HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu con tin Israel bật mí nỗi kinh hoàng khi bị giam giữ ở Gaza
Hàng ngàn người đă biểu t́nh trên khắp Israel vào tối 24/5, tập trung nhất tại Quảng trường Hostages ở Tel Aviv, yêu cầu Chính phủ đạt được một thỏa thuận để đưa những con tin c̣n lại trở về.Tối ngày 24/5, trước đám đông khoảng 1.500 người biểu t́nh ở Quảng trường Hostages ở Tel Aviv, yêu cầu Chính phủ đi đến thỏa thuận để giải cứu các con tin c̣n lại, Naama Levy- một trong 5 nữ quân nhân Israel bị Hamas bắt làm con tin và được thả theo thỏa thuận ngừng bắn vào tháng 1, đă chia sẻ nỗi sợ hăi nhất của ḿnh khi bị giam giữ ở Gaza.

Theo Levy, nỗi kinh sợ lớn nhất mà cô trải qua, không phải v́ sự đói khát, đọa đầy, mà chính là những cuộc không kích của Quân đội Israel (IDF).“Họ (IDF) đến bất ngờ. Đầu tiên bạn nghe thấy tiếng đạn rít và cầu nguyện nó không rơi trúng ḿnh, và sau đó là tiếng nổ, một chấn động đủ mạnh để khiến bạn tê liệt. Mặt đất rung chuyển.”, Levy kể, cho biết, mỗi lần đối diện với t́nh huống không kích đúng nơi ḿnh bị giam giữ, cô đều tin rằng đến đây ḿnh đă.. xong đời và những cuộc không kích như vậy cũng là những mối nguy hiểm lớn nhất với cô.

Một trong những t́nh huống đó là trận oanh tạc đă làm sập một phần ngôi nhà cô đang bị giam giữ. Nhưng may, bức tường cô đang dựa vào đă không sụp đổ, và điều đó giúp cô thoát chết.

“Đó là thực tế của tôi, và bây giờ là thực tế của họ (những con tin c̣n lại). Ngay lúc này đây, có những con tin nghe thấy tiếng đạn rít và tiếng nổ tương tự, run rẩy v́ sợ hăi. Họ không có nơi nào để chạy, họ chỉ có thể cầu nguyện và bám vào tường trong khi cảm thấy nỗi bất lực khủng khiếp.”, Levy nói.Cô cho biết, trong vài tuần đầu tiên bị giam cầm, cô bị giam một ḿnh với những tay súng canh giữ và họ liên tục phải di chuyển, chạy trốn bom đạn.

“Có những ngày không có thức ăn và nước uống. Một ngày nọ, tôi chẳng có ǵ cả, thậm chí không cả nước. May mắn, trời bắt đầu mưa. Những kẻ canh giữ tôi đặt một cái nồi bên ngoài ngôi nhà nơi tôi bị giam giữ, để hứng nước. Tôi uống nước mưa, nhiều đủ để nấu một nồi cơm. Đó là thứ giúp tôi tồn tại.”, Levy chia sẻ.Levy nói thêm rằng, khi bị giam cầm, cô không tin bất kỳ ai trong chính quyền ở Israel có thể hiểu được những ǵ các con tin đang trải qua, và vẫn muốn họ tiếp tục bị giữ ở Gaza, ám chỉ rằng, con tin là cái cớ để quân đội tiếp tục cuộc chiến.

Levy cho biết, các cuộc biểu t́nh dành cho con tin đă mang lại cho cô niềm an ủi lớn lao trong thời gian bị giam cầm.

“Trong thời gian khủng khiếp và không thể tưởng tượng nổi đó, họ (những tay súng canh giữ) nói rằng, chúng tôi đă bị bỏ quên, nhưng tôi không tin điều đó. Tôi biết mọi người đang đấu tranh v́ chúng tôi, bởi v́ vào các đêm thứ Bảy, khi được phép xem truyền h́nh, tôi đă nh́n thấy các bạn, tại quảng trường này. Ở đó, trong t́nh trạng bị giam cầm, tôi đă nh́n thấy hàng ngàn người đứng đây quấn cờ, la hét, hát, cầm ảnh của các con tin, bao gồm cả ảnh của tôi. Các bạn khiến tôi cảm thấy rằng tôi không bị bỏ quên.”, Levy bày tỏ.Trước cuộc biểu t́nh tối 24/5, một nhóm gia đ́nh con tin chỉ trích gay gắt Chính phủ Israel và Thủ tướng Benjamin Netanyahu v́ tiếp tục chiến tranh và bày tỏ lo ngại về kế hoạch bổ nhiệm một tân giám đốc Cơ quan t́nh báo nội địa Israel (Shin Bet), người được cho là đă phản đối thỏa thuận con tin.

Bà Einav Zangauker, người có con trai Matan đang bị giam giữ ở Gaza, cho rằng, Thủ tướng Netanyahu đă kéo dài cuộc chiến có động cơ chính trị, bất chấp rằng 58 con tin c̣n lại sẽ phải trả giá.

Ông Yehuda Cohen, cha của con tin Nimrod, đặt câu hỏi, v́ sao sau 600 ngày, Chính phủ Israel vẫn chưa có giải pháp để giải cứu những con tin c̣n lại và vẫn tiếp tục đưa quân ra chiến trường.

Tại một cuộc biểu t́nh chống chính phủ trên đường Begin ở Tel Aviv, những người biểu t́nh đă diễu hành ngang qua trụ sở IDF, đánh trống, thắp đèn và hô vang khẩu hiệu: “Tại sao họ (con tin) vẫn c̣n ở Gaza?”.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 344349


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 132,420
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,461 Times in 5,418 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 168 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07384 seconds with 14 queries