|
|

HOME
|
24h
|
USA
|
GOP
|
Phim Bộ
|
Phim On
|
Clips
|
Playlist
|
Breaking
|
 |
|
03-26-2020
|
#1
|
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
|
Phó Thống Đốc Texas: Hy sinh người già để cứu kinh tế?
03/25/20
Texas Lt. Gov. Urges Old People To Sacrifice Themselves To Save Economy Amid Coronavirus
By Cristina Cabrera
March 24, 2020 8:13 a.m.

Texas Lieutenant Gov. Dan Patrick- Rodger Mallison/Fort Worth Star-Telegram/Tribune News Service via Getty Images
Texas Lieutenant Gov. Dan Patrick (R) made the astonishing argument on Monday night that the elderly ought to be willing to die from COVID-19 for the sake of the economy.
During an interview with Fox News host Tucker Carlson, Patrick argued that social distancing measures against the coronavirus should be lifted to let Americans go back to work, even if it means older people becoming infected with the illness.
https://talkingpointsmemo.com/news/t...avirus-economy
Nhân vấn đế này, Thiện Quả Đào Văn B́nh có bài viết:
Lệnh “Cách Ly Tại Nhà” của Tổng Thống Donald Trump nhằm kiềm chế sự lan tràn của dịch cúm Corona tại Hoa Kỳ…dĩ nhiên là phải trả giá về kinh tế. Nạn thất nghiệp gia tăng, sự thiệt hại về kinh tế có thế ước lượng cả chục ngàn tỉ Mỹ Kim. Và nếu t́nh trạng khẩn trương kéo dài trong ba tháng có thể đưa đến kinh tế suy xụp. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều chấp nhận hy sinh kinh tế để cứu mạng người.
Thế nhưng tại Hoa Kỳ có khác. Trước nhu cầu tái tranh cử vào Tháng 11 tới đây. Nếu kinh tế cứ như thế này th́ hy vọng tái cử rất mong manh. Do đó Ô. Trump gợi ư có thể hủy bỏ sắc lệnh phong tỏa vào 12/4 tới đây, tức sinh hoạt sẽ trở lại b́nh thường. Khi đó, hai t́nh huống có thể xảy ra. Thứ nhất: Khi lệnh cách ly hủy bỏ, dịch cúm Corona sẽ lan nhanh và lúc đó vô phương cứu chữa, người ta sẽ chết hàng loạt. Thứ hai: Có thể dịch cúm cũng sẽ lan tràn nhưng ở tốc độ vừa phải. Người trẻ có sức chịu đựng sẽ không chết. C̣n người già nếu có chết vài ngàn cũng không sao nhưng kinh tế hồi phục.
Ô. Dan Patrick – Phó Thống Đốc Tiểu Bang Texas – 69 tuổi, một đồng minh của Ô. Trump trong một cuộc hội thoại trên Fox News nói rằng các cụ ông cụ bà (grandparents) Hoa Kỳ sẵn sàng chết v́ dịch cúm Corona để cứu văn nền kinh tế. Ông lên án việc phong tỏa và đóng cửa các cơ sở không cần thiết. Nếu việc phong tỏa kéo dài ba tháng th́ nền kinh tế Mỹ sẽ xụp đổ và ông không muốn cả quốc gia phải hy sinh. Ông c̣n nói rằng ông sẵn sàng hy sinh tính mạng ḿnh cho nền kinh tế.
Trong khi đó Ô. Andrew Cuomo- Thống Đốc Tiểu Bang New York lại có quan điểm ngược lại. Là tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch cúm Corona với 20,875 người nhiễm bệnh và 157 người chết, Ô. Cuomo nói rằng, “Mẹ tôi không thể bị hy sinh, mẹ của bạn cũng không thể bị hy sinh và các anh chị em của chúng ta cũng không thể bị hy sinh và chúng ta sẽ không chấp nhận tiền đề cho rằng mạng người có thể bỏ đi và chúng ta chũng không đặt đồng đô-la lên sinh mạng của con người.” (New York Gov. Andrew Cuomo took issue with the ethical choices implied by Trump’s priorities, saying, “My mother is not expendable and your mother is not expendable and our brothers and sisters are not expendable, and we’re not going to accept a premise that human life is disposable, and we’re not going to put a dollar figure on human life.”)
Chúng ta nghĩ ǵ về chủ trương “hy sinh người già để cứu văn kinh tế”? Là một Phật tử với tinh thần Từ Bi và “Khẩu ḥa vô tránh”, tôi không dám tranh luận về vấn đề này mà chỉ đưa ra ư nghĩ là: Nhân đạo là ǵ? Nhân đạo là tôn trọng mạng người, bảo vệ mạng người, cứu người mà không phân biệt, tuổi tác, màu da, chủng tộc và không thể có bất cứ lư do ǵ để hy sinh mạng người. Nếu v́ lư do kinh tế mà chúng ta phải hy sinh người già tức là chúng ta theo “Chủ nghĩa nhân đạo có điều kiện”. Xin nhớ, ngoài nhân đạo chúng ta c̣n có t́nh đồng loại theo câu nói, “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ” và “Máu chảy ruột mềm”. Khi gặp khốn khó chúng ta phải chung sức, chung ḷng, chia ngọt xẻ bùi và chia xẻ trách nhiệm chứ không phải ích kỷ chỉ nghĩ tới ḿnh. Chúng ta không thể hy sinh một tầng lớp nào đó cho phúc lợi của một tầng lớp nào đó.
