HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Cool Tranh cãi về Bolero làm nhạc Việt thụt lùi
Nhạc sĩ Nguyễn Cường đùa rằng bolero là "lũ hóa rồ". Đàm Vĩnh Hưng quyết liệt bảo vệ tài sản quý giá mà thế hệ đi trước để lại. Người hâm mộ đang đặt ra nghi vấn rằng bùng nổ Bolero sẽ làm âm nhạc Việt Nam thụt lùi với thế giới?

Bùng nổ bolero sẽ dẫn đến bội thực?

Do tính chất đặc trưng của thể loại bolero là dễ nghe, dễ hiểu và dễ thuộc nên đối tượng phần lớn là khán giả đại chúng. Sau “phát pháo” đầu tiên giúp bolero “sống lại”, loại hình này bắt đầu giai đoạn hưng thịnh vì nhà nhà, người người đều nghe bolero, tạo thành trào lưu lan rộng trên khắp cả nước.


Quý Bình và Minh Luân đắt show ca hát sau cuộc thi Tình Bolero.

Anh Hồng Sơn, biên tập âm nhạc, nhận định rằng bolero diễn tả tâm tư, tình cảm một cách da diết và bình dân nên ai cũng có thể cảm nhận và hát được. Thể loại âm nhạc này rất đặc trưng bởi nó dễ đi vào lòng người và tồn tại qua nhiều thế hệ.

Trong khi đó, nhạc sĩ Vinh Sử cho biết bolero hay các loại hình âm nhạc khác đều giống nhau nhưng có thời gian bị lãng quên do hoàn cảnh tác động. Ông nói rằng, trước đây Nhà nước không cấp phép cho nhiều ca khúc nên người nghe, đặc biệt giới trẻ không được tiếp cận nhiều với bolero. Đến khi chính sách dần cởi mở, thể loại này lại bùng nổ.

[/IMG]
Đàm Vĩnh Hưng tổ chức live show bolero ở cả Hà Nội và Sài Gòn.

Danh ca Giao Linh cũng nhìn nhận sự bùng phát của bolero không quá bất ngờ. Theo “Nữ hoàng sầu muộn”, bolero đi sâu vào lòng khán giả Việt Nam từ lâu nay, giờ “sống dậy” là điều hợp tình.

Cùng chung quan điểm, Đàm Vĩnh Hưng nhận định: “Vòng xoay âm nhạc luôn thay đổi, cứ vài năm xoay theo chiều hướng mới. Có khi nhạc trẻ lên nhanh, rất mạnh bạo hoặc có thời gian nhạc hải ngoại chiếm lĩnh mọi diễn đàn. Nhưng sau thời kỳ đỉnh cao lại thoái trào. Bolero bùng nổ là chuyện thường tình”.

“Thế nhưng, tôi lo sợ rằng phong trào này sẽ sớm tàn. Vì bây giờ cái gì cũng bolero, nhà đài đua nhau phát chương trình có bolero rồi "đẻ" thêm nhiều cái mới như remix bolero chẳng hạn. Nhưng giá trị của nó không nằm ở sự đổi mới”, anh Hồng Sơn bày tỏ quan điểm.

Bolero phát triển sẽ khiến âm nhạc Việt Nam đi lùi?

Có không ít nhạc sĩ tên tuổi từng nhận định sự phát triển của bolero sẽ làm âm nhạc Việt Nam trì trệ. Thế nhưng, nhạc sĩ Vinh Sử khẳng định: “Bolero chỉ gây ồn ào chứ không làm ảnh hưởng thị trường. Âm nhạc không có tội gì cả, chỉ có con người làm ra cái này cái kia thôi”.

Trước câu hỏi về việc bolero có cản trở sự phát triển của âm nhạc nước nhà hay không, tác giả Không giờ rồi kiên quyết bảo vệ quan điểm: “Làm gì mà cũ kỹ. Không bao giờ có chuyện hát bolero sẽ làm cũ kỹ bởi nhạc nào cũng có giá trị riêng của nó”.

