Mặc dù Trump cho biết ông sẽ đầu hàng vào thứ Năm tại Fulton County, nhưng bài đăng của ông dường như cho thấy rằng việc bỏ đất nước đi không còn xa vời trong tâm trí ông:
"Công tố viên thất bại của Quận Fulton (Atlanta), Fani Willis, nhất quyết đòi tôi phải nộp 200.000 đô la tiền thế chân. Do đó, tôi cho rằng cô ấy nghĩ tôi có nguy cơ "bỏ chạy" - tôi sẽ bay đi thật xa, có thể là đến Nga, Nga, Nga, ở chung một căn phòng mái vòm bằng vàng với Vladimir, không bao giờ được nhìn thấy hay nghe tin tức gì nữa. Liệu tôi có thể mang chiếc máy bay rất “kém sang” của mình có gắn TRUMP vàng cho mọi người xem không. Có lẽ là không, tốt hơn hết là tôi nên bay hạng commercial - Tôi chắc rằng sẽ không ai nhận ra tôi!"
Vâng, Trump có lẽ đã nói đùa.
Tuy nhiên, vì
lệnh đặt tiền tại ngoại cũng cấm Trump đe dọa các đồng phạm, nhân chứng hoặc nạn nhân trong vụ án, kể cả với “các bài đăng trên mạng xã hội hoặc đăng lại các bài đăng của một cá nhân khác trên mạng xã hội”, nên có thể ông ấy chỉ đang cố gắng khiêu khích tòa án để xem ông ta có thể thoát được bao nhiêu.
Tuy nhiên, nhiều người dùng Twitter - ờ, X - nghĩ rằng bình luận của Trump về việc chạy trốn khỏi Hoa Kỳ để sống với Putin là một điều hơi kỳ lạ trong hoàn cảnh này.
Người dùng X, châm biếm cái đùa đó của Trump,
"Thấy chưa? điều đó đã ở trong tâm trí của ông ấy. Bạn nên tin rằng ông ấy đang nghĩ về nó."
Một người dùng X khác nói, đôi khi trong câu nói đùa có hàm chứa sự dự định,
"KHI HỌ NÓI CHO BẠN HỌ LÀ AI, HÃY TIN HỌ! Ông ấy (Trump) đang NÓI với chúng ta chính xác những gì ông ấy sẽ làm! Ông ta sẽ KHÔNG cho phép mình bị làm nhục hay bị cầm tù thêm nữa! Thẩm phán sẽ làm tốt để giam giữ ông ta vào thứ Năm!"