Trước t́nh h́nh căng thẳng của biển Đông, Tuấn Hưng, Phan Đ́nh Tùng, Lê Minh... đều chia sẻ, sẵn sàng bỏ micro, cầm vũ khí để bảo vệ tổ quốc. Trở về sau chuyến lưu diễn châu Âu, nam ca sĩ Tuấn Hưng bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động ngang ngược của Trung Quốc tại biến Đông và khẳng định sẵn sàng hy sinh v́ tổ quốc.
 |
Ca sĩ Tuấn Hưng. |
Nam ca sĩ chia sẻ: "
Sân bay hôm nay vắng 1 cách lạ thường thế này nhi? Điều này chưa bao giờ thấy luôn. Có lẽ lúc này đầu Hà Nội đang sôi sục lắm. Toàn quân, toàn dân sẵn sàng đón nhận mọi thách thức. Truyền thống ngàn năm bất khuất không ngại bất cứ sự áp bức hay thách thức nào hết. Máu này cũng sẵn sàng trả cho đất mẹ thiêng liêng. Các bạn bước qua tôi cũng không ngại bỏ cái micro xuống mà ngăn bằng mọi giá".
Cùng với Tuấn Hưng, Phan Đ́nh Tùng cũng bày tỏ quyết tâm sẵn sàng bỏ micro cầm vũ khí bảo vệ tổ quốc.
"Phải chăng đă đến lúc mỗi người Việt Nam chúng ta phải sẵn sàng cả tinh thần lẫn thể chất trước sự an nguy của đất nước. 3 ngày tập luyện tuy không nhiều nhưng cũng đủ để sẵn sàng cầm vũ khí thay v́ cầm micro để bảo vệ tổ quốc yêu thương của ḿnh".
Trong khi đó, Lê Minh cùng các thành viên nhóm MTV th́ ngắn gọn: "Hăy sẵn sàng" để thể hiện t́nh yêu nước.
Trên facebook, Phương Mỹ Chi cũng cầu nguyện cho đất nước được thái b́nh: "Cùng cầu nguyện cho đất nước được thái b́nh, không có chiến tranh xảy ra nữa cả nhà nhé!".
Dù mang hai ḍng máu Phi - Việt, Dũng Taylor - chồng ca sĩ Thu Phương cũng bức xúc trước hành động hống hách của Trung Quốc.
"Sơn hà nguy biến. Tuy ḿnh là người mang hai ḍng máu mà vẫn đứng ngồi không yên và nóng mặt trước sự hống hách của Trung Quốc".
Nguyệt Cát