
03-21-2015, 18:54
các nước ngoài nên học đảng việt nam . ăn càng nhiều càng tốt.