HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Video: Xem biển người về B́nh Dương viếng mộ cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm
VBF-Clip ghi lại h́nh ảnh ảnh những người con VNCH cùng nhau nắm tay nhau trở về B́nh Dương để làm lễ giỗ cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm. Chứng kiến giây phút thiêng liêng này không ai là không tiếc thương cho 1 vị TT tài hoa nhưng bạc mệnh khi sống ông luôn yêu thương và hết ḷng v́ dân. Hy vọng hoạt động này sẽ vẫn được tổ chức hàng năm để chúng ta tưởng nhớ tới ông.

Sáng 31 tháng 10 năm 2016, thánh lễ cầu nguyện, nhân ngày giỗ lần thứ 53 (2.11.1963 – 2.11.2016) của cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và các huynh đệ của ông tại nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh B́nh Dương, diễn ra với hơn 200 người dân tham dự. Đặc biệt hơn lần này người dân đă công khai mang theo di ảnh của cố tổng thống đặt trên bia mộ của ngài.

Nghĩa trang Lái Thiêu cách trung tâm Sài G̣n khoảng 30km, đi theo hướng Thủ Đức qua cầu B́nh Triệu, thẳng tiến quốc lộ 13 qua ngă tư B́nh Phước, khoảng 10km là đến ngă tư thuộc ấp Đông Ba, xă B́nh Ḥa, huyện Thuận An, tỉnh B́nh Dương, th́ quẹo phải vào đường DT743 đi thêm 2km nữa là đến nghĩa trang Lái Thiêu.

Tại đây, phía tay phải, mặt tiền đường DT743 là nghĩa trang Lái Thiêu A. Mộ của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và thân quyến năm góc cuối nghĩa trang, dăy thứ 4 (tính từ mặt tiền đường vào). So với các năm trước th́ hiện nay con đường vào nghĩa trang đă tráng nhựa bê tông nên thuận tiện đi lại, nghĩa trang cũng đă được làm hàng rào thép gai lưới B40 chứ không hoang sơ như ngày xưa nữa.

Đức cha Hoàng Đức Oanh dâng lễ trước mộ phần tổng thống Ngô Đ́nh Diệm
Chúng tôi đến viếng mộ phần của cố tổng thống lúc 9 giờ 30 sáng 31 tháng 10 trong tiết trời nóng bức. Trong cái nắng như thiêu cũng không làm cho ḍng người đi viếng cố tổng thống chùn bước.

Số người tham dự khoảng hơn 200 người, với đủ mọi thành phần trong xă hội, từ người Công Giáo đến ngoại đạo, từ người già cho đến trẻ nhỏ, ngoài ra lực lượng khá đông đảo là các thương phế binh Việt Nam Cộng Ḥa, mặc đầu không đủ tay chân để có thể đi lại, nhưng với ḷng kính nhớ, đă không ngăn được các ông đến viếng vị tổng thống của ḿnh.
Rất đông người dân tham dự lễ giỗ tổng thống.
Đây là con số đông kỷ lục từ trước tới nay, v́ bấy lâu nay nhà cầm quyền vẫn luôn cấm đoán người dân tưởng nhớ đến cố tổng thống. Cái tên “Ngô Đ́nh Diệm” vẫn luôn là nổi ám ảnh và lo sợ của chính quyền Cộng Sản.

Khoảng 10 giờ sáng, thánh lễ cầu nguyện cho cố tổng thống và thân quyến bắt đầu. Mở đầu thánh lễ, Đức Giám Mục Micae Hoàng Đức Oanh nguyên giám mục chính ṭa giáo phận Kon Tum làm chủ lễ, đă nói lên công đức của cố tổng thống.
LS Lê Công Định thắp hương mộ phần ông cố vấn Ngô Đ́nh Nhu.
“Cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm là một người Công Giáo yêu nước vĩ đại nhất của Việt Nam. Việc sát hại ông và thân quyến đă dẫn đến sự sụp đổ của chế độ VNCH sau này. Tổng Thống Đài Loan Tưởng Giới Thạch sau cái chết của ngài năm 1963 đă nói rằng ‘phải 100 năm sau may ra Việt Nam mới có một người vĩ đại như Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.’ Và thực tế đang chứng minh cho chúng ta thấy điều đó.”


*Cần trả lại sự thật, danh dự cho cố tổng thống

Trong bài giảng của ḿnh, Linh Mục Phạm Trung Thành cho rằng: “Thời gian quan trọng hơn không gian, sẽ đến lúc mọi người biết đến giá trị, những di sản của Ngô Tổng Thống để lại cho Việt Nam. Lịch sử phải được trả đúng với thực tế với những việc mà cố tổng thống đă làm cho người dân.”

Một bạn trẻ tên Nguyễn Thanh Thuần, 24 tuổi cho biết: “Tôi sinh sau đẻ muộn, tất nhiên không biết ǵ về chế độ VNCH, lại bị chế độ Cộng Sản tuyên truyền nhồi sọ. Bây lâu nay tôi vẫn cứ nghĩ Tổng Thống Diệm là ‘tay sai’; bán nước, bù nh́n… Nhưng thời gian gần đây, khi được đọc các thông tin trên các trang mạng độc lập với nhà nước, tôi mới biết sự thật”.
Trong số các ṿng hoa đến viếng, có cả ṿng hoa của ‘Tập thể người Việt tị nạn CS tại Pháp”
“Hôm nay tôi đă bỏ việc để có thể đến viếng tổng thống, xem như một lời xin lỗi với ngài. Chiến tranh đă đi qua hơn 40 năm rồi, bởi vậy tôi hy vọng chính quyền Cộng Sản hăy đừng xem ngài là kẻ thù nữa. Ít nhất hăy trả lại cái tên thật của ngài trên bia mộ, chứ nh́n tên “Huynh” mà tôi đau ḷng quá,” anh Thuần nói lên suy nghĩ của ḿnh.