Trong lịch sử nhân loại có một thời kỳ bi thảm đó là chủ trương thanh lọc chủng tộc của Hitler. Theo Biên Niên Sử Thế Kỷ XX (Chronicle of the 20th Century), vào ngày 26/7/1933, bằng một loạt các sắc lệnh, Hitler ra lệnh lành mạnh hóa chủng tộc để không c̣n người mù, câm, điếc, thân thể méo mó, di truyền, khờ dại, động kinh…ngăn cấm lai giống để chỉ đẻ ra giống Aryan thuần chủng thông minh, đẹp đẽ, thân h́nh cao lớn, tóc vàng. Bằng ư tưởng điên rồ và man rợ, Hitler v́ muốn có một giống Đức thuần chủng và đẹp đẽ, đă giết chết biết bao nhiêu người vô tội. Ai cũng có quyền sống dù đó mà người già nua, tàn tật, dui mù, câm điếc. Đó là ḷng nhân đạo hay lư tưởng nhân đạo. Là lănh đạo đất nước chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ mạng sống của toàn dân chứ không phải hy sinh lớp người này để cứu lớp người kia.
Là người Phật tử, hành động cần thiết trong cơn đại nạn là không kinh hoảng, không kỳ thị, nhẫn nại chịu đựng, cầu nguyện và phát triển tâm lành, đồng thời tin tưởng vào các nhà khoa học, bác sĩ, dược sĩ và những quyết định đúng đắn của chính quyền.
Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát,
Thiện Quả Đào Văn B́nh
(California ngày 25/3/2020)
|
|
|
The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#2
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
|
Tại v́ có có vấn đề tranh cử của trump ...mà xẩy ra nhiều chuyện lẩm cẩm giửa hai đảng..níu qua kéo lại..kẻ chống người ủng...lắm thầy thúi ma...ở đây tội nghiệp là mấy ông bà già bịnh corona.
|
|
|
The Following 6 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#3
|
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Dec 2006
Posts: 1,455
Thanks: 15
Thanked 32 Times in 31 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 20
|
Cái thằng Mỹ Cộng này hồi xưa cha mẹ nó quên mang bọc cao su nên lỡ có bầu và đă sanh nó ra bằng lỗ đít nên bây giờ nó muốn trả hiếu lại cho ông bà cha mẹ của nó như thế
|
|
|
The Following User Says Thank You to minhmo For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#4
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
|
Quote:
Texas Lieutenant Gov. Dan Patrick (R) made the astonishing argument on Monday night that the elderly ought to be willing to die from COVID-19 for the sake of the economy.
During an interview with Fox News host Tucker Carlson, Patrick argued that social distancing measures against the coronavirus should be lifted to let Americans go back to work, even if it means older people becoming infected with the illness.
|
Hey, Dan Patrick!!!
Look at the percentage of young and elderly American ages that got infected with CORONAVIRUS - It's around 51% of the anges: 18 - 49 !!!
Khong muon chui cung khong duoc !!!
|
|
|
The Following 2 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#5
|
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Nov 2009
Posts: 1,547
Thanks: 271
Thanked 1,189 Times in 576 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 187 Post(s)
Rep Power: 17
|
Texas Lieutenant Gov. Dan Patrick nên hy sinh manh của chính ông ta để trước nhất là chôn vùi ư nghĩ điên rồ cùng với ông ta, đồng thời cứu mạng của cha mẹ, gia đ́nh của ông ta và dân chúng Mỹ.
|
|
|
The Following 2 Users Say Thank You to Lnd For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#6
|
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Apr 2011
Posts: 461
Thanks: 565
Thanked 305 Times in 152 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 77 Post(s)
Rep Power: 15
|
La nguoi Phat Tu nen dua tinh chinh xac va tranh noi ve chinh tri.
|
|
|
03-26-2020
|
#7
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
|
Nếu coi lại lư lịch, h́nh như ông này được nuôi lớn lên ở Trại Tế Bần.
|
|
|
The Following 3 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#8
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,976
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 27
|
thang nay cung dau con tre sao no khong mang no lam vat hy sinh luo9n , ca ngai trum luon nhung thang gia nhu the de lai cung vo dung
|
|
|
03-26-2020
|
#9
|
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Nov 2009
Posts: 1,931
Thanks: 1,893
Thanked 2,582 Times in 1,328 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 335 Post(s)
Rep Power: 19
|
khốn nạn hết thuốc chữa
|
|
|
The Following 2 Users Say Thank You to botbeo For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#10
|
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,099
Thanks: 12,694
Thanked 9,864 Times in 4,512 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 35
|
@ cha12 ba
merci bác, toàn tin giật gân, rờ râu râu rụng rờ rún rún rung rinh 0 à, cộng đồng t́nh báo của Trump cũng chịu hết nổi, cứng họng yếu ớt bào chữa giùm cho thánh chủ nhân !
