Bé trai mới chỉ 10 tuổi đă phải chịu đựng nỗi đau mất cha. Trước đó gia đ́nh em cũng không hạnh phúc khi ba mẹ ly hôn. Nhắc đến ba ḿnh em rất tự hào.

Được mẹ dẫn đến để nh́n mặt ba lần cuối, bé Nguyễn Thành Đạt (10 tuổi, con trai “hiệp sĩ” Thôi) đôi mắt đỏ hoe, người run lên từng đợt, đứng nép ḿnh trước cổng Trung tâm Pháp y để chờ được vào nh́n mặt ba lần cuối.
Chị Thanh Dung (vợ anh Thôi, quê B́nh Định, ngụ quận G̣ Vấp, TP HCM) cho biết, do cuộc sống không hạnh phúc nên giữa chị và anh Thôi đă ly hôn một thời gian.
Sau khi chia tay, chị Dung dẫn bé Thành Đạt về thuê nhà ở quận G̣ Vấp sinh sống, c̣n anh Thôi thuê nhà trọ, hàng ngày chạy xe ôm để kiếm kế sinh nhai.
Cuộc sống mưu sinh vất vả khiến anh chị ít khi liên lạc với nhau. Chỉ thỉnh thoảng anh Thôi đến thăm, mua quà cho con trai rồi sau đó lại vội vă mỗi người một ngả để tiếp tục mưu sinh.
Cho đến sáng nay (14/5), người thân gọi điện báo th́ chị Dung mới bất ngờ biết chuyện. Nén những ḍng cảm xúc, chị tức tốc dẫn con trai qua để tạm biệt ba.
Mặc dù không có nhiều thời gian để sống gần ba nhưng với bé Thành Đạt, anh Thôi luôn là một người hùng trong những câu chuyện tuổi thơ của bé.
Những kư ức của bé Đạt về ba là h́nh ảnh mỗi lần ba ghé thăm, những kỷ niệm mỗi lần ba đưa đi mua quà, những câu chuyện hấp dẫn về những lần bắt cướp mà ba cùng đồng đội đă vượt qua.
Nhớ về những kỷ niệm đó, đôi mắt bé Đạt bỗng bừng sáng. Bé nói dơng dac “Lớn lên con cũng sẽ đi bắt cướp giống ba, con sẽ rất tự hào khi kể với các bạn trên lớp về ba Thôi”.

Được biết, gia đ́nh anh Thôi có 5 anh em, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Thường ngày anh Thôi làm nghề chạy xe ôm để mưu sinh, nhưng do bất b́nh trước nạn trộm cướp đang hoành hành, người đàn ông 42 tuổi đă tham gia nhóm “hiệp sĩ đường phố” với mong muốn mang lại chút b́nh yên cho xă hội, người dân TP HCM.
Một “hiệp sĩ” bị trộm đâm chết khi sắp làm đám cưới
Theo thông tin từ gia đ́nh anh Nguyễn Hoàng Nam, “hiệp sĩ” 29 tuổi này sắp làm đám cưới. Tuy nhiên,hạnh phúc c̣n chưa chạm vào bàn tay, anh đă phải nằm xuống dưới mũi dao oan nghiệt của băng nhóm trộm xe máy.
Anh Hoàng Công Tường (28 tuổi, quê Long An) – một thành viên nhóm “hiệp sĩ” quận Tân B́nh cho biết, khoảng 20h ngày 13/5, khi đang chở khách đi tại khu vực bờ kè kênh Nhiêu Lộc (đường Hoàng Sa và Trường Sa), anh Thôi phát hiện có 2 nam thanh niên đi xe máy hiệu Exciter có biểu hiện nghi vấn nên đă âm thầm bám theo.
Quá tŕnh đeo bám, 2 thanh niên này đă nhiều lần định trộm xe máy nhưng bất thành. Nhận định đây chính là những người chuyên đi “đá xế”, anh Thôi đă gọi điện nhờ đồng đội hỗ trợ.
Đến đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP HCM), anh thấy phát hiện nhóm thanh niên trên phá khoá xe SH nên đă cùng các đồng độ tăng tốc đuổi theo.
Lúc này, hai thanh niên trộm xe bất ngờ rút dao, mă tấu tấn công lại nhóm “hiệp sĩ”. Ở phía sau, đồng bọn của chúng tiếp tục lao tới và cầm hung khí đâm chém tới tấp vào người của các “hiệp sĩ”.
Một người dân phát hiện chạy đến hỗ trợ nhóm “hiệp sĩ” cũng bị đâm, tử vong ngay tại hiện trường. 2 trong số 5 “hiệp sĩ “nguy kịch, được đưa vào viện nhưng không qua khỏi, tử vong trên đường đi. Ngoài ra, 3 hiệp sĩ khác bị thương nhập viện, trong đó có 1 người bị thương nặng.
Đến trưa ngày 14/5, Công an TP HCM cùng các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang khám nghiệm pháp y, khoanh vùng và ráo riết truy bắt những người có liên quan đến vụ việc gây rúng động dư luận này.