Log in

View Full Version : Thái Lan “tái mặt” v́ vua bị tràn dịch năo


TinNhanh247
08-11-2015, 03:13
Nhà vua Bhmibol Adulyadej của Thái Lan bị tràn dịch năo khiến nhiều người hoang mang. Theo thông tin t́m hiểu, nhà vua hiện đang bị viêm phổi và được điều trị tại bệnh viện. Hy vọng ông sẽ qua được cơn nguy kịch

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=796406&stc=1&d=1439262771
Nhà vua Bhumibol Adulyadej xuất hiện trong dịp sinh nhât lần thứ 82 năm 2009. Ảnh: Reuters.

Nhà vua Bhumibol Adulyadej, 87 tuổi, tái nhập viện Bệnh viện Siriraj, Bangkok, vào tháng 5 để kiểm tra sức khỏe. Thông tin về t́nh trạng của ông khi đó rất ít.

Quá tŕnh kiểm tra cho thấy Nhà vua Bhumibol "có nước trong năo", tức tràn dịch năo, Reuters dẫn thông báo từ Văn pḥng Hoàng gia Thái Lan cho biết.

"Kết quả chụp X-quang năo hôm 5/8 cho thấy dịch năo đă giảm về gần bằng mức ban đầu", thông báo viết. Quá tŕnh điều trị sẽ kéo dài đến khi nó hoàn toàn b́nh thường.

Trong thời gian ở Siriraj, nhà vua c̣n thường bị sốt và tăng nhịp tim, dường như là do ảnh hưởng từ đợt nhiễm trùng phổi trước đó, nhưng đă ổn định trở lại sau điều trị, AFP đưa tin.

Nhà vua Bhumibol Adulyadej lên ngôi năm 1946 và được nhiều người dân Thái Lan tôn sùng. Thái Lan có luật khi quân, xét xử hành động xúc phạm hoặc đe dọa nhà vua, hoàng hậu, người thừa kế và nhiếp chính. Ṭa án quân sự nước này hôm 7/8 kết án tù 30 năm và 28 năm đối với hai người có hành vi xúc phạm chế độ quân chủ.

VietBF©Sưu Tầm