Log in

View Full Version : Hành động không ngờ này đă cứu mạng cho hàng loạt người trong đêm đẫm máu kinh hoàng ở Mỹ


pizza
06-17-2016, 19:19
Chỉ một hành động nhỏ nhưng lợi ích nó mang lại thật không thể ngờ nổi!
Hăy tỉnh táo khi bạn gặp trường hợp tồi tệ thế này…
Chắc chắn điều này sẽ khiến bạn vô cùng biết ơn!

Tay súng nhắm thẳng vào các nạn nhân bị thương trong hộp đêm ở Orlando nhưng hắn không hề hay biết nhiều người khác đă giả chết để sống sót.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=898892&stc=1&d=1466191011
Angel Colon, một trong số những nhân chứng giả chết để sống sót trong vụ xả súng kinh hoàng ở Orlando, Mỹ hôm 12/6. Ảnh: AP

Theo New York Post, nhiều người thoát chết trong vụ xả súng tại hộp đêm đồng tính ở Mỹ hôm 12/6 nhờ giả vờ chết.

"Tôi nghe thấy tiếng hắn ta quay lại và nă súng vào những người nằm trên sàn nhà cho đến khi chắc chắn là họ đă chết", nhân chứng Angel Colon nhớ lại.

Colon đang điều trị tại trung tâm y tế Orlando hôm 14/6 sau khi bị nghi phạm Omar Mateen bắn vào chân.

"Nghe thấy tiếng súng ngày càng gần hơn, tôi nh́n quanh th́ thấy hắn ta bắn vào cô gái ngay bên cạnh ḿnh. Tôi chỉ biết nằm im. Lúc đó trong đầu tôi nghĩ rằng ḿnh sẽ là nạn nhân tiếp theo", Colon nói.

Mateen bắn hai viên đạn về phía Colon nhưng đều không trúng đầu anh.

"Tôi không phản ứng ǵ cả mà chỉ nằm đó. Thế nên hắn không biết tôi c̣n sống. Tên sát nhân tiếp tục xả súng trong khoảng 5, 10 phút nữa. Hắn bắn khắp mọi nơi", Colon kể.

Có lúc Colon c̣n nghe thấy tiếng Mateen đấu súng với cảnh sát.

"Ước ǵ tôi nhớ được khuôn mặt hoặc tên của người cảnh sát đă cứu ḿnh. Tôi vô cùng biết ơn anh ấy", Colon ca ngợi người cảnh sát đưa ḿnh thoát khỏi ṿng nguy hiểm.

Felipe Marrero, một nhân chứng khác c̣n sống sót sau vụ xả súng, cũng cho biết ḿnh phải giả chết.

"Thật là kinh khủng, tôi đă tận mắt chứng kiến hắn ta bắn vào đầu nạn nhân. Cách duy nhất để sống sót là không để tên sát nhân thấy mặt ḿnh. Tôi trốn dưới ghế sofa giả vờ chết. Thấy người tôi chưa đẫm máu, hắn ta bắn thêm vào lưng tôi", Marrero cho biết.

Patience Carter, cô gái may mắn sống sót sau vụ xả súng, nói rằng Mateen muốn tha chết cho những người da đen.

"Tao không thù hằn ǵ với người da đen cả. Đây là v́ đất nước tao. Chúng mày phải hứng chịu đủ rồi", Carter nghe thấy lời tên sát nhân nói khi cô đang trốn trong nhà vệ sinh ở hộp đêm.

Vụ xả súng trong hộp đêm dành cho người đồng tính nổi tiếng ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ đă khiến 49 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Mateen thề trung thành với Nhà nước Hồi giáo (IS), tổ chức này cũng đứng ra nhận trách nhiệm nhưng giới chức Mỹ tuyên bố không có bằng chứng xác thực cho thấy IS chỉ đạo vụ tấn công.