HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VN vào TPP là ngả mũ sang Mỹ?
VN sắp vào TPP và điều này càng làm cho Đảng có lục đục nội bộ. Trong Đảng đang có hai cánh, một bên ngả theo Mỹ, c̣n bên kia vẫn giữ nguyên lập trường theo Tàu Cộng. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

VIETNAMDAILY.NEWS-09-01-2016

Mâu thuẫn giữa hai khuynh hướng thân Mỹ và thân Trung Cộng đang gây khó khăn cho việc chọn lựa lănh đạo cấp cao của CSVN trong thời gian trước mắt. Hội Nghị Trung Ương 13 (HNTƯ 13) của CSVN kết thúc ngày 21/12/2015 đă không giải quyết được vấn đề này. Có tin là HNTƯ 14 sẽ tiếp tục giải quyết và nếu không được nữa th́ Đại Hội 12 của Đảng CSVN, dự trù khai diễn vào 21/1/2016 sẽ phải giải quyết.



Trên đây là một thực tế mà trong thời điểm đầu năm 2016 này chúng ta ai cũng cần nắm bắt. Ngoài ra c̣n nhiều thực tế khác, sẽ được tŕnh bày trong những đoạn viết tiếp theo để chia sẻ cùng độc giả một ư kiến trong giai đoạn khó khăn này. Xin mới qúy độc giả theo dơi và coi như món qùa đầu năm mà ngưới viết trân trọng cống hiến.

Thực tế hoàn cảnh chính trị hiện tại của VN cần nắm bắt
Thực tế quan trọng nhất mà chúng ta cần nắm bắt là CSVN đă kư gia nhập Hiệp Định Hợp Tác Thương Mại Xuyên Thái B́nh Dương (TPP) do Hoa Kỳ đề xướng. Thực tế này chứng minh quan hệ với Trung Cộng càng ngày càng tệ hại trong khi quan hệ với Hoa Kỳ đă thay đổi toàn diện đời sống xă hội theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Những hành động ngang ngược của Trung Cộng trong thời gian qua đă giác ngộ hàng ngũ lănh đạo và hầu hết các các đảng viên CSVN vốn có khuynh hướng thân Tầu để giờ đây họ trở thành xa lánh Bắc Kinh. Tuy nhiên v́ sự an toàn cho VN nên họ vẫn nuôi dưỡng khuynh hướng thân Tầu bằng một số động tác giả và môt trong những động tác giả đó là sự tranh cải gay gắt trong HNTƯ 13 vừa qua về việc chọn lọc lănh đạo cấp cao của CSVN.

Một thực tế khác cần ghi nhận là Nguyễn Tấn Dũng hiện nay đang đứng đầu phe cải cách ở VN. Truyền thông gần đây đưa tin : Nguyễn Tấn Dũng trong một bữa tiệc đă nói rằng “ Đảng CSVN chỉ có đi theo những gía trị phổ quát của thế giới mới có thể tiếp tục lănh đạo nhân dân VN, nếu không sẽ lập tức bị giải tán” .

Khảo sát của Viện Nghiên Cứu PEW cho thấy : Mỹ được đa số dân chúng VN ưa chuộng trong khi Trung Quốc bị đa số dân Việt nghi kỵ. Tỷ lệ người Việt thích Mỹ là 78%, trong khi con số người Việt có cảm t́nh với Trung Quốc chỉ là 19%.

Giờ đây, đảng CSVN vẫn độc quyền về quyền lực nhưng nó không c̣n giữ độc quyền về cuộc sống chính trị. Điệp khúc của những người bất đồng chính kiến, nhờ internet, đă trở thành thuyết phục hơn trong những phân tích về sự kém hiệu quả chính trị của Đảng.

Là một kẻ cơ hội khôn ngoan, Dũng đă phản ứng thuận chiều của đám đông, một đám đông không c̣n kiên nhẫn để chờ đợi một sự thay đổi nữa. Trong 10 năm tại chức thủ tướng, Dũng đă đưa những người quản lư tài năng vào nội các, và đă chăm chú lắng nghe những lời khuyên của các nhà kinh tế thuộc thế hệ mới được đào tạo tại các đại học danh tiếng của thế giới văn minh.

Sự ngăn chặn của nhóm giáo điều đang suy giảm trong Đảng. Nắm bắt được thực tế này, chính Dũng đă vận động cho VN gia nhập TPP, và đă khơi động cho một chương tŕnh cải cách được mệnh danh là : “đả phá diện mạo độc tài biến tướng”.

Cũng có nguồn tin cho biết rằng Dũng chủ trương đổi tên nước là “Việt Nam Dân Chù Cộng Ḥa”. Với những tiết lộ này, nhiều người hy vọng Dũng có thể sẽ là một tia sáng cho đường hướng cải cách mà toàn dân mong đợi.

