PDA

View Full Version : Xử tử kẻ giúp đỡ khủng bố sát hại phóng viên


therealrtz
04-12-2016, 03:25
Một cựu nhà báo đă bị xử tử tại Somali với cáo buộc giúp đỡ tổ chức khủng bố Al-Shabab sát hại 5 phóng viên. Đó là Hassan Hanafi (30 tuổi), tên này từng là phóng viên của Radio Andalus – cơ quan ngôn luận của tổ chức khủng bố Al-Shabab ở Somali. Ṭa án quân sự ở thủ đô nước này đă tuyên án tử h́nh đối với hắn ta từ tháng trước.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=874066&stc=1&d=1460431304
Hassan Hanafi tại pháp trường. Ảnh: Daily Mail

Theo bản án, Hanafi gia nhập nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan Al-Shabab vào năm 2008 khi đang làm phóng viên tại một đài truyền h́nh địa phương.

Trong thời gian làm việc cho nhóm khủng bố, Hanafi thường tiếp xúc với các nhà báo và ép buộc họ gia nhập Al-Shabab nếu không sẽ bị giết. Tính đến thời điểm bị bắt, Hanafi chỉ điểm cho Al-Shabab giết hại 5 nhà báo.

Năm 2014, Hanafi bị bắt ở Kenya. Năm ngoái, chính quyền Somali dẫn độ đối tượng này về nước để xét xử.

Tại phiên ṭa, Hanafi khai: “Al-Shabab đă giết rất nhiều nhà báo nhưng tôi chỉ giết chết 1 người”.

Được biết, hơn 25 nhà báo ở Somali bị Al-Shabab sát hại từ năm 2007, theo Ủy ban Bảo vệ Nhà báo CPJ.

Therealtz © VietBF