Những thứ bị cấm và không nên mang khi du lịch Hàn Quốc
Động vật hoang dă được bảo vệ theo Công ước Quốc tế và các sản phẩm làm từ những loài đó như quần áo, khăn choàng, túi sẽ bị hạn chế khi mang sang Hàn Quốc.
Dưới đây là lưu ư từ Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) Việt Nam về những mặt hàng bị cấm và hạn chế mang sang Hàn Quốc, du khách cần lưu ư để tránh gặp rắc rối khi nhập cảnh.
Khi nhập cảnh
Mặt hàng bị cấm:
Sách, ảnh, phim và các đồ vật tương tự vi phạm quy định hiến pháp hoặc gây hại cho ḥa b́nh và tập quán cư dân.
Các đồ vật chứa thông tin mật của chính phủ hoặc các hoạt động t́nh báo.
Tiền, trái phiếu, chi phiếu giả và các trái phiếu giả khác.
Mặt hàng bị hạn chế:
Các loại vũ khí (kể cả bản sao hoặc đồ trang trí) như súng, dao kiếm, thuốc súng, thuốc nổ, chất độc.
Các loại thuốc bất hợp pháp như thuốc phiện, cần sa, cocaine.
Động vật hoang dă được bảo vệ theo Công ước Quốc tế về Buôn bán các loài động vật đang bị đe dọa (CITES) và các sản phẩm, nguyên liệu làm từ những loài đó. Các loại thuốc, túi xách, ví, áo choàng, thú nhồi bông và ngà làm từ các loài động vật như voi, báo và cá sấu.
Phương thức thanh toán bằng tiền nước ngoài (không bao gồm phiếu ghi nợ, hóa đơn hối đoái và thư tín dụng) hoặc tiền tệ trong nước (KRW) vượt quá 10.000 USD.
Séc của nhân viên thu ngân, séc thấu chi, séc của du khách vượt quá 10.000 USD (Phải được khai báo cho Hải quan khi đến và đi).
Kim loại quư (không bao gồm nhẫn hoặc ṿng cổ vàng đeo hàng ngày) và trái phiếu (Bị hạn chế xuất, nhập khẩu).
Các tài sản văn hóa (Bị hạn chế xuất khẩu).
Hàng hóa chịu quy định của Đạo luật đánh bắt cá và Quy định về Di cư và Thỏa thuận về Động và Thực vật biển (Bị hạn chế xuất khẩu).
Các hàng hóa theo luật xử lư và di chuyển rác thải giữa các quốc gia, thực vật, trái cây, rau củ, các sản phẩm nông và lâm nghiệp (Bị hạn chế xuất, nhập khẩu).
Trên máy bay
Mặt hàng bị cấm:
Các đồ vật cháy, nổ hoặc độc hại (lựu đạn cầm tay, khí butan).
Các đồ vật nổ và độc hại cũng bị cấm đối với hành lư kư gửi.
Các đồ vật có thể sử dụng như là vũ khí (dao, súng, đồ thể thao, công cụ xây dựng).
Các đồ vật nguy hiểm bị cấm mang theo nhưng có thể được cho phép để trong hàng hóa kư gửi. Xin chú ư rằng súng chỉ có thể được kư gửi sau khi xác nhận các hồ sơ cần thiết (xác nhận sở hữu, giấy phép giữ súng) và cất giữ súng, đạn dược riêng biệt. B́nh xịt tự vệ giới hạn 1 chai (ít hơn 100ml) với mỗi hành khách.
Mặt hàng bị hạn chế:
Quy định hạn chế cũng được áp dụng với việc mang các chất lỏng, gel và b́nh xịt vào cabin trong mọi chuyến bay quốc tế (kể cả nối chuyến).
Các chất lỏng, gel và b́nh xịt (mỹ phẩm, nước hoa, dầu gội, gel tóc, b́nh xịt khử mùi).
Được phép mang theo: b́nh chứa ít hơn 100ml hoặc túi nhựa trong suốt chứa tất cả b́nh chứa tổng cộng dưới 1 lít với mỗi hành khách.
Điều kiện mang theo: b́nh chứa phải được để trong túi nhựa zip (có khóa kéo).
Các mặt hàng miễn thuế (bao gồm dạng lỏng và gel) được mang theo bất kể thể tích. Mọi sản phẩm sẽ được để trong túi chứng nhận và có thể được thu tại quầy đón khách trong khu vực chỉ định của sân bay. Trước khi lên máy bay, túi không được mở ra và hàng hóa phải nằm yên trong túi cho đến khi máy bay đáp xuống sân bay đích đến.
Ngoài ra, du khách nên liên hệ trung tâm dịch vụ của hăng hàng không đặt vé để hỏi thêm do quy định có thể khác nhau giữa các hăng hàng không và điểm đến.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.