"...những quyết định đúng đắn của chính quyền"
-> đây là một câu hỏi khó có đáp án nào khả dĩ đem lại sự dung ḥa cho mọi khía cạnh, về t́nh và lư, về nhân bản và kinh tế...thôi th́ Hai Lúa tui cũng góp ư mọn cho vui cửa vui nhà...
scenario #3: người trẻ chết nhiều hơn người già, đặc biệt là đàn ông. TX thiếu nhân lực đặc biệt trong lănh vực chế biến và khai thác dầu mỏ: cơ hội ngàn vàng để yêu sách về lương bổng của người lao động. Vậy th́ họ có cười được 0? 0 kịp cười, v́ mấy ông CEO´s đă lăn ra chết trước khi kư vào bất kỳ một văn bản nào ! Nhờ Trump mà dân Mỹ chết bớt, đỡ miệng ăn, what an amazing rescue plan, best DEAL ever ! So sánh với Hitler cũng 0 sai bao nhiêu, tuy nhiên cũng fải nói thêm là Hitler´s Paul Joseph Goebbels cũng hô hào giết luôn cả giới trí thức chống đối Hitler ! Trump cũng chẳng đang t́m đủ mọi cách giết chết quyền tự do ngôn luận qua việc trù dập truyền thông báo chí đó sao ? Nếu giết con vi khuẩn (Hitler) được trong trứng nước th́ thời vận thế giới đă khác...
|
|
|
The Following 2 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#11
|
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
|
thường mấy tên to mồm là mấy tên trốn trước
|
|
|
The Following 2 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#12
|
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
|
Quote:
Originally Posted by QueMe
Tên Thống Đốc này bưng bô cụ Dump dử lắm! Dân bưng bô hạng nặng đấy!
|
  :haf ppy:
lăo này c̣n vài ngày nữa cũng 70 rồi, Texas nên hy sinh lăo....hahahahha
Born: April 4, 1950 (age 69 years), Baltimore, MD
|
|
|
The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#13
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
|
Quote:
Originally Posted by Ho Chu Tiem
thường mấy tên to mồm là mấy tên trốn trước
|
Tui không thích ai nói xấu lảnh đạo tui nha.
|
|
|
03-26-2020
|
#14
|
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Sep 2009
Posts: 1,696
Thanks: 5,946
Thanked 3,274 Times in 1,244 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1296 Post(s)
Rep Power: 20
|
|
|
|
The Following User Says Thank You to SlyGuy For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#15
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
|
Quote:
Originally Posted by cha12 ba
  :haf ppy:
lăo này c̣n vài ngày nữa cũng 70 rồi, Texas nên hy sinh lăo....hahahahha
Born: April 4, 1950 (age 69 years), Baltimore, MD
|
Quote:
Hy sinh người già để cứu kinh tế?
|
Nếu trước khi trao thân cho con Corona, mà để lại được 1 câu để đời, th́ cũng nên.
|
|
|
The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#16
|
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
|
Quote:
Originally Posted by nangsom
Nếu trước khi trao thân cho con Corona, mà để lại được 1 câu để đời, th́ cũng nên. 
|
  :haf ppy:
|
|
|
The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#17
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
|
Quote:
Originally Posted by nangsom
Tui không thích ai nói xấu lảnh đạo tui nha. 
|
Cho 1200 đô bây giờ thích ai nói tốt lảnh đạo phải hôn ?? Muốn nói tốt phải làm đơn và cam kết đàng hoàng nha...cha nội 
|
|
|
The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#18
|
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
|
Quote:
Originally Posted by wonderful
Cho 1200 đô bây giờ thích ai nói tốt lảnh đạo phải hôn ?? Muốn nói tốt phải làm đơn và cam kết đàng hoàng nha...cha nội  
|
 
bác thống kê cho biết bao nhiêu lá đơn?
Thượng Viện, Ha Viện.Tài chánh, Quai Hao....
|
|
|
The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#19
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
|
Quote:
Originally Posted by cha12 ba
  :haf ppy:
lăo này c̣n vài ngày nữa cũng 70 rồi, Texas nên hy sinh lăo....hahahahha
Born: April 4, 1950 (age 69 years), Baltimore, MD
|
Đừng hy sinh ổng uổng lắm kiếm 1 chổ làm ở bệnh viện New York để săn sóc người già đang bịnh và được điều trị chloroquine ở đó.
|
|
|
The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
|
|
|
03-26-2020
|
#20
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
|
Quote:
Originally Posted by wonderful
Cho 1200 đô bây giờ thích ai nói tốt lảnh đạo phải hôn ?? Muốn nói tốt phải làm đơn và cam kết đàng hoàng nha...cha nội  
|
Chuyện đó không khó. Người giàu lời nói lúc nào cũng có giá trị, dù là virus Vũ Hán hay Corona....
Người nghèo: lời nói hoặc đơn từ của tui chỉ có giá trị trong ṿng...6 tháng.
|
|
|
The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
|
|
|
|
|