PDA

View Full Version : Thêm 1 nỗi nhục cay đắng cho cả VN: cảnh sát Thụy Sĩ bắt 2 người Việt ăn cắp


Romano
07-23-2015, 03:51
VBF-Cơ lẽ Nhà nước ḿnh nên có luật thế nào để trừng phạt mạnh những kẻ đi ra nước ngoài rồi giở tṛ ăn cắp vặt v́ cái tội làm xấu h́nh ảnh của đất nước.Mới đây, 2 người Việt khi đi du lịch đến Thụy Sĩ đă ăn cắp kinh tại 1 cửa hàng và tất nhiên hành động này đă bị cảnh sát tóm gọn.Hai du khách người Việt Nam đă bị bắt và phải nộp phạt 2.000 euro (tương đương 47 triệu đồng) do lấy cắp 3 cặp kính của các nhăn hàng nổi tiếng.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=790164&stc=1&d=1437623499Giấy phạt tiền của cảnh sát Thuỵ Sĩ ngày 15/7
Trao đổi với Zing.vn, hướng dẫn viên (HDV) trực tiếp xử lư vụ việc cho biết tour tham quan Pháp và Thụy Sĩ của đoàn khởi hành từ Việt Nam ngày 9/7 và kết thúc ngày 17/7. Ngày 15/7, ngày cuối cùng trước khi lên đường về, họ tới khu mua sắm ở Zurich, Thụy Sĩ. Khu mua sắm nhộn nhịp ở Zurich.

Khi đoàn tới nhà hàng ăn tối, 3 du khách đă ở lại và đề nghị sẽ tự về khách sạn. Tới 22h, HDV nhận được điện thoại của cảnh sát khu vực thông báo 2 người đă bị bắt (một người lạc tại khu mua sắm và được người địa phương đưa về khách sạn).

Qua máy quay giám sát, nhân viên đă phát hiện hai du khách bóc nhăn, thẻ giá của 3 chiếc kính có trị giá 300 euro một chiếc và đem ra khỏi cửa hàng. Cảnh sát nhanh chóng bắt 2 vị khách này. Họ phải nộp phạt 1.000 euro (khoảng 23,8 triệu đồng) mỗi người để được thả và đoàn có thể lên chuyến bay về Việt Nam vào sáng hôm sau. HDV cho biết đây là lần đầu anh gặp sự việc này.

Anh và các thành viên trong đoàn đă rất xấu hổ và bực bội. Hành động của 2 vị khách trên làm ảnh hưởng tới h́nh ảnh của người Việt Nam ở nước ngoài cũng như kế hoạch của cả đoàn. Giây phạt tiền của cảnh sát Thụy Sĩ. Giấy phạt tiền của cảnh sát Thụy Sĩ dành cho hai du khách hôm 15/7. Anh chia sẻ, anh rất mong các du khách Việt Nam khi ra nước ngoài hăy tôn trọng nước bạn, tuân thủ các nguyên tắc của đoàn, nơi đến, và tuyệt đối không có hành động tương tự như hai vị khách trên.

Các khu mua sắm tại đều có camera theo dơi, và luật pháp rất nghiêm khắc với tội trộm cắp. Nếu vi phạm, du khách sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lớn, gặp rắc rối về pháp lư, và làm xấu h́nh ảnh của người Việt ở nước ngoài.

tm

omega
07-23-2015, 05:26
Công dân của xả hội CSVN th́ phải ăn cắp, ăn cướp như ở nước nhà, c̣n phụ nử th́ bị Singapore đuổi về về cũng v́ ăn cắp hoặc làm điếm, vinh danh con cháu bác Hồ noi gương bác thi hành nhiệm vụ.

huynhtrinh
07-23-2015, 14:32
qua nhuc nha dan cong san viet nam, con chau ten suc vat ho chinh minh

ngoclan2435
07-23-2015, 20:55
Thằng chó đẻ Hồ Chí Minh đă từng nói cần 40 năm để trồng người. Đấy kết quả 40 năm trồng người của thằng Hồ là thế đấy. Bọn cu li con ông cháu cha đi du lịch, th́ khoe khoang cái bản chất cu li, hạ cấp của bố mẹ chúng nó, cho thế giới biết 1 nước Vietnam lạc hậu, thụt lùi, thằng nhăi con này tên là Nhâm Tiến Dũng (vào đây mà xem mặt mũi nó ra sao https://www.facebook.com/tiendung.nham.52?fre f=ts ), con khốn nạn phát ngôn viên TV sang Singapore và Anh Quốc cũng đi ăn cắp như vậy nhưng thằng chó đẻ Đại Sứ Việt Cộng xin tha với lư do nó bị điên (điên cái mả cha nhà nó), và biết bao nhiêu bọn Cộng con sang bên Nhật cũng đi ăn cắp vặt như vậy. Thật là nhục nhă cho cả nước Việt Nam dưới trướng của bọn chó chết Cộng Sản.