Log in

View Full Version : Đà Nẵng quá tải v́ khách TQ kéo đến quá đông


Romano
07-26-2016, 01:03
VBF-Nơi đâu có khách TQ tới là y như rằng t́nh h́nh tại đó ngày càng trở nên phức tạp và khó kiểm soát hơn.Như Đà Nẵng đă trở thành 1 điển h́nh mang tính chất như vậy và đă khiến nó trở thành 1 thành phố không c̣n đáng sống như trước nữa.Chiều 25-7, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng các sở, ngành liên quan đă làm việc với Sở Du lịch TP Đà Nẵng về nhiệm vụ sáu tháng cuối năm.

Báo cáo tại cuộc làm việc này, ông Ngô Quang Vinh - Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay thời gian qua lượng du khách đến với TP tăng rất mạnh. Riêng khách Trung Quốc tăng tới 80% và khách Hàn Quốc tăng 100%. Tính đến thời điểm này khách Trung Quốc đă đạt tới 211.000 lượt khách và khách Hàn Quốc đạt 207.000 lượt khách.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=915309&stc=1&d=1469495021
Ông Vinh cảnh báo với số lượng du khách tăng như hiện nay th́ thời gian tới Đà Nẵng sẽ quá tải v́ hiện TP chỉ có một triệu dân nhưng đă phục vụ tới năm triệu khách.

Bên cạnh đó, theo ông Vinh, mặc dù đă được khuyến cáo là chỉ nên xây dựng khách sạn 3-5 sao nhưng các nhà đầu tư lại đang ồ ạt xây khách sạn 1-3 sao. “Các nhà đầu tư xây dựng khách sạn rất mạnh mẽ. Hằng năm tăng nóng 2.000-2.500 pḥng” - ông Vinh nói.