Nguyễn Tấn Dũng đă làm ǵ, đang làm ǵ và sẽ làm ǵ ?
Tại Đại Hội Đảng 13 lần này, Dũng tuy muốn làm Tổng Bí Thư nhưng không tự ḿnh điền đơn xin tái ứng cử mà muốn để cho các đàn em trong Trung Ương Đảng đề cử. Dũng muốn dùng chính lá phiếu của các đàn em để gây uy tín cho ḿnh, và khi sử dụng chiêu thuật này Dũng đă tin chắc là khó có ai có thể cạnh tranh với Dũng.

Tuy nhiên con đường mà Dũng lựa chọn, mặc dù là con đờng tốt, nhưng không phải là không gian lao vất vả. Đầu tiên phải kể là những thư nặc danh tấn công đời tư và chuyện gia đ́nh của Dũng được phổ biến như mưa trên internet.

Quan trọng nhất là việc Dũng đă khơi mào cho làn sóng chống Trung Quốc khi sảy ra vụ Bắc Kinh mang giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa của VN vào tháng 5/2015. Sự khơi mào này đă dẫn đến việc người dân nổi dậy đốt phá 1000 công ty và nhà máy Trung Quốc tại khu chế xuất B́nh Dương.

Trong lá thư 9 trang gửi Bộ Chính Trị nói về chuyện giàn khoan Dũng đă nói toạc móng heo là Dũng “không hy sinh chủ quyền lănh thổ cho những quan hệ hữu nghị viển vông”. Vụ giàn khoan là trở ngại chính cho chuyện Dũng được chọn làm Tổng bí Thư kỳ này.

Trong t́nh h́nh căng thẳng hiện nay, trước ngày Đại Hội Đảng 12 khai diễn, có bài viết của Facebook Nguyễn Hiếu Học “Tin nhắn gửi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng” kêu gọi phải làm ngay một cuộc đảo chính để có thể trở thành anh hùng dân tộc, hoặc Dũng và cả gia đ́nh sẽ phải chết thê thảm dưới bàn tay của Trọng.

Từ hai năm trở lại đây, những người thân cận với Nguyễn Tấn Dũng loan tin : “Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ giải tán Đảng CSVN để làm Tổng Thống với một lộ tŕnh gồm ba bước : thứ nhất, giành chức Tổng Bí Thư tại Đại Hội Đảng 12; thứ hai, giành chức Chủ Tịch Nước để làm tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang; thứ ba là giải tán đảng cộng sản và ra ứng cử tổng thống.

Hiện nay Dũng đại diện cho một bộ phận gồm những kẻ có tài sản kếch sù do tham nhũng. Dũng hiểu rất rơ là 1502 đại diện dự Đại Hội Đảng 12 sẽ là nhân tố quyết định kẻ thắng cuộc. Trong ván bài chót này Dũng ráo riết mua chuộc họ bằng mọi cách để tạo thế “chống lưng”. Ngoài ra Dũng cũng đă chuẩn bị sẵn hai công cụ đấu tranh là Bộ Công An và Tống Cục 2 Quốc Pḥng, để làm vũ khí trực chiến chống đối phương.

Hành động của Dũng lần này là một hành động sinh tử. Dũng phải đấu tranh tích cực để bảo vệ cho sinh mạng ḿnh, cho sinh mạng của gia đ́nh ḿnh, cho tài sản của ḿnh và cho tài sản của gia đ́nh ḿnh cũng như của những người đă v́ ḿnh mà tranh đấu. Dũng phải thắng lợi kỳ này th́ mới lo được việc “hạ cánh an toàn” cho tất cả những người đồng hội đồng thuyền.

Nguyễn Phú Trong phải làm ǵ sau khi đă khóc một lần v́ đồng chí X ?
Sau khi HNTƯ 13 thất bại, ngay ngày tiếp theo, Trọng đă phái đàn em Nguyễh Sinh Hùng sang Bắc Kinh để báo cáo t́nh h́nh và xin viện trợ. Ở nhà Trọng lo binh lực và cảnh sát chống đảo chính.

Dân Hà Nội từ nhiều ngày nay đă biết là sẽ có 15.000 lính của Bộ Tư Lệnh Quân Khu Thủ Đô và vài ngàn cảnh sát cơ động chống đảo chính trang bị xe bọc thép và xe tăng trấn giữ an ninh cho thủ đô trong thời gian Đại Hội Đảng 12 nhóm họp.

