Log in

View Full Version : Nóng: Khởi tố một lúc 16 cán bộ ngân hàng


therealrtz
11-01-2015, 16:30
Hôm nay 1/11, Cơ quan công an đă tống đạt quyết định khởi tố 16 người cùng trong một ngân hàng. Đó là nguyên là giám đốc, phó giám đốc, cán bộ tín dụng... Ngân hàng Thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam. Họ đă có hành vi ǵ mà đến nỗi cả dây đều bị bắt thế này?

Ngày 1/11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, Cơ quan công an đă tống đạt quyết định khởi tố 16 người nguyên là giám đốc, phó giám đốc, cán bộ tín dụng... để điều tra các sai phạm xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB), sau khi mở rộng điều tra vụ án liên quan đến ông Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Thiên Thanh).

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=824522&stc=1&d=1446395249

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đă thực hiện lệnh khám xét, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 16 bị can vào ngày 23/10 vừa qua.

Cụ thể, ông Phạm Thế Tuân, nguyên Tổ phó Tổ giám sát VNCB, thành viên Hội đồng thành viên VNCB bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm trong quản lư kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; ông Lê Công Thảo, nguyên Giám đốc trung tâm công nghệ thông tin của VNCB bị khởi tố tội cố ư làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. 14 bị can c̣n lại bị khởi tố về tội “vi phạm quy định cho vay trong hoạt động tổ chức tín dụng”.

Theo quyết định khởi tố, ông Tuân không báo cáo kịp thời hoặc có đề xuất biện pháp nhưng không quyết liệt ngăn chặn, thu hồi việc Phạm Công Danh và đồng bọn chuyển tiền ra khỏi VNCB liên tục trong thời gian dài gây thiệt hại cho VNCB gần 2,5 ngh́n tỷ đồng.

Ông Hoàng Việt Thắng khi giữ chức vụ là Phó giám đốc chi nhánh đă tiếp nhận hồ sơ từ nhân viên Pḥng kinh doanh và kư đồng ư cho 4 công ty vay tiền. Thắng chỉ kiểm tra hồ sơ vay nhưng không tiếp xúc hướng dẫn khách hàng, không thẩm định thực tế và kư đồng ư tŕnh lên hội đồng tín dụng VNCB xem xét, quyết định.

Ngoài ra, Thắng tham gia hội đồng tín dụng chi nhánh và kư duyệt hồ sơ vay để hoàn thiện thủ tục. Thắng đă thực hiện không đúng quy tŕnh, quy chế cho vay của Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam, giúp sức cho Phạm Công Danh rút gần 1,3 ngh́n t​ỷ đồng.

Ông Lê Khắc Thái, nguyên Phó chủ tịch hội đồng tín dụng chi nhánh, kư biên bản họp hội đồng tín dụng đồng ư cho vay đối với 4 công ty. Ông Thái không trực tiếp tham gia tiếp xúc khách hàng và thẩm định hồ sơ vay thực tế; thực hiện không đúng quy tŕnh cho vay của Ngân hàng Nhà nước và VNCB; giúp sức cho Phạm Công Danh rút 950 tỷ đồng...

Trước đó, vào ngày 26/7/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đă khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Công Danh (49 tuổi, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh), nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Thiên Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị VNCB để điều tra làm rơ hành hành vi cố ư làm trái quy định của nhà nước về quản lư kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại VNCB.

Therealtz © VietBF

huonl
11-01-2015, 16:57
Chuyện thật nực cười, bao năm nay biệ́t bao nhiêu thằng tham ô của nhà bank, của chính phủ , của công ty lớp thì tù tội lớp thì dự̣a cộ̣t, có những vụ còn mới chưa xử xong nhưng chẳng thằng nào biết sợ, sẽ ngồi tù hay dựa cột, chung quy cũng chỉ vì lòng tham vô đáy của lũ cán bộ ngu dốt,vô đạo đức chỉ cần có tiền ăn chơi cho có cái danh đại gia , cho nên bây giờ tụi đảng có giết hay bỏ tù bao nhiêu thằng tham ô cũng không hết đâu, bởi rớt thằng nầy thì có thằng khác thay vì nó tham ô từ trôn xuống dưới chỉ có dân đen là khổ mà thôi