HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Germany Flag Resize Vũ Nhôm Ngoại Truyện
Tác giả Nguyễn Tiến Tường viết một tiểu phẩm nhỏ khá hay và thời sự: Vũ Nhôm ngoại truyện sau đây, xin gửi tới quư vị độc giả, xin gửi lời chúc mừng năm mới tới các quư vị.



Sáng 22/12, một người phụ nữ dắt hai con nhỏ làm thủ tục thông quan tại sân bay Tân Sơn Nhất bằng hộ chiếu mang mă số B4 ba chấm ba chấm để đi Singapore. Mọi thủ tục diễn ra nhanh chóng, b́nh thường. 8h sáng, chiếc máy bay cất cánh. Một giờ sau, lệnh cấm xuất cảnh đối với 3 hành khách đến. Quá trễ, chiếc máy bay có thể đă đáp xuống quốc đảo sư tử. Người phụ nữ ấy là chị H., SN 1978, chị là vợ anh Vũ Nhôm!

Trước đó một ngày, khi công an khám xét nhà Vũ Nhôm ở Đà Nẵng, bản tin dày đặc trên các tờ báo không thấy h́nh nhân vật chính, đă dự cảm một điều không suôn sẻ. Vài ngày sau, tin tức Vũ aka bỏ trốn và bị truy nă được nhất loạt đăng tải.

Anh Vũ đă đào tẩu như thế nào? Các hăng thông tấn vỉa hè khi đó tung một câu chuyện ly kỳ: An ninh ch́m lần theo chiếc sim điện thoại của anh Vũ từng bước, “thó” anh Vũ dễ như con nít lấy kẹo trong túi. Tuy nhiên, Anh Vũ vào nhà hàng ḷn ra cửa hậu, để lại chiếc sim trong điện thoại cùi bắp, chuồn thẳng. Chuyện ngang Sơ Lốc Hôm, không biết nên tin không nữa.

Có một điều chắc chắn, anh Vũ không đi đường hàng không như vợ con. Bởi v́ một lực lượng dày đặc trong tư thế sẵn sàng th́ việc anh bay, không khác chui đầu vào rọ. Có thể, Vũ aka đă vượt đường bộ sang Lào hoặc Campuchia, sau đó bay sang Sin.

Nếu tất cả trót lọt, một cuộc hội ngộ ở quốc đảo ngắn ngủi và gấp gáp sau đó 4 người sẽ bay sang trời Âu kịp cắt gà tây hát Jinggle Bell và chụp h́nh tự sướng. Mưu sự tại nhân mà thành sự tại thiên, hộ chiếu giả của anh Vũ bị nhà chức trách sở tại phát hiện. Và anh được hộ tống về Việt Nam trong ṿng tay thân ái của quốc dân đồng bào.

Một khi vợ con anh Vũ đă ở ngoài lănh thổ VN, không có lư do ǵ để di lư về được. Hộ chiếu họ sử dụng là hộ chiếu thật. Và họ là những công dân b́nh thường, vô tội. Bây giờ, họ có lẽ đang ở trong mùa đông Châu Âu lạnh giá trong một nỗi thương nhớ về anh, một người cha người chồng vĩ đại.

Anh Vũ, thật sự là bậc đại tài. Anh thông minh như vậy th́ thành đạt và quyền uy là đương nhiên rồi. Anh Vũ mệt rồi, ngồi xuống đây Tửng bảo. Cái này Tửng khen thật. Xưa nay trong thiên hạ, công hầu khanh tướng khó thắng mệnh trời. Làm anh hùng đến lúc sa cơ không quên thê tử, ấy là cũng đáng mặt rồi. Bây giờ chị nhà và các cháu đă ấm êm rồi, anh cũng được an ủi phần nào. Đến đế vương thất thế, vợ con chắc ǵ đă được vậy đâu.

Chuyện ǵ đến cũng đă đến rồi. Trong họa có phúc. Tửng với anh không quen không biết, không thù oán ganh ghét ǵ. Chỉ nh́n anh với con mắt vô tư của một tha nhân.


Đi thật xa để trở về. Vội vă trở về vội vă ra đi. Cuộc sống vốn thế. Mở mắt là song sắt mà nhắm mắt là tự do. Hát Tuyệt T́nh Ca cũng được mà hát T́m Lại Bầu Trời cũng ok. Ngày rộng tháng dài anh từ từ tận hưởng nhé.

