Khuya không ngủ được tôi lật mở các câu chuyện đời bằng h́nh ảnh ra để đọc . Câu chuyện làm tôi trăn trở nhất là chuyện t́nh của Nguyễn Vơ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái . Tôi muốn nói về :
NGUYỄN KIM TRUNG THÁI
Tôi không quan tâm lắm đến cái xuất thân của anh ta . Tôi không biết khi khởi đầu yêu Trang họ đă yêu nhau đến mức độ nào mà Thái có thể buông bỏ vợ con ḿnh để sống cùng Trang bất chấp dư luận xă hội và sự ngăn cản của gia đ́nh .để yêu Trang trọn vẹn .
H́nh ảnh bà mẹ của Thái không biết xuất thân từ tầng lớp xă hội nào mà người đàn bà nào đến với Thái cũng đều cho rằng không xứng đáng với gia thế nhà bà ,người như Hạnh mẹ bé Vân An đă sinh cho con bà hai đứa cháu bà vẫn coi như kẻ thù .
Đời đúng là khôn ngoan lắm th́ oan trái nhiều . Khi bà đă đặt bà ,gia đ́nh bà và con bà lên cao quá mà không có cái tâm cái tầm của người lương thiện tử tế th́ cái giá của bất nghĩa là không lường .
Con hư tại mẹ
Phải chăng cái bất nhân bất nghĩa của bà đă thấm vào nhân cách của chị em Thái nên chúng sống chụp giật Xô Bồ bất nghĩa như bà nên hôm nay trả giá .
Tôi chưa một lần gặp mẹ của Thái nhưng h́nh ảnh mụ đứng trên lầu cao tạt nước xưa đuổi những người thương yêu bé Vân An đốt nến tưởng niệm con trước cửa nhà mụ làm tôi kinh tởm
Đàn bà đó ư ?! Hành vi ứng xử của mụ đê tiện như một con thú
Trong đời sống tâm linh đă là người c̣n sống phải tôn trọng những người đă khuất huống chi đây là cháu nội của mụ . Tôi ko biết trong cái đầu mụ nghĩ ǵ ? Mụ thuộc giống loài nào nhưng việc làm của mụ thật khó chấp nhận .
Mẹ của bé Vân An không biết đă đau đớn đến mức nào khi nghĩ chuyện quên sinh . Con mụ đă sai lẽ ra mụ phải động viên an ủi cô ấy với tư cách một con người nhưng ở đây mụ đă đến để dằn vặt mẹ của Vân An chỉ để mong mẹ bé buông tay sớm cho con mụ được tự do đến với Trang .
Mụ chẳng coi nỗi đau của người đàn bà bị bỏ rơi đau khổ đến mức nào . Mụ cũng chẳng quan tâm hậu quả những việc con mụ làm sẽ dẫn nó tới đâu ?!
Gieo nhân nào gặt quả ấy .Có những việc tưởng như chẳng ảnh hưởng ǵ nhưng người đang làm Trời đang nh́n nên gia chung nhà mụ mới có ngày hôm nay .
Đúng là Trời không chiều ḷng người . Lưới Trời lồng lộng thưa mà khó thoát . Sống ở đời mong những điều tử tế tốt đẹp cho người , những điều tử tế tốt đẹp đó sẽ đến với ḿnh . Mong những điều tồi tệ cho kẻ khác th́ điều tồi tệ ấy sẽ đến với ḿnh . Chỉ cần ta phát trong tâm ta điều tốt xấu th́ điều đó sẽ đến ngay thôi .
Tích tiểu thành đa . Những điên đảo trong tâm mụ đă ứng vào cuộc đời con mụ . Mụ muốn những điều không tử tế cho người mụ ghét nên nó khiến con mụ trượt dài trong những hành động bất nhân để hôm nay trả giá .
Sinh ra là đàn bà vốn đă nghiệt ngă có cái tâm sân si bất nhân bất nghĩa mất nhân tính của mụ đă đến lúc phải trả giá rồi .
Bà nội , mẹ chồng , con trai bây giờ trở về con số 0 rồi nhé .
Danh giá mà làm ǵ ? Thành đạt mà làm ǵ ? Giàu có mà làm ǵ ? Khi cuối đời chứng kiến con ḿnh phải trả giá cho hành vi mất nhân tính của nó do ḿnh dạy . Bẽ bàng quá phải không ?!
Khi hồ sơ trả về điều tra lại
Con của bà sẽ phải đối mặt với bản án chung thân hoặc tử h́nh , tôi tin bà sẽ thấm nỗi đau của mẹ bé Vân An .
Đời không như là mơ
Những bà mẹ chồng nghiệt ngă với con dâu và người đời hăy nh́n vào gia đ́nh trí thức này mà học hỏi . Bớt sân si bớt nghiệt ngă để cuộc đời bớt bẽ bàng
Con nào cũng là con người hăy lấy yêu thương nhân hậu tử tế bao dung mà đối đăi với người để cuộc sống đong đầy những b́nh yên .
Những ham muốn dục vọng bản năng trong một con người ai cũng có nhưng đừng thấy người ta yếu thế hơn ḿnh mà trà đạp lên người để sát phạt hơn thua th́ cái giá phải trả sẽ khôn lường v́ bạn không biết phía trước đang chờ bạn điều ǵ .
VietBF©sưu tập
|