HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Panama cung cấp lãnh thổ của mình cho Hoa Kỳ để trục xuất người nhập cư đến các quốc gia khác.



Tổng thống Panama José Raúl Mulino đã tuyên bố vào Chủ Nhật, ngày 2 tháng 2 rằng ông đã đề nghị Hoa Kỳ sử dụng lãnh thổ Panama làm điểm trung chuyển để trục xuất người di cư đến các quốc gia khác. Đề xuất này được trình bày trong cuộc trò chuyện của ông với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio.

Trong một cuộc họp báo, Mulino giải thích rằng ông đã dành khu vực sân bay Metetí, nằm ở tỉnh Darién, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di dời những người nhập cư bất hợp pháp từ lãnh thổ Hoa Kỳ đến quốc gia xuất xứ của họ.

Tổng thống cho biết chi tiết rằng ông đã có cuộc họp riêng kéo dài khoảng một giờ với Rubio, sau đó là phiên họp mở rộng hơn, trong đó các bộ trưởng và cố vấn của ông đã gặp phái đoàn Hoa Kỳ.

Theo Mulino, đường băng được đề xuất sẽ cho phép hồi hương người dân từ nhiều quốc tịch khác nhau, bao gồm người Venezuela, Colombia và Ecuador, cùng nhiều quốc tịch khác.

Ông cũng giải thích rằng lời đề nghị này sẽ là một phần của biên bản ghi nhớ mà Panama đã ký với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) vào tháng 7 năm ngoái.

«Chúng tôi đang mở rộng thỏa thuận đã ký với Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 7 năm ngoái. Chúng tôi có thể thực hiện điều này mà không có bất kỳ vấn đề nào và không cần Panama đầu tư một đô la nào, vì toàn bộ chi phí sẽ do Hoa Kỳ chi trả, » tổng thống Panama tuyên bố.

Sân bay Metetí, còn được gọi là Sân bay San Vicente, được khánh thành vào năm 2009 và tọa lạc tại cộng đồng San Vicente, thuộc huyện Metetí, tỉnh Darién.

«Đường băng Metetí đã có ở đó. Tôi đã tự xây dựng nó khi tôi còn là Bộ trưởng An ninh. "Đó là một đường băng lớn, ban đầu được thiết kế để cứu trợ thiên tai và phân phối viện trợ nhân đạo", Mulino giải thích.

Tổng thống cho biết, nếu cần thiết, có thể xây dựng thêm các cơ sở để làm nơi ở cho người di cư trong khi quá trình chuyển giao của họ được xử lý. Ông cũng thừa nhận rằng đường băng có thể cần được sửa đổi để có thể tiếp nhận máy bay quân sự.

«Có thể cần phải mở rộng thêm vài mét để có thể cho phép nhiều máy bay lớn hơn hạ cánh so với những máy bay hiện đang sử dụng. Tuy nhiên, đây đã là một đường băng đủ lớn để xử lý việc quản lý người di cư ", ông nói thêm.

Ngoài ra, Mulino còn nói rõ rằng lời đề nghị của ông không bao gồm sự hiện diện của quân nhân Hoa Kỳ trong khu vực.

Khi được hỏi về vấn đề hậu cần của việc trục xuất, đặc biệt là liên quan đến mối quan hệ với Venezuela, tổng thống tuyên bố rằng việc thiết lập các thỏa thuận này sẽ là trách nhiệm của Hoa Kỳ.

«Panama không duy trì quan hệ với Venezuela, vì vậy tôi không có thẩm quyền để thảo luận về cách thức sắp xếp một quá trình như vậy. Nếu có bất kỳ thỏa thuận nào về việc vận chuyển công dân Venezuela, tôi tin rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ xử lý việc đó", ông nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ thăm Panama

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio bắt đầu chuyến công du Mỹ Latinh bằng chuyến thăm Panama, nơi ông kêu gọi chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp khẩn cấp để hạn chế ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.

Trong một cuộc họp tại Thành phố Panama, Rubio tuyên bố rằng cựu Tổng thống Donald Trump coi sự hiện diện và kiểm soát ngày càng tăng của Đảng Cộng sản Trung Quốc tại khu vực Kênh đào Panama là một mối đe dọa chiến lược, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Tammy Bruce.

Về phần mình, Mulino tuyên bố chính phủ của ông sẽ không gia hạn biên bản ghi nhớ với Trung Quốc để tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI) do Bắc Kinh thúc đẩy.

Tổng thống lưu ý rằng thỏa thuận này sẽ được gia hạn trong hai năm tới, mặc dù chính quyền của ông đang cân nhắc chấm dứt thỏa thuận trước ngày dự kiến.

« Chúng tôi sẽ đánh giá xem có nên chấm dứt thỏa thuận sớm hơn hay không. Nhưng theo tôi hiểu, thỏa thuận sẽ được gia hạn trong một hoặc hai năm nữa ", tổng thống tuyên bố.

Một báo cáo từ Cơ quan Di trú Quốc gia Panama, được công bố vào tháng 1 năm nay, tiết lộ rằng vào năm 2024, ít nhất 302.203 công dân nước ngoài đã vượt qua khu rừng rậm Darién nguy hiểm, phần lớn là người Venezuela (209,897).

« Thống kê lịch sử về dòng người di cư bất hợp pháp cho thấy rằng vào năm 2019, có 22.102 người nước ngoài đến; vào năm 2020, con số này là 8.549; vào năm 2021, con số này tăng lên 133.653; vào năm 2022, con số này tăng lên 248.248; và vào năm 2023, con số này vượt quá 520.085,» báo cáo từ Cơ quan Di trú Quốc gia Panama, được công bố vào tháng 7 năm 2024, nêu rõ.

Kể từ khi nhậm chức vào ngày 9 tháng 5 năm 2024, Mulino đã tái khẳng định cam kết chấm dứt cái gọi là « Darién Odyssey » mà ông cho là không thể chấp nhận được.

«Tôi khẳng định lại rằng Panama và Darién của chúng ta không phải là tuyến đường quá cảnh. Không, thưa ngài. Đây là biên giới của chúng ta, và khái niệm đóng cửa mà tôi đề xuất cũng phù hợp với nguyên tắc an ninh biên giới", ông nhấn mạnh.

Vào thời điểm đó, tổng thống đã bày tỏ ý định tìm kiếm sự hỗ trợ quốc tế để tạo điều kiện cho người di cư hồi hương về nước, đảm bảo rằng quá trình hồi hương sẽ được thực hiện với sự tôn trọng đầy đủ các quyền con người.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 02-05-2025
Reputation: 229083


Profile:
Join Date: Apr 2012
Posts: 8,726
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	119.3 KB
ID:	2486554  
kentto_is_offline
Thanks: 4,281
Thanked 15,717 Times in 5,299 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 33
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to kentto For This Useful Post:
phokhuya (02-06-2025)
Reply

User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10730 seconds with 15 queries