HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chưa có một quan nào ở Việt Nam dám làm như ông Nguyễn Sự
Vietbf.com - Bí thư Hội An Nguyễn Sự đă xin "từ quan" khi ông Nguyễn Sự c̣n 2 năm nữa mới hết nhiệm kỳ. Nhưng việc Nguyễn Sự từ quan tác động tới những người có trọng trách chuẩn bị nhân sự, tác động tới những người đáng ra nên làm, nhưng chưa một lănh đạo nào ở Việt Nam dám làm như ông Nguyễn Sự này hết, v́ họ c̣n tham chức tham quyền để t́m lợi riêng cho ḿnh, và c̣n những quan tham, quan dốt vẫn c̣n ngồi tại ghế và chẳng làm được việc ǵ có lợi cho dân lại hung dữ với dân nữa là khác...hăy cùng tham khảo bài báo nói về ông Nguyễn Sự đă xin "từ quan" sau đây

Mỗi lần đến Hội An tôi đều cảm nhận được những thay đổi nơi đây, từ đường xá, cảnh quan, môi trường cho đến những người dân b́nh thường. Chỉ cần cảm nhận như vậy là biết ngay chất lượng của bộ máy công quyền, của người lănh đạo.

Ông Nguyễn Sự "từ quan". Ảnh: Minh Thăng

Tôi có thói quen đến đâu cũng nh́n ngó, suy nghĩ. Nơi đâu trên đất Việt này chẳng hiện diện chính quyền. Thước đo chất lượng chính quyền trong con mắt người dân hết sức b́nh thường, dân dă. Đến băi tắm thành phố Đà Nẵng, thành phố Nha Trang chỉ cần nh́n thoáng một cái là đă có thể khẳng định năng lực tốt của chính quyền. Vào một nhà hàng, đến khu vệ sinh biết ngay cung cách quản lư và chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Cái cảm giác tốt đẹp về Hội An trong tôi hôm nay bỗng nhiên bị chẹn lại khi nghe tin ông Nguyễn Sự từ quan.

Từ quan, tất nhiên không phải là chuyện lạ. Thế giới có, ta cũng có. Triều nhà Trần, Chu Văn An dâng thất trảm sớ lên vua Trần Dụ Tông đ̣i chém 7 viên quan, vua không nghe, Chu Văn An cáo quan.

Nhờ sự quyết tâm của ông Nguyễn Sự phân chia vỉa hè mà những người buôn bán nhỏ cũng có thể kiếm sống ở Hội An. Ảnh: Vũ Trung

Hành động từ quan của cụ Chu Văn An thể hiện sự phản kháng với triều đ́nh, thể hiện ḷng tự trọng không thể ở cùng bộ máy quan lại như vậy.

Từ quan ở một số nước hiện tại thường là do áp lực chính trị, buộc phải từ chức.

Hiện tượng Nguyễn Sự không như vậy. Ông từ quan khi đang được tín nhiệm của cả dân chúng lẫn cấp trên. Có thể nói đây là từ quan trên thế mạnh, từ quan trên thế thắng và đây chính là nét độc đáo trong con người Nguyễn Sự.

Con người ta từ trẻ đến già một khi có quyền lực thường là bám lấy quyền lực. Cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA mới đây là một minh chứng khá rơ. Từ chức Bí thư Thành ủy Hội An ở tuổi 58, ông Nguyễn Sự hẳn hiểu rơ cái ǵ chờ đợi ḿnh phía trước.

60 mới là tuổi nghỉ hưu, chẳng lẽ tổ chức cho ông nghỉ hưu ngay hay là sẽ bố trí ông làm một cán bộ, công chức b́nh thường hơn 2 năm c̣n lại?

Ông Nguyễn Sự (ngoài cùng bên phải) nhận giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh, tháng 3/2012. Ảnh: Minh Thăng

Nhường chỗ cho lớp trẻ, ḿnh làm măi cũng đă cùn rồi, nên thôi. Cái lớn nhất c̣n chấp nhận được th́ những cái ăn theo như vậy cần chi phải lăn tăn, suy nghĩ! Chính đây là cái làm nên con người Nguyễn Sự và là cái tôi trân trọng, cảm động nơi ông.

Cũng có thể có người bảo ông thích chơi trội, muốn làm nên “lịch sử”. Nếu đúng như vậy th́ tôi thất vọng biết bao. Nhưng thâm tâm tôi từ những ǵ ông đă làm cho Hội An, từ những ǵ ông nói vẫn tin vào cái tâm thật của ông. Tâm thật chứ không phải tâm diễn.

Chuyện từ chức của ông chắc không chỉ khoanh lại ở Hội An, ở Quảng Nam. Nó xảy ra vào năm cả nước đang tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc vào đầu năm 2016.

Mà đại hội là nhân sự, là ai tiếp tục, ai thôi các chức vụ lănh đạo trong hệ thống chính trị từ cấp xă đến cấp cả nước.

Dù ít, dù nhiều nó cũng tác động tới những người có trọng trách chuẩn bị nhân sự, tác động tới những người đáng ra nên làm, nhưng chưa dám làm như Nguyễn Sự phải động tâm và hơn hết nó tác động mạnh tới những người đang giữ các chức vụ lănh đạo, quản lư về công việc của ḿnh trong tương lai.

Và điều đó, theo tôi, là cái được lớn nhất từ hiện tượng Nguyễn Sự từ quan.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-09-2015
Reputation: 370132


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,461
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	000M (1).jpg
Views:	0
Size:	18.7 KB
ID:	774553   Click image for larger version

Name:	000M (2).jpg
Views:	0
Size:	153.2 KB
ID:	774554   Click image for larger version

Name:	000M (3).jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	774555  

vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 13,980 Times in 11,154 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 06-09-2015   #2
kimba
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
kimba's Avatar
 
Join Date: Nov 2014
Posts: 2,856
Thanks: 159
Thanked 13,296 Times in 2,857 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 813 Post(s)
Rep Power: 15
kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7
kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7
Default

Những CB bảo vệ Đàng và nhà nước là những ông đương quyền cờ cầm trong tay gió đang cắp 5 phất phới làm sao từ quan
Những kẻ chống đảng CS chống chánh quyền sau bao năm theo đảng và Bác nhưng không có gió không có cờ giận quá trở mặt chọt thủng bức màng CSVN ḷi mùi hôi thúi để tỏ ra ta đây yêu nước nhưng thương dola.
Người dân sau 30.04.75 đă được giải phóng rồi họ biết quá nhiều về XHCN hay CS nhưng tay không tất sắc ,có miệng mà không có lưởi làm sao đây, đành phải sống dật dờ như con cá chết śnh trôi trên những ḍng sông nhiểm hóa chất độc hại c̣n hơn những hóa chất độc "da cam" cũa bọn Mỹ quỉ dử cũa vùng trời North America.
Bọn Tàu khựa mang qua đây những ǵ ?? toàn những hoa chất diệt được gịng giống Lạc Hồng mà không cần gươm dáo súng đạn.....
kimba_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to kimba For This Useful Post:
HongThai (06-09-2015)
Old 06-10-2015   #3
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

phải đợi hơn 10 năm từ khi Ông Lê Huy Ngọ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam từ chức (2004) giờ mới có thêm được 1 ông...chán chế độ CSVN.
NongDan_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08197 seconds with 14 queries