Ngày 1/1/2016, Nguyễn Phú Trọng, trong vai tṛ Quân Ủy Trung Ương làm việc với Bộ Tư Lệnh Quân Khu Thủ Đô, đă lên tiếng kêu gọi binh sĩ phải “sẵn sàng chiến đấu” và phải tuyệt đối “trung thành với Đảng”.
Trọng c̣n nhớ rơ, năm 2012, chí v́ một chút lơi lỏng từ phiá ḿnh, đă tạo cho Dũng cơ hội vận động HNTƯ 6 bác bỏ lệnh kỷ luật cuả Đảng và tỉnh bơ giữ nguyên ghế thủ tướng. Hôm đó Trọng đă uất ức đến cực điểm và đă phải bật khóc giữa đám đông

Lần này th́ Trọng cẩn thận hơn, quyết liệt hơn và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, nhiều tiên đoán cho biết là chưa chắc ǵ phần thắng đă phải rơi vào tay Trọng Lú.

Nguyễn Sinh Hùng đă làm được những ǵ ở Trung Quốc ?
Nguyễn Sinh Hùng sang báo cáo thiên triều và lạy van Tập Cận B́nh thế nào th́ không biết, nhưng ngay trước hôm Hùng trở về VN th́ Hùng đă kư kết với Tầu một hiệp ước chống khủng bố, cho phép Tầu mang quân sang VN, và thiết lập đường giây liên lạc nóng giữa hai bộ quốc pḥng.

Truyền thông cũng cho biết là, trước khi về, Hùng đă không quên đến sụp lậy dưới chân tượng đài Mao Trạch Đông để cám ơn công lao dưỡng dục và giáo huấn Đảng CSVN.

Tại Việt Nam, ngày 28/12/2015, đại tá Hà Minh Trân, Phó Cục Trưởng Cục A 67 cho biết : “Lực lượng công an đă phát hiện 10 đối tượng khủng bố là thành viên chi nhánh khủng bố quốc tế Al Qaeda và JL”. Điều này có nghĩa là CSVN đă dọn đường cho quân Trung Quốc vào VN dưới danh nghĩa chống khủng bố, khi nào cần thiết.

Bức thư ngỏ kêu gọi lănh đạo đổi tên Đảng tên nước
Một số đông nhân sĩ, trí thức, cựu lănh đạo trung cao cấp và các nhà xă hội hàng đầu ở Việt Nam đă gửi thư ngỏ tới Bộ Chính Trị đảng CSVN yêu cầu đổi tên nước, đổi tên đảng, từ bỏ chủ thuyết Marx-Lenin và thay đổi triệt để v́ tương lai dân tộc.

Bức thư đề ngày 9/12/2015 đă được 127 người kư tên, kêu gọi : “ Đại Hội là cơ quan cao nhất của Đảng CSVN đề xướng cuộc cải cách chính trị trong ḥa b́nh với tinh thần khép lại quá khứ, không hồi tố, phát huy dân chủ với tất cả sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc”.

Bức thư ngỏ 9/12 được công luận luận đánh giá là mạnh và thẳng thắn chưa từng thấy. Nội dung bức thư được viết như sau : “ Sự phát triển của đất nước bị ḱm hăm chủ yếu là do.” Đảng CSVN từ nhiều năm nay đă dẫn dắt cả dân tộc đi con đường xây dựng chủ nghĩa xă hội theo mô h́nh Xô Viết dựa trên chủ nghĩa Marx-Lenin.

Trên con đường đó, Đảng CSVN bám giữ thể chế độc tài toàn trị với bộ máy cầm quyền hết sức nặng nề, thiên về dùng bạo lực và dối trá, vi phạm nhiều quyền tư do dân chủ và lợi ích chính đáng của nhân dân, tạo thuận lợi cho tệ tham nhũng và sự thao túng của các nhóm lợi ích bất chính.

Đại hội 12 phải bầu được Ban Chấp Hành Trung Ương khóa mới, đủ sức đưa đất nước vượt qua những khó khăn thách thức để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, và bảo vệ tốt nền độc lập và chủ quyền quốc gia.
Tuy phải đối mặt với những thách thức mới rất gay gắt nhưng với sự cổ vũ và bài học chuyển đổi thế hệ độc tài sang dân chủ một cách ḥa b́nh ở nhiều nước, đặc biệt là ở My-anmar mới đây, Đảng CSVN đang có cơ hội thuận lợi hơn bao giờ hết để đưa đất nước chuyển sang giai đoạn phát triển mới”.

Bức thư này nói lên quyết tâm và sự mong mỏi của toàn dân. Phải coi đây là lời tuyên chiến giữa toàn dân và chế độ. Nếu Đảng CSVN sáng suốt th́ họ không thể nghĩ khác.

