Log in

View Full Version : Gă trai bị ăn đ̣n v́ lừa ḷng tốt của nhà hảo tâm


Hanna
09-27-2015, 12:11
VBF-Xuất hiện khá lâu trên khư vực này với vết thương hạo tử trên chân gă này đă lừa được biết bao người cho tiền. Tuy nhiên sự việc này đă bị bại lộ và cái kết cho hắn là trận đ̣n thừa sống thiếu chết!Khi thấy thanh niên có vết thương hoại tử ở chân ngồi tại ngă tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến để xin tiền, một số người đă lao vào đấm, đá v́ cho rằng bị "đánh lừa" ḷng tin.http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=812912&stc=1&d=1443355887
"Suốt thời gian dài như vậy, chân cậu ta không có ǵ thay đổi"
Chiều 25/9, thanh niên có chiếc chân mang vết thương hoại tử (trước đó tự giới thiệu tên Hùng, 30 tuổi, quê gốc Thanh Hóa, gia đ́nh sinh sống ở tỉnh B́nh Phước), tiếp tục ngồi tại ngă tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến (Hà Nội) để xin tiền.Sau đó ít phút, một số người dân từng nhiều lần cho tiền Hùng để chữa bệnh (như lời cầu xin của anh ta viết trên miếng b́a để trước mặt), phát hiện chân của Hùng có sự không b́nh thường.
Một trong số người trên sau khi kéo ống quần của Hùng lên cao và xem qua lại, th́ tiếp tục vận động, khuyên bảo Hùng nên vào bệnh viện thăm khám, mọi chi phí sẽ được những người này lo.
Tuy nhiên, Hùng lặp lại câu từng nói nhiều lần: "Em không đi v́ nhà em neo người, ở ngoài này có mỗi ḿnh em th́ ai chăm sóc. Em chỉ xin đủ tiền để chữa bệnh rồi sẽ về quê...”.
Bức xúc v́ cho rằng từng nhiều lần bị Hùng “đánh lừa”, một người dân đă lao vào cho Hùng một trận "nhừ đ̣n".
Một trong số người tham gia vào việc “bóc mẽ” hành động xin tiền của thanh niên này cho hay:
“Chúng tôi cũng như tất cả các bạn không tiếc tiền làm từ thiện, nhưng bị đánh lừa ḷng tin th́ khó chấp nhận.
Cách đây vài tháng, tôi cũng cho tiền cậu này, cậu ấy cũng nói xin tiền để chữa bệnh. Thế nhưng, suốt thời gian dài như vậy, chân cậu ta không có ǵ thay đổi, thậm chí thanh niên này c̣n di chuyển đến các vị trí khác nhau để xin tiền...".
Tiền bỏ ra giúp đỡ phải đúng chỗ thực sự cần được giúp đỡ”.
Ngay sau đó, Hùng lủi thủi thu dọn túi xách đứng lên đi về.
“Ở đây chúng tôi gọi là thằng “nghẹo”
Để t́m hiểu thêm về nhân vật đang được dư luận quan tâm, chúng tôi đến một hàng nước – nơi Hùng hay lui tới, thuộc khu vực phố Khâm Thiên – Lê Duẩn (Hà Nội). Nhiều người ở đây vẫn rất lạ lẫm với h́nh ảnh Hùng đi ăn xin bằng chiếc chân có vết thương hoại tử.
Bởi khi về khu vực này, Hùng mang một diện mạo gần như khác hẳn với những ǵ diễn ra ở các ngă tư khi ngửa nón xin tiền.

Theo người dân ở đây, khoảng 2 năm về trước, Hùng đă xuất hiện và lang thang ở khu vực này. Không ai biết chính xác Hùng quê ở đâu, mà chỉ nghe anh ta tự giới thiệu từ trong miền Nam ra.
“Cách đây 2 năm, cậu ấy đă xuất hiện ở khu vực, nhưng làm việc ǵ th́ không ai rơ. Tôi thấy cái chân hơi tập tễnh từ 2 năm rồi, nhưng cậu ấy che ống quần xuống nên chúng tôi không biết bị hoại tử.
Ở đây người ta gọi cậu ấy là thằng “nghẹo"”, một người dân khu phố Khâm Thiên nói.
Khi chúng tôi hỏi về chỗ ở của Hùng, những người dân xung quanh cho biết, thanh niên này thường xuyên thay đổi chỗ và thuê nhà ở không cố định.
“Khi th́ cậu ấy ở ngơ Văn Chương, khi th́ ở ngơ chợ Khâm Thiên chứ không ở chỗ nào được lâu", người dân ở khu phố Lê Duẩn cho biết.
Về vết thương hoại tử ở chân của Hùng, khi chúng tôi liên hệ theo số điện thoại mà Hùng cho và giới thiệu là đó là số của bác sỹ đă thăm khám th́ đầu dây bên kia trả lời:
“Cái cậu mà báo chí đang xôn xao hả? Cách đây hơn 2 tháng cậu ấy đi với một người đến gặp tôi yêu cầu khám vết thương.
Cậu đó cứ nằng nặc đ̣i tôi kê đơn và cho kết quả để về ngay, nhưng đă chụp chiếu ǵ đâu mà có kết quả. Tôi viết giấy đi làm các xét nghiệm, chụp chiếu.... mà không thấy anh ta quay lại đưa kết quả”.
Cũng theo bác sỹ này, nh́n bằng mắt thường th́ vết thương của thanh niên đến khám rất giống “thật”. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác th́ phải làm các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu...
vk