Log in

View Full Version : Chủ quan, cận vệ của Obama bị trộm khoẳng sạch toàn “hàng khủng"


pizza
12-23-2015, 02:49
Do quá chủ quan và không nghe lời khuyên của mọi người về chuyện đỗ xe, một cận vệ của Tổng thống Barack Obama đă phải trả giá đắt. Anh này đă bị đánh cắp súng lục, huy hiệu an ninh đeo ngực, máy bộ đàm, c̣ng số 8 và một ổ đĩa USB với dữ liệu mật! Thông tin trên được kênh CNN đưa ngày 22.12.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=841984&stc=1&d=1450838857

Theo đó, kẻ trộm đă cuỗm chiếc túi xách hiệu Patagonia đựng một khẩu súng lục Sig Sauer, một bộ đàm APX6000, USB, c̣ng tay, huy hiệu an ninh số 1266 từ chiếc xe đỗ gần trụ sở của cơ quan Mật vụ Mỹ tại trung tâm thủ đô Washington, gần Nhà Trắng.

Điều đáng chú ư là hành vi trộm cắp này xảy ra giữa ban ngày - khoảng 16 giờ ngày 22.12 theo giờ địa phương. Danh tính của nhân viên an ninh bất cẩn nọ không được tiết lộ.
Cơ quan Mật vụ Mỹ, nơi quản lư nhân viên nói trên, từ chối b́nh luận về vụ việc. Một quan chức thực thi pháp luật nói với kênh truyền h́nh CNN rằng việc chiếc USB bị mất cắp không gây tổn hại cho cơ quan này: tất cả các thiết bị điện tử của nhân viên an ninh đều được bảo vệ bằng nhiều loại mật khẩu rất phức tạp mà người ngoài không thể mở.
Điều đáng chú ư là trước đó người ta đă khuyên tay cận vệ nọ là không nên đỗ xe ở khu vực đó!
Thời gian gần đây đă xảy ra khá nhiều sự cố với cơ quan Mật vụ lẫn các nhân viên mật vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ.