HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Nước Khác


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao lại có nhiều nông dân Thái Lan trong số các con tin bị bọn khủng bố Hamas bắt giữ?


(Minh họa)

BANGKOK (AP)

Israel cho biết, họ đã cho thu hồi xác của một con tin Thái Lan 35 tuổi bị bọn Hamas bắt cóc Gaza trong ngày 7/10/2023, ngày mà cuộc thảm sát man rợ đã xảy đến cho người dân Israel và đã khơi mào ra cuộc xung đột vẫn còn tiếp diễn đến ngày hôm nay.

Nattapong Pinta nằm trong số 31 người Thái bị bọn phiến quân Hamas bắt giữ. Bộ Ngoại giao Thái Lan trong một bản tuyên bố hôm thứ Bảy ngày 7/6 đã xác nhận rằng Pinta, con tin cuối cùng của Thái Lan ở Gaza, đã được xác nhận là đã chết. Nhưng cho biết còn thi thể của 2 người khác vẫn chưa được tìm thấy.

Bộ Ngoại Giáo Thái Lan đã cho biết thêm, có 46 người Thái đã bị giết trong cuộc xung đột giữa Israel và bọn khủng bố Hồi giáo Hamas. Người Thái là nhóm người nước ngoài lớn nhất bị Hamas bắt làm con tin và giam giữ. Họ nằm trong số hàng chục ngàn công nhân Thái Lan đang làm việc ở Israel.

Tại sao lại có nhiều người Thái làm việc ở Israel?

Trước đây Israel đã từng phụ thuộc rất nhiều vào nguồn công nhân gốc Palestine, nhưng sau này chính phủ bắt đầu cho thay đổi chính sách trong đó họ sẽ cho tuyển dụng số lượng lớn nhân lực nhập cư ở nơi khác sau cuộc nổi dậy của người Palestine hồi năm 1987-93, được gọi là cuộc nổi dạy Intifada đầu tiên.

Hầu hết những nhân công mới đều đến từ Thái Lan, và người Thái vẫn là nhóm nhân công làm nông nghiệp nước ngoài lớn nhất ở Israel hiện nay, do họ kiếm được nhiều tiền hơn ở đây so với ở trong nước họ.

Thái Lan và Israel đã ký kết một thỏa thuận song phương vào một thập kỷ trước để mở đường cho nguồn nhân lực đang còn thiếu trong lĩnh vực nông nghiệp ở đây.

Israel đã từng bị chỉ trích do các điều kiện làm việc khá nhọc nhằn của người Thái Lan ở nước này. Một bản báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền hồi năm 2015 cho biết, nhân công gốc Thái này thường cho ở trong những nơi tạm thời và thiếu thốn tiện nghi và "được trả lương thấp hơn đáng kể so với mức lương tối thiểu hợp pháp, bị buộc phải làm việc nhiều giờ vượt quá mức tối đa hợp pháp, chịu các điều kiện làm việc không an toàn và bị từ chối quyền thay đổi nơi tuyển dụng".

Có khoảng 30,000 công nhân Thái Lan, chủ yếu đang làm việc tại các trang trại ở Israel trước cuộc tấn công đẩm máu của bọn Hamas vào ngày 7/10/2023.

Theo sau vụ tấn công này, có khoảng 7,000 Thái xin trở về nhà, chủ yếu trên các chuyến bay sơ tán của chính phủ Thái, nhưng do mức lương cao hơn so với số tiền được lãnh ở quê nhà nên đã tiếp tục thu hút những người mới đến.

Đại sứ Thái Lan tại Israel, ông Pannabha Chandraramya, gần đây cho biết hiện có hơn 38,000 công nhân Thái Lan làm việc tại nước này.

Đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực sau vụ thảm sát hồi năm 2023, Bộ Nông nghiệp Israel đã tuyên bố sẽ khuyến khích việc thu hút nhân công nước ngoài trở lại các khu vực đã sơ tán.

Trong số những đề nghị hấp dẫn, việc cho gia hạn thị thực làm việc sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn, trong đó sẽ trả tiền thưởng thêm khoảng 500 USD mỗi tháng.

Bộ Lao động Thái Lan đã cấp cho 3,966 công nhân Thái Lan được phép làm việc tại Israel vào năm 2024, giữ lại Israel ở một trong bốn điểm đến làm việc hàng đầu để hỗ trợ người Thái đi làm việc ở nước ngoài vào năm ngoái.

Nhân công nhập cư Thái Lan thường đến từ các vùng nghèo khổ của đất nước, đặc biệt là phía Đông Bắc và thậm chí trước khi nhận tiền thưởng, công việc ở Israel đã trả tiền lương cao gấp nhiều lần so với những gì mà họ có thể kiếm được ở quê nhà.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 06-08-2025
Reputation: 330584


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,954
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b53be4f15cbc7cfd5796d5a996730fca.jpg
Views:	0
Size:	134.4 KB
ID:	2534762  
trungthuc_is_offline
Thanks: 423
Thanked 6,111 Times in 3,741 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10816 seconds with 15 queries