HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Người tham gia giao thông ở Việt Nam chuẩn bị nhận mức phạt rất nặng
Dự thảo chuẩn bị được trình lên chính phủ thông qua có rất nhiều những mức phạt mà người tham gia giao thông sẽ thực sự sốc khi mà mình vi phạm, PV đã có cuộc nói chuyện với một trong những người soản thảo luật mới này để có được những câu trả lời thích đáng nhất.


Nhà báo Ngân Phương: Những người vi phạm trật tự ATGT có thể phải chịu mức phạt cao hơn nhiều so với trước đây. Đây là những sửa đổi trong Dự thảo sửa đổi Nghị định 171 về xử phạt vi phạm hành chính ATGT đường bộ do Bộ GTVT đang chủ trì soạn thảo và lấy ý kiến trước khi trình Chính phủ. Chuyên mục Góc nhìn thẳng có cuộc trao đổi với ông Hoàng Thế Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Bộ GTVT. Ông Tùng là thành viên ban soạn thảo Dự thảo sửa đổi Nghị định 171.
Thưa ông trong dự thảo sửa đổi Nghị định 171 Bộ GTVT có đề xuất tăng mạnh mức phạt đối với người vi phạm trật tự ATGT giao thông vậy trên cơ sở nào Bộ GTVT lại đề xuất mức phạt tăng mạnh như vậy?
Ông Hoàng Thế Tùng: Thực hiện nghị quyết phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 3/2015, Bộ GTVT chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng dự thảo Nghị định quy định xử phạt về hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt để thay thế cho Nghị định 171 2013 và 107 năm 2014.
Để thực hiện việc xây dựng dự thảo nghị định, Bộ GTVT chủ trì tổ chức tổng kết đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị định 171 năm 2013 và 107 năm 2014 trong thời gian vừa qua. Qua quá trình tổng kết đánh giá cơ bản cho thấy 2 Nghị định 171 và 107 cơ bản đáp ứng được yêu cầu công tác đảm bảo ATTT GT tuy nhiên một số quy định xử phạt hành chính vẫn còn nhiều bất cập trong quá trình triển khai thực hiện.
Ví dụ như nhiều hành vi vi phạm có chế tài xử phạt chưa thỏa đáng. Qua thống kê của Cục CSGT Bộ CA, chúng tôi nhận thấy nhiều hành vi vi phạm diễn ra rất phổ biến. Ngoài ra, qua công tác thống kê tình hình tai nạn GT, nguyên nhân dẫn đến TNGT là từ những hành vi như sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ, đi lấn làn đường, phần đường...
Trên cơ sở các đề xuất, kiến nghị của các địa phương gửi về thì ban soạn thảo đã nghiên cứu và đưa ra quy định mức xử phạt theo hướng tăng lên nhằm bảo đảm tính răn đe và khả thi đối với những hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT.
Trong dự thảo sửa đổi lần này Bộ GTVT có đề xuất tăng mạnh mức phạt đối với người điều khiển mô tô, xe máy đi vào đường cao tốc (tăng từ mức 200-400 nghìn lên mức 2-3 triệu đồng), theo ông mức phạt tăng mạnh như vậy liệu có gây sốc cho người vi phạm bên cạnh đó, đa số người vi phạm điều khiển mô tô, xe máy không có mức thu nhập cao để đủ chịu mức phạt này?
Ông Hoàng Thế Tùng: Chúng ta biết rằng hành vi điều khiển xe mô tô vào đường cao tốc rất nguy hiểm ngoài việc có thể gây mất an toàn cho chính bản thân hành vi này còn gây nguy hiểm cho những người khác cùng tham gia giao thông. Nguyên nhân là các xe ô tô chạy trên đường cao tốc với vận tốc cao phải đột ngột tránh các xe mô tô sẽ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Vì vậy ban soạn thảo cân nhắc để đưa ra mức phạt phù hợp với tính chất mức độ vi phạm, vừa đảm bảo tính răn đe vừa đảm bảo tính khả thi và hiện nay mức phạt đưa ra trong dự thảo là 2- 3 triệu. Mục đích đưa ra là để lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân, nếu nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân cũng như của các Bộ, ngành thì mức phạt sẽ được đưa chính thức trình Chính phủ. Qua quá trình lấy ý kiến sẽ xem xét để điều chỉnh cho phù hợp.
Trong dự thảo sửa đổi lần này thì Bộ GTVT đề xuất tăng mạnh đối với những người sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông vậy với tình trạng buôn bán rượu bia được thả nổi như hiện nay thì liệu việc tăng mức phạt có đạt được kết quả như mong muốn?
Ông Hoàng Thế Tùng: Để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia thì chúng ta phải kết hợp nhiều biện pháp. Việc tăng chế tài xử phạt bảo đảm tính răn đe là một trong những biện pháp. Bênh cạnh đó, ngoài tăng mức phạt chúng ta cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tăng cường các lực lượng tuần tra kiểm tra phát hiện và xử phạt nghiêm các hành vi này. Để làm được việc này phải huy động các tổ chức đoàn thể, các tổ chức xã hội, toàn người dân tham gia mới nâng được hiệu quả của việc ngăn cản, hạn chế sử dụng rượu bia trong khi lái xe.
Ông đánh giá thế nào về tính khả thi của dự thảo sửa đổi Nghị định lần này một khi được Chính phủ thông qua?
Ông Hoàng Thế Tùng: Dự thảo sửa đổi Nghị định lần này được xây dựng rất công phu, bài bản thực hiện theo đúng quy định của luật ban hành văn bản pháp luật. Cụ thể, Bộ GTVT đã tổ chức tổng kết đánh giá tình hình triển khai thực hiện các Nghị định 171 và Nghị định 107, thành lập ban soạn thảo và tổ biên tập gồm có đại diện của nhiều cơ quan Bộ, ngành có liên quan trên cơ sở rà soát rất kỹ đảm bảo được tính khả thi. Đặc biệt để nâng cao hiệu quả triển khai Nghị định sau khi ban hành thì công tác tổ chức triển khai cũng rất quan trọng. Chúng ta phải tổ chức triển khai Nghị định hiệu quả kết hợp với nhiều giải pháp khác để giảm TNGT, ùn tắc giao thông, cũng như góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông.
Xin cảm ơn ông!

Rất có thể do nguôn thu nhập của một số vị bị ảnh hưởng do người tham gia giao thông đã chấp hành tốt luật nên xử phạt được ít không đảm bảo nguồn thu nên đã đề xuất tăng mức phạt nặng hơn.
JD
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
johnnydan9's Avatar
Release: 09-14-2015
Reputation: 21449


Profile:
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Untitled.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	808259  
johnnydan9_is_offline
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Old 09-14-2015   #2
Diệt Chó Điên
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Diệt Chó Điên's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 4,671
Thanks: 3,424
Thanked 2,722 Times in 1,405 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 636 Post(s)
Rep Power: 18
Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
Default

Ái chà, coi bộ tụi côn an lúc này kẹt tiền quá rồi nhe.
Diệt Chó Điên_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09374 seconds with 14 queries