Nguyễn Tiến Tường
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 01-04-2018
Reputation: 589742


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 36,288
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vunhom (1).jpg
Views:	0
Size:	23.6 KB
ID:	1156485   Click image for larger version

Name:	vunhom (2).jpg
Views:	0
Size:	46.7 KB
ID:	1156486  
Gibbs_is_offline
Thanks: 30,755
Thanked 21,579 Times in 9,875 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 824 Post(s)
Rep Power: 86
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Old 01-04-2018   #2
nangsom
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

ngày xưa người ta nói 'nhà báo nói láo ăn tiền'
c̣n bây giờ 'dậu đổ b́m b́m leo', chỉ dám lên tiếng với người đă ngă ngựa.
chẳng biết mấy ông có dám lên tiếng với bọn bán nước, hại dân c̣n đương thời không nhỉ?
nangsom_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
cha12 ba (01-05-2018), PLEIKU88 (01-04-2018)
Old 01-04-2018   #3
seaside230
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 2,807
Thanks: 4,430
Thanked 2,913 Times in 1,288 Posts
Mentioned: 163 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 666 Post(s)
Rep Power: 17
seaside230 Reputation Uy Tín Level 6
seaside230 Reputation Uy Tín Level 6seaside230 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Sự thật th́ ông Vũ Nhôm là người có tội nếu ông ta đang ở trên xứ VC, nên nhớ là ông ta vào Sing với một passport hợp lệ, sau đó passport này bị lũ VC ác ôn huỷ bỏ, nếu nói về căn bản pháp lư tại một xứ văn minh như Sing th́ phải có một phiên toà xét xử công khai, có luật sư, sau đó cho Vũ Nhôm một thời hạn ví dụ 1, 2, ..7 ngày để tự rời khỏi Sing đi đâu không cần biết, sau thời hạn nầy Vũ Nhôm không có chỗ đi th́ mới trục xuất về xứ VC, nên nhớ là trục xuất không phải dẫn độ, v́ xứ VC và Sing không có hiệp ước dẫn độ, cũng chính v́ người luật sư Sing của Vũ Nhôm quá tin vào diều này nên thua đau ( không có phiên xử án, chỉ thông báo luật sau khi đă dẫn độ), ngoài ra ẩn sổ hiệp ước đằng sau giữa 2 chính phủ VC và Sing như thế nào? th́ chỉ họ biết với nhau mà thôi. Kết luận th́ pháp luật ở một nước Á Châu được coi là dân chủ nhất cũng không thể so sánh với hệ thống pháp luật của Âu và Mỹ được. Lần này, cách hành xử ngoại giao của Sing không được coi là đă được dựa trên căn bản pháp lư tối thiểu v́ đă không có phiên xử công khai.
seaside230_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to seaside230 For This Useful Post:
RealMadrid (01-05-2018)
Old 01-05-2018   #4
seaside230
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 2,807
Thanks: 4,430
Thanked 2,913 Times in 1,288 Posts
Mentioned: 163 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 666 Post(s)
Rep Power: 17
seaside230 Reputation Uy Tín Level 6
seaside230 Reputation Uy Tín Level 6seaside230 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Trích từ VOA Vietnamese:

Singapore vi phạm quyền tự do đi lại của Anh Vũ?
Bịnh luật về việc ông Anh Vũ bị trục xuất khỏi Singapore, Facebook Phạm Lê Vương Các cho rằng "Singapore đă phớt lờ luật quốc tế về quy định trục xuất".

Theo đó, "khi một người nước ngoài bị trục xuất nhưng c̣n khả năng nhập cảnh hợp pháp vào nhiều quốc gia khác nhau th́ trước tiên người đó được "quyền lựa chọn" nơi đến theo ư nguyện của ḿnh."

Điều này có nghĩa ông Anh Vũ "có quyền đến quốc gia “Antigua & Barbuda”- là nơi ông Vũ có hộ chiếu và quốc tịch thứ hai."

"Cụ thể, căn cứ vào Đoạn 8, trong B́nh Luận Chung số 27 của Ủy ban Nhân quyền, bảo vệ cho quyền tự do đi lại theo Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) đối với người nước ngoài bị trục xuất, nêu rơ: "[...] Một người nước ngoài bị trục xuất một cách hợp pháp có quyền được lựa chọn nước đến, tùy thuộc vào sự đồng ư của quốc gia đó."

"Như vậy, với việc sở hữu hợp pháp Hộ chiếu của quốc gia Antigua & Barbuda, th́ đương nhiên ông Vũ hoàn toàn có quyền hợp pháp để đi đến quốc gia Antigua & Barbuda khi bị trục xuất."

"Tuy nhiên, Singapore đă phớt lờ quy định này khi buộc ông Anh Vũ phải trở về Việt Nam."

"Singapore tới giờ vẫn chưa kư ICCPR."

"Ngoài ra, lệnh trục xuất của ông Vũ được tiến hành bằng một biện pháp hành chính (quyết định của Cục trưởng), chứ không phải được tiến hành hay xem xét bằng một phiên ṭa xét xử theo thủ tục tố tụng, làm ông Vũ mất đi cơ hội tự bào chữa, tranh luận về lệnh trục xuất này. Đây là những dấu hiệu cho thấy ông đă bị trục xuất tùy tiện ra khỏi Singapore".
seaside230_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06484 seconds with 14 queries