HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thượng nghị sĩ Mỹ gọi con đường trở thành ngh́n tỷ phú của Jeff Bezos là "vô đạo đức"
Trên Twitter, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren gọi con đường trở thành ngh́n tỷ phú của Bezos là "vô đạo đức".

Jeff Bezos đang là người giàu nhất thế giới với 143 tỷ USD và có lợi thế là nhà sáng lập và CEO của Amazon, một trong số ít những công ty trị giá hàng ngh́n tỷ USD. Tuy nhiên, trước khi thập kỷ này kết thúc, ông chủ Amazon thậm chí có thể tự ḿnh sở hữu 1.000 tỷ USD, theo phân tích của Comparisun, một nền tảng nội dung phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cụ thể, Comparisun dự đoán Bezos sẽ trở thành tỷ phú có 1.000 tỷ USD đầu tiên của thế giới vào năm 2026 dựa trên mức tăng trưởng tài sản ṛng trung b́nh mỗi năm khoảng 34% của ông trong 5 năm qua.

Nếu tốc độ tăng trưởng đó tiếp diễn, Comparisun nói rằng tổng tài sản của Bezos có thể đạt mốc 1.000 tỷ USD trước cuối năm 2026, khi ông 62 tuổi. Dù vậy, khả năng tài sản của ông thực sự có thể tăng với tốc độ đáng kinh ngạc như vậy dường như không cao.


Jeff Bezos thực sự có thể trở thành tỷ phú sở hữu 1.000 tỷ USD hay không?

Mark Mahaney, nhà phân tích của RBC Capital Markets chia sẻ với CNBC trong một email: "Tôi khá nghi ngờ về khả năng này". Suy cho cùng, dù việc kinh doanh của Amazon đang phát triển mạnh trong đại dịch do mọi người chuyển sang mua sắm trực tuyến nhiều hơn, sự suy thoái kinh tế lớn vẫn có thể làm thay đổi giá trị tài sản của Bezos trong vài năm tới.

Mark không phải người duy nhất hoài nghi rằng thành công gần đây của Bezos và Amazon có thể dự đoán chính xác kết quả trong tương lai của họ. Tờ Vox lưu ư rằng dự đoán của Comparisun đưa ra rất nhiều giả định, đáng chú ư nhất là hiệu suất cực kỳ mạnh mẽ của Amazon trong thập kỷ qua – thứ thúc đẩy sự gia tăng về tài sản của Bezos – liệu có thể tiếp tục với tốc độ mạnh mẽ trong một vài năm nữa không.

Tất nhiên, gă khổng lồ thương mại điện tử này đă hoạt động tốt hơn so với nhiều công ty khác trong những tháng gần đây. Chẳng hạn, giá cổ phiếu Facebook giảm nhẹ so với đầu năm 2020 trong khi của Amazon tăng khoảng 25% nhờ việc hàng loạt cửa hàng vật lư phải đóng cửa v́ đại dịch dẫn đến sự gia tăng về các đơn đặt hàng trực tuyến trên Amazon.

Phần lớn tài sản cá nhân của Bezos gắn liền với hơn 50 triệu cổ phiếu Amazon, sự bùng nổ trong kinh doanh của công ty sẽ củng cố thêm khối tài sản của ông. Nhưng điều đó không thể đảm bảo rằng giá trị tài sản của Bezos sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng 34% hàng năm trong vài năm tới.

Năm 2018, một chuyên gia của CNBC lưu ư rằng Amazon sẽ cần đạt mức hơn 12.600 USD mỗi cổ phiếu để Bezos trở thành ngh́n tỷ phú. Trong khi đó, cuối tuần trước, giá cổ phiếu Amazon ở mức 2.377 USD/cổ phiếu. Và dự đoán của chuyên gia trên rơi vào thời điểm trước khi cổ phần của Bezos tại công ty sụt giảm 25% v́ ly hôn và những lần ông bán cổ phiếu để tài trợ cho Blue Origin, công ty thám hiểm không gian của ḿnh.

Với cổ phần hiện tại của Bezos, tương đương 11% công ty, Amazon cần đạt giá trị thị trường gần 11.000 tỷ USD vào năm 2026 th́ ông mới trở thành ngh́n tỷ phú như dự đoán của Comparisun. Và việc để một công ty có thể đạt đến giá trị lớn như vậy quả thực không hề dễ dàng trong bối cảnh dịch bệnh và suy thoái như hiện nay.

Bezos có thể không thực sự sở hữu 1.000 tỷ USD vào năm 2026 nhưng dự đoán của Comparisun cũng đáng chú ư ở việc làm nổi bật sự tích lũy tài sản đáng kinh ngạc của vị tỷ phú trong 5 năm qua.

Trong khi đó, dự đoán của Comparisun đă vấp phải một số phản ứng dữ dội của người dùng mạng khi họ phẫn nộ bởi việc Bezos ngày càng giàu có ngay cả khi nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch và hàng chục triệu người Mỹ mất việc trong 2 tháng qua.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đă gọi con đường trở thành ngh́n tỷ phú của Bezos là "vô đạo đức" trên Twitter và nhắc lại chỉ trích về sự đối xử không tốt của Amazon với nhân viên kho hàng.

Bezos và Amazon đă phải đối mặt với những chỉ trích về quyết định chấm dứt chính sách nghỉ không giới hạn, không lương của nhân viên. Theo đó, công ty chỉ chấp nhận nghỉ việc cá nhân trong trường hợp khẩn cấp hay liên quan đến Covid-19. Nhân viên làm việc tại nhà kho của Amazon đă bày tỏ sự thất vọng về việc xử lư nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại nơi làm việc.

Hiện Amazon chưa trả lời yêu cầu b́nh luận của CNBC. Gần đây, công ty cho biết đă chi gần 800 triệu USD để tăng lương cho nhân viên trong đại dịch và dự định đầu tư khoảng 4 tỷ USD lợi nhuận quư II vào chính sách tăng lương cũng như tăng cường các thiết bị bảo hộ cá nhân cho nhân viên.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-19-2020
Reputation: 234394


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 89,484
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	y.jpg
Views:	0
Size:	101.7 KB
ID:	1584607  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,677 Times in 5,949 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 111
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 05-19-2020   #2
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vinhduong68's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 21
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Trên Twitter, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren gọi con đường trở thành ngh́n tỷ phú của Bezos là "vô đạo đức".
Ở xứ sở tư bản chủ nghĩa giàu có là vô đạo đức, đúng là bọn thổ tả; không lừa gạt, không gian lận, thuận ḷng mua bán, làm việc theo thỏa thuận. Con mẹ điên Pocahontas quay ra cắn luôn cả đồng bọn sao, đúng là điên,
https://en.wikipedia.org/wiki/The_Washington_Post
Jeff Bezos era (2013–present)
On October 17, 2008, the Post endorsed Barack Obama for President of the United States.[110] On October 25, 2012, the newspaper endorsed the Obama's re-election.[111] The Post has endorsed Democrats for president during at least nine different presidential elections.[112] The paper has never endorsed a Republican for president.[112] On October 21, 2014, the newspaper endorsed 44 Democratic candidates versus 3 Republican candidates for the 2014 elections in the District of Columbia, Maryland and Virginia.[113] On October 13, 2016, it endorsed Hillary Clinton for that year's presidential election.[114]
vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	GatewayPundit-Warren-Pocahontas.png
Views:	0
Size:	452.2 KB
ID:	1584621  
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08466 seconds with 14 queries