Cảm nghĩ của Thuần cũng là cảm nghĩ của rất nhiều người khi đến viếng mộ phần của cố tổng thống. Ông Huỳnh Như Phong, 73 tuổi, là một thương phế binh VNCH, cho biết: “Nh́n mộ phần của tổng thống mà đau ḷng quá.”

“Một con người lừng lẫy, đă từng thiết lập nền Đệ Nhất Cộng Ḥa, định cư cho hơn một triệu đồng bào miền Bắc lánh nạn Cộng Sản và xây dựng một đất nước tươi đẹp, trở thành niềm mơ ước của các nước quanh vùng Đông Nam Á thời bấy giờ. Mà lúc nằm xuống đến cái tên cũng không được viết lên bia mộ. Quá đau,” ông Phong ứa nước mắt.

Cựu tù nhân lương tâm Paulus Lê Sơn, 31 tuổi, cho biết: “Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm đă được dân tộc Việt Nam chọn và cụ cũng đă chọn dân tộc Việt Nam trong một giai đoạn lịch sử. Lịch sử cần phải được sáng tỏ và trả lại sự thật, danh dự cho Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.”

“Giới trẻ chúng tôi thật bất hạnh v́ những trang sử đen tối và dối trá mà Cộng Sản bịa đặt viết nên để nhồi nhét và làm tha hóa tư tưởng tâm hồn của cả một thế hệ, không, có lẽ là vài thế hệ. Nhưng khi sự thật lịch sử được phơi bày th́ chính những gian dối đó sẽ là phát súng lục bắn vào chính họ,” anh Sơn hùng hồn tuyên bố.

C̣n Luật Sư Lê Công Định, một người đă ở tù Cộng Sản 5 năm v́ dám lên tiếng đấu tranh cho sự thật, tươi cười cho biết: “Hôm nay tôi vui mừng v́ không chỉ những người đứng tuổi đến viếng, mà c̣n có cả sự hiện diện của rất nhiều bạn trẻ vốn sinh ra trong thời gian Cộng Sản đă độc chiếm toàn bộ giang sơn này. Nó nói lên một điều là chế độ này đă và đang thất bại trong chiến thuật tuyên truyền ngu dân.”

Ghi nhận bên lề buổi lễ là ngoài hai chiếc camera được gắn sẵn để quan sát chung quanh phần mộ của cố tổng thống, nhà cầm quyền địa phương và ban quản trang không hề có một thái độ nào gây trở ngại cho việc tổ chức lễ giỗ.

Nhiều an ninh mặc thường phục, mặt đeo khẩu trang, đầu đội nón an toàn vẫn đứng dày đặc xung quanh khu vực nghĩa trang, nhưng họ không can thiệp vào việc làm lễ. Chỉ một vài an ninh đặc biệt xâm nhập sát ngôi mộ cố tổng thống để quay phim, chụp h́nh những người đến tham dự.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 11-01-2016
Reputation: 344483


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 135,300
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Gio-Ong-Diem-01-1.jpg
Views:	0
Size:	119.8 KB
ID:	955895   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	83.3 KB
ID:	955897   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	101.8 KB
ID:	955898  

Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	98.5 KB
ID:	955899  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,528 Times in 5,474 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 171
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
The Following 2 Users Say Thank You to Romano For This Useful Post:
hnr (11-02-2016), maivang18 (11-03-2016)
Old 11-01-2016   #2
ogvn
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ogvn's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 2,372
Thanks: 3,279
Thanked 2,238 Times in 1,043 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 341 Post(s)
Rep Power: 21
ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3
Default

Tiếc thương cho 1 vị TT tài hoa nhưng bạc mệnh khi sống luôn yêu thương và hết ḷng v́ dân. "Lịch sử cần phải được sáng tỏ và trả lại sự thật, danh dự cho Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.”
ogvn_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to ogvn For This Useful Post:
phokhuya (11-01-2016)
Old 11-01-2016   #3
freenet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
freenet's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 4,624
Thanks: 0
Thanked 595 Times in 339 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 120 Post(s)
Rep Power: 23
freenet Reputation Uy Tín Level 6
freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
Default

Số người tham dự khoảng hơn 200 người , sang năm sau con số sẽ tăng vọt lên 2000 người .
freenet_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to freenet For This Useful Post:
phokhuya (11-01-2016)
Old 11-02-2016   #4
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vinhduong68's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 21
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Những người yêu nước chân chính sẽ đem tụi cộng sản chôn sống nay mai.
vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
Old 11-02-2016   #5
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vinhduong68's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 21
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by ogvn View Post
Tiếc thương cho 1 vị TT tài hoa nhưng bạc mệnh khi sống luôn yêu thương và hết ḷng v́ dân. "Lịch sử cần phải được sáng tỏ và trả lại sự thật, danh dự cho Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.”
chắc chắn sẽ trả lại cho TT NĐD nhưng phải không c̣n cs.
vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10984 seconds with 14 queries