HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tướng Mỹ nhận định: Tổng thống Putin đang đốt lên ngọn lửa ái quốc đầy nguy hiểm
Phát biểu tại hội nghị an ninh ở Aspen, Colorado, tướng Dempsey nói: “Nếu tôi có một nỗi lo sợ về t́nh trạng này, th́ đó chính là TT Putin thật sự đốt lên ngọn lửa mà ông không thể nào kiểm soát ngọn lửa ấy.”


Photo courtesy: AFP

Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội Đồng Tổng Tham Mưu của quân đội Hoa Kỳ, nói rằng sự can thiệp quân sự của Nga vào Ukraine đang thổi phồng lên t́nh cảm ái quốc của người Nga, mà t́nh cảm này sẽ lan tỏa trong vùng với những hậu quả nguy hiểm và khó lường.

Tướng Dempsey c̣n nói rằng TT Putin coi thường chủ quyền dân tộc của Ukraine và bày tỏ nỗi buồn của nước Nga từ khi Liên Xô tan vỡ.

Phát biểu tại hội nghị an ninh ở Aspen, Colorado, tướng Dempsey nói: “Nếu tôi có một nỗi lo sợ về t́nh trạng này, th́ đó chính là TT Putin thật sự đốt lên ngọn lửa mà ông không thể nào kiểm soát ngọn lửa ấy.”

Trước lời phát biểu của tướng Dempsey vài giờ th́ Nga pháo kích vào Ukraine từ lănh thổ của nước Nga.

Tướng Dempsey phát biểu và do Ngũ Giác Đài phát đi như sau: “Có một cao trào của chủ nghĩa dân tộc đang nổi lên ở châu Âu hiện nay, mà cao trào đó được tạo ra bằng nhiều cách bởi những hành động của nước Nga mà tôi thấy rất nguy hiểm.”

Ông nói tiếp: “Chủ nghĩa dân tộc có thể là một bản năng, một sự thôi thúc rất nguy hiểm… Nỗi lo thật sự của tôi là sau khi đốt lên ngọn lửa tại một vùng hẻo lánh ở đông Âu, ngọn lửa đó không dừng lại ở đông âu…”

Dưới thời Putin, nước Nga rơ ràng tiến lên trên con đường tự khẳng định ḿnh, “không chỉ ở đông âu, nhưng tiến đến phần c̣n lại của châu Âu, rồi sang cả Mỹ… Và ông ta (Putin) tỏ ra rất quyết liệt về chuyện ấy. Ông ta có cả sách lược mà những sách lược đó có lợi cho ông ta mấy lần rồi… Và nếu bạn hỏi tôi rằng liệu có sự thay đổi trong mối quan hệ với nước Nga không, th́ tôi nói rằng chắc chắn có.”

Kể từ 2008, lực lượng vũ trang của Nga đă gia tăng sự sẵn sàng chiến tranh, trong lúc Nga đầu tư vào vũ khí chiến lược như phi cơ và hỏa tiễn tầm xa.

Ngay cả trong lúc thế giới giận dữ về chuyện máy bay dân sự của Malaysia bị bắn hạ tại Ukraine, mà thế giới phương Tây nghi vấn rằng chính phiến quân thân Nga do Nga vũ trang bắn hạ, th́ TT Putin vẫn “thật sự quyết định leo thang” thay v́ xả x́ những căng thẳng.

Tướng Dempsey nói chính phủ Hoa Kỳ đang cân nhắc giúp đỡ cho chính phủ Ukraine những ǵ trong lúc Ukraine xin vũ khí và các dụng cụ phá hủy điện tử của các hỏa tiễn do phe ly khai thân Nga đang có. Tướng Dempsey nói rằng “vấn đề này đang được thảo luận.”

Tướng Dempsey cũng cho biết Hoa Thịnh Đốn đang thảo luận với Nato cách thức phản ứng lại sự leo thang của nước Nga bằng cách gia tăng các lực lượng đồng minh khắp châu Âu.

T́nh h́nh này đang rung chuyển thế giới.

Cùng lúc này, châu Âu và Hoa Kỳ đang chuẩn bị gia tăng trừng phạt Nga về tài chánh và ngân hàng, mà sự trừng phạt gia tăng này có thể làm nước Nga suy sụp về kinh tế.

Trần Thị Sông Dinh/ Cali Today News
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-25-2014
Reputation: 370172


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,580
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Putin.jpg
Views:	0
Size:	71.1 KB
ID:	641546  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 14,000 Times in 11,166 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 09-19-2014   #2
whuynh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 1,650
Thanks: 59
Thanked 635 Times in 379 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 351 Post(s)
Rep Power: 18
whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3
Default

Since when Putin started copycatting Kim Jong Il and Un?

In "The good, the bad and the ugly" movie, there is a saying "When you'd shoot, you shoot. Don't talk".
whuynh_is_offline   Reply With Quote
Old 09-19-2014   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 24
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

túng quẩn bị cô lập....... mắc phải bịnh chó điên...
chỉ có sủa...hù doạ..ba cái vũ khí hạt nhân.. mà đếch dám làm...
viencent_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09157 seconds with 14 queries