Bài viết của Nguyễn Thanh Giang bênh vực Nguyễn Tấn Dũng
Nguyễn Thanh Giang là một trong những người đă kư vào bức thư ngỏ nói trên. Ngoài ra, ông c̣n viết một bài khác chỉ để ca tụng Nguyễn Tấn Dũng.

Thanh Giang viết : “Người duy nhất hiện nay có khả năng đẩy Đảng CSVN nhích về phía ánh sáng là Nguyễn Tấn Dũng. Người có khả năng đương đầu với phe Nguyễn Phú Trọng để hạn chế tối đa nguy cơ lún sâu vào ṿng đô hộ của Trung Quốc cũng là Nguyễn Tấn Dũng”.

“Ở xứ này, do Tổng Bí Thư dại mà thủ tướng phải mang vạ. Do Nông Đức Mạnh đă kư kết với Giang Trạch Dân mà Nguyễn Tấn Dũng phải đưa Trung Quốc vào khai thác bauxite Tây Nguyên, Do Nguyễn Phú Trọng đă kư kết với Hồ Cẩm Đào mà Nguyễn Tấn Dũng đă phải đưa Trung Quốc không chỉ vào các tỉnh biên giới mà c̣n ào ạt tràn vào các tỉnh trong nước gây nên những hiểm họa không chỉ về kinh tế mà c̣n cả về quốc pḥng nữa”.

Có thể coi đây là phát súng lệnh để hai bên giao chiến sau khi mọi việc chuẩn bị đă sẵn sàng. Dân tộc đă nhượng bộ quá lâu, thế hệ trẻ thức thời đă nhịn nhục quá lâu, trí thức lănh đạo cũng đă im tiếng quá lâu. Cơ hội đă đến. Toàn dân phải đoàn kết cương quyết đứng lên tiêu diệt cộng sản. Hiên ngang đi vào thế giới tự do hay muôn đời làm nô lệ cho
kẻ thù phương Bắc. Chúng ta đă mất hết và không c̣n ǵ để mất thêm. Hăy làm một cuộc Đại Cách Mạng Dân Chủ cho Dân Tộc và Tổ Quốc. Hăy trở thành “con người đích thực và kiêu hănh” của thế giới dân chủ hôm nay.

Kết
Không ai đánh đổ được cộng sản nhưng chúng nó lại tự tiêu diệt lẫn nhau như người ta vẫn thường nói. Đảng CSVN đă cai trị dân tộc ta từ hơn 40 năm, một thời gian tính ra cũng đă khá dài so với đời sống con người. Trong thời gian khá dài đó biết bao đau đớn khổ cực đă xảy ra cho dân tộc. Việt Nam dưới sự cai trị độc tài của cộng sản đă trở thành một quốc gia tụt hậu vào hạng nhất nh́ thế giới.

Ly khai với một hệ tư tưởng chính trị lạc hậu đi ngược xu thế phát triển của nhân loại, quá tŕnh chuyển hóa đó là một sự lột xác mang tính chất tiến bộ. Trong chính trị cần phải nhạy bén để nhanh chóng t́m ra hướng phát triển đúng, ngơ hầu kịp thời tránh nguy cơ tụt hậu hay đào thải.
Chấp nhận các giá trị dân chủ tự do lớn để đồng hành với dân tộc, Miến Điện đang nêu gương sáng cho mọi dân tộc trong vùng c̣n u mê ám chướng. Họ đă sớm rút tỉa được chân lư là sức mạnh chính trị không thể vay mượn từ bên ngoài mà phải là sức mạnh của toàn dân. Chỉ bằng cách đồng hành cùng dân tộc trong một thể chế chính trị dân chủ, mới có thể làm nên sự nghiệp huy hoàng./.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 01-10-2016
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	154.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	847607  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Old 01-10-2016   #2
nhuquynh_1986
Banned
 
Join Date: Feb 2009
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 6,484
Thanks: 2,123
Thanked 1,033 Times in 724 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 486 Post(s)
Rep Power: 0
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Chấp nhận các giá trị dân chủ tự do lớn để đồng hành với dân tộc, Miến Điện đang nêu gương sáng cho mọi dân tộc trong vùng c̣n u mê ám chướng. Họ đă sớm rút tỉa được chân lư là sức mạnh chính trị không thể vay mượn từ bên ngoài mà phải là sức mạnh của toàn dân. Chỉ bằng cách đồng hành cùng dân tộc trong một thể chế chính trị dân chủ, mới có thể làm nên sự nghiệp huy hoàng./.
VẬY CHO HỎI - THỂ CHẾ CỦA MIẾN ĐIỆN THUỘT THỂ CHẾ G̀
nhuquynh_1986_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09791 seconds with 14 queries