Về phía danh ca Giao Linh, bà từ tốn nói rằng cứ để thời gian trả lời, bởi hiện tại bà vẫn thấy bolero có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, người nghe chưa thấy chán.

Trong khi đó, Mr. Đàm nhận định bolero không góp phần mang lại giá trị tích cực hay tiêu cực. “Vì đơn giản đây chỉ là trào lưu, không phải điều gì ghê gớm để thay đổi diện mạo âm nhạc Việt Nam”, anh nhấn mạnh quan điểm.

Vì thế, khi đứng trước câu hỏi bolero có làm nhạc Việt thụt lùi hay không, “Quý ông làng nhạc Việt” đưa ra lập luận: “Vẫn còn nhiều người đang tâm huyết với nhạc trẻ, họ làm theo cách của mình để thích nghi với thế giới như Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP, Isaac, Vũ Cát Tường… Vì đâu phải ở Việt Nam ai cũng hát bolero!

Bolero tồn tại từ lâu nhưng giờ được yêu thích mạnh mẽ thì âm nhạc hiện đại phải xem lại mình đã làm gì để người ta quay lưng lại chưa? Mình đã làm gì để người ta phải tìm lại điều cũ để nghe?. Phải đặt ngược vấn đề, đừng có cái gì cũng đổ lỗi cho bolero là không đúng”.


Nhạc sĩ Nguyễn Cường đùa rằng bolero là "lũ hóa rồ".

Giọng ca Chiếc vòng cầu hôn tâm sự với anh, bolero rất thiêng liêng, là tài sản quý giá của người xưa để lại cho nên nhạc trẻ ngày nay nên đừng vội đánh giá hay quy chụp. “Những người thường lên án bolero phải tự hỏi lại mình đã làm được gì để người nghe không bị bolero mê hoặc”, Mr. Đàm hùng hồn phát biểu.

Trước ý kiến cho rằng HLV The Voice cũng từng gây tranh cãi khi hát bolero, anh trả lời đanh thép: “Tôi là ca sĩ và tôi được quyền chọn hát những gì mình thích, không ai cấm tôi được cả. Nếu tôi lựa chọn sai, mọi người có quyền loại tôi khỏi cuộc chơi. Tôi chỉ là món hàng, tôi bán, ai vừa mắt vừa tai thì chọn, không thích thì mua thứ khác chứ đừng áp đặt hát bolero phải thế này hay thế kia. Hàng đầy ra đó, cả rổ cả thúng đó mọi người có quyền chọn mà”.

Không những vậy, danh ca Phương Dung từng cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng vì anh là người đầu tiên xin cấp phép cho ca khúc bolero. Nói về vấn đề này, nam ca sĩ trải lòng: “Tôi tự thấy mình có đóng góp cho sự trở lại mạnh mẽ của bolero. Tôi cũng không chạy theo phong trào mà làm dự án rõ ràng, quy mô từ Dạ khúc cho tình nhân đến Sài Gòn Bolero và Hưng. Khi còn ở thời kỳ đỉnh cao của nhạc trẻ, tôi đã mạnh dạn bước qua bolero và trở thành người đi tiên phong, mà người đi đầu bao giờ vấp phải rào cản, để boleo vinh quang như ngày hôm nay là tôi có công đấy chứ”.

Khi bàn về sự lớn mạnh của bolero, nhạc sĩ Trần Tiến cho biết ông không am hiểu thể loại này nên không phát biểu. Nhạc sĩ Nguyễn Cường ngồi cạnh dí dỏm tuyên bố: “Người ta nói bolero là lũ hóa rồ, nhưng sao hóa rồ được. Nếu hóa rồ thì may cho nhạc Việt Nam quá”.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-21-2017
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,080
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	55.jpg
Views:	0
Size:	203.4 KB
ID:	1088621   Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	172.6 KB
ID:	1088622   Click image for larger version

Name:	57.jpg
Views:	0
Size:	91.8 KB
ID:	1088623  

sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

Tags
Đàm Vĩnh Hưng, nhạc bolero, nhạc bolero bị chê, Vinh Sử

User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12580 seconds with 15 queries