Log in

View Full Version : Mặc dù cuộc đ́nh công, Việt Nam vẫn là cường quốc sản xuất mới của châu Á


sunshine1104
04-03-2015, 16:25
Công nhân Pou Yuen Việt Nam tụ tập đàm phán với các quan chức công đoàn lao động tại nhà máy vào ngày thứ năm ở miền Nam Hồ Chí Minh vào ngày 31 tháng 3 năm 2015. Hàng ngàn công nhân tại các nhà máy lớn ở miền Nam Việt Nam đă đ́nh công để phản đối bảo hiểm xă hội, t́nh trạng bất ổn lao động.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=753780&stc=1&d=1428078293

"Trọng tâm của việc cải tiến mới nhất trong điều kiện kinh doanh đều tiếp tục tăng trong sản lượng và các đơn đặt hàng mới," HSBC và Markit cho biết trong ghi chú kèm theo việc phát hành dữ liệu tháng của Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt Nam đă có thể đảm bảo đơn đặt hàng mới từ cả khách hàng trong nước và xuất khẩu "giá hàng tiêu dùng tại các thị trường thế giới tiếp tục thông qua giảm chi phí đầu vào," Andrew Harker, nhà kinh tế cấp cao tại Markit cho biết.

Việt Nam năm qua đă trở thành nước xuất khẩu lớn nhất vào Hoa Kỳ nằm trong số 10 Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, hay Asean. Và với vị trí chiến lược của ḿnh, dân số trẻ hơn và chi phí thấp hơn so với Trung Quốc, nó đă thu hút được Samsung Electronics, Intel và Siemens, bên cạnh các nhà sản xuất hàng may mặc và giày dép.

Ủng hộ của Việt Nam, tiền lương vẫn c̣n thấp, với mức lương trung b́nh hàng tháng là $197, trong năm 2013, so với $391 cho Thái Lan và $613 cho Trung Quốc. Dân số trẻ: chỉ có khoảng 6 phần trăm là trên tuổi 65, so với khoảng 10 phần trăm ở Trung Quốc và Thái Lan và gần 13 phần trăm ở Hàn Quốc.

vietbf.com

tctd
04-03-2015, 16:32
việt cộng hết nhất cư, rồi như C .. ủa quên , cường quốc nữa sao ??

huynguyensinh
04-03-2015, 16:38
Làm gia công th́ gọi là sản xuất đấy, đi lao động culi ở Phi châu th́ gọi là sang đấy để điều hành công ty.

laingo10
04-03-2015, 16:42
Oh, yeah! VN là cường quốc của Châu Á sản xuất những con ốc vít để cung cấp cho tất cả các hăng điện tử trên thế giới, mà đặc biệt là Samsung!
VN cái ǵ cũng nhứt thế giới mà, LOL!