VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Phải mau mau đến bác sĩ nếu có hiện tượng này xảy ra kẻo hối không kịp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361139)

pizza 06-30-2020 02:43

Phải mau mau đến bác sĩ nếu có hiện tượng này xảy ra kẻo hối không kịp
 
1 Attachment(s)
Dấu hiệu thận của bạn đang hoạt động không hiệu quả, cần đi kiểm tra ngay. Hyax chú ư nếu có 5 dấu hiệu dưới đây:

Thường xuyên khó ngủ

Khi thận của bạn hoạt động không hiệu quả sẽ khiến cho những độc tố không thể được thải lọc ra khỏi cơ thể qua nước tiểu và tồn tại ở trong máu khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng trầm trọng. Việc bạn bị mất ngủ kéo dài c̣n ảnh hưởng rất nhiều các bộ phận khác. Chính v́ vậy, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để có hướng điều trị kịp thời.

Nhức đầu, mệt mỏi

Khi thận khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả sẽ chuyển đổi Vitamin D trong cơ thể để duy tŕ xương chắc khỏe. Nhưng khi thận hoạt động không hiệu quả, chúng tạo ra ít EPO gây giảm sản xuất các tế bào hồng cầu làm thiếu hụt lượng oxy trong cơ thể khiến cho cơ thể mệt mỏi, thường xuyên mỏi cơ, hoạt động năo kém hiệu quả bạn thường xuyên cảm thấy mụ mị đầu óc.

Da khô kèm theo ngứa ngáy

Khi bạn đột nhiên cảm thấy da ḿnh dạo gần dây bị khô hơn và có cảm giác ngứa ngáy hơn rất nhiều th́ cần kiểm tra thận. Khi da bạn bị khô ngứa chứng tỏ rằng quả thận hoạt động chưa thực sự tốt để duy tŕ sự cân bằng các khoáng chất và chất dinh dưỡng, cần phải có hướng khắc phục và điều trị kịp thời.

Sưng ở mắt cá chân

Một trong những biểu hiện chứng tỏ rằng thận của bạn đang hoạt động kiesm hiệu quả là bạn bị phù sưng mắt cá chân. Nguyên nhân là do hức năng thận kém sẽ không loại bỏ được hết lượng chất thải ra khỏi cơ thể. Điều này dẫn đến việc natri bị giữ lại trong cơ thể khiến ứ dịch và gây sưng ở mắt cá chân, bàn chân và bàn tay cần phải đi kiểm tra bác sĩ để có hướng điều trị.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593484912

Thay đổi khi đi tiểu

Khi thận của bạn không hoàn thành nhiệm vụ của ḿnh nó sẽ làm ảnh hưởng tới thận của bạn. Bởi thận có nhiệm vụ sản xuất nước tiểu và loại bỏ chất thải qua đường tiểu. Chính v́ vậy, không nên bỏ qua những thay đổi về tần suất đi tiểu, mùi, màu sắc và các thay đổi khác của nước tiểu như: Bạn thường xuyên đi tiểu hơn, và mỗi lần đi tiểu thấy mệt mỏi hơn. Nếu gặp t́nh trạng này bạn nên đi kiểm tra bác sĩ ngay nhé!

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 00:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03829 seconds with 8 queries