VBF-Lại thêm 1 vụ án gây chấn động dư luận về lối hành xử kiểu giang hồ của 2 nhóm va chạm giao thông.Hậu quả là 2 người đă bị đâm chết và 1 người nguy kịch chỉ v́ cố đ̣i thêm tiền bồi thường từ nhóm kia.Ngày 24.1, Công an tỉnh B́nh Dương cho biết đă bắt giữ 3 nghi can liên quan đến vụ việc va chạm giao thông ngày 27.12.2015, trên đường ĐT 743 (P.An Phú, TX.Thuận An, B́nh Dương), sau đó anh Hoàng Đông (27 tuổi, ngụ Quảng B́nh), Trương Văn Khỏe (21 tuổi, ngụ Quảng Trị) bị đâm tử vong, anh Hoàng Hà (29 tuổi, ngụ Quảng B́nh) bị thương nặng.
Theo đó, Nghi can Lê Văn Tri (31 tuổi, quê Nghệ An, tạm trú TX.Dĩ An, B́nh Dương) đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh B́nh Dương tạm giữ h́nh sự để điều tra làm rơ hành vi giết người, sau khi nghi can này ra đầu thú ngày 20.1.
hung thủ chính của vụ án
Các nghi can Lê Văn Đại (40 tuổi), Nguyễn Văn Mậu (31 tuổi, cùng quê Nghệ An) cùng bị bắt khẩn cấp ngày 21.1, về hành vi gây rối trật tự công cộng và không tố giác tội phạm.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 15 giờ ngày 27.12.2015, anh Hoàng Đông điều khiển xe máy hiệu Yamaha Luvias, biển số 73E1-203.19 chở vợ là chị Hoàng Thị Thủy (22 tuổi) lưu thông trên đường ĐT743.
Khi xe của anh Đông đi đến gần khu vực ṿng xoay An Phú th́ xảy ra va chạm với mô tô kiểu dáng Sirius biển số 36 (không rơ các số sau) do một nam thanh niên cùng một phụ nữ (chưa xác định được lai lịch) điều khiển theo hướng ngược lại.
Vụ va chạm làm xe của anh Đông bị hư hỏng và 2 bên thương lượng giải quyết. Anh Đông điện thoại cho 6 người thân trong gia đ́nh (trong đó có anh Hà, Khỏe) đi trên 3 chiếc xe máy đến hiện trường để tham gia giải quyết.
Đồng thời, phía bên người va chạm với anh Đông cũng điện thoại cho 4 người (chưa xác định được lai lịch) đi trên 2 mô tô trong đó có 1 mô tô phân khối lớn, màu đen kiểu dáng Rebell (gồm 3 nam và 1 nữ) đến hiện trường.
Sau đó, 2 bên thương lượng đồng ư đưa xe máy của anh Đông đến tiệm sửa xe Minh Đức cách hiện trường khoảng 100 m sửa hết 470.000 đồng. Số tiền này, nhóm người va chạm giao thông với anh Đông đă đồng ư bồi thường, trả tiền sửa xe cho anh Đông.
Tuy nhiên, nhóm anh Đông tiếp tục yêu cầu bồi thường sửa chữa tiếp vết nứt trên tấm chắn bùn phía trước của xe với số tiền 400.000 đồng, th́ nhóm người va chạm giao thông với anh Đông không đồng ư nên xảy ra mâu thuẫn, xô xát.
Trong lúc đánh nhau, nhóm va chạm giao thông với anh Đông đă dùng vật sắc nhọn đâm anh Đông và anh Khỏe tử vong c̣n anh Hà bị thương nặng. Sau đó, nhóm va chạm giao thông với anh Đông đă bỏ trốn hướng về ngă tư 550 (P.B́nh Ḥa, TX.Thuận An) bỏ lại hiện trường 1 xe máy biển số 36N5-0368.
Sau khi vụ việc xảy ra, Pḥng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an tỉnh B́nh Dương) đă vào cuộc điều tra, truy xét xác định Lê Văn Tri (31 tuổi, quê Nghệ An, tạm trú TX.Dĩ An, B́nh Dương) có nhiều biểu hiện nghi vấn và vận động Tri đầu thú.
Theo Cơ quan điều tra, khi đầu thú, Tri khai nhận đă trực tiếp dùng dao đâm làm 2 người chết, 1 bị thương. Tuy nhiên, Tri không khai ra những người tham gia gây án do những người này đều là người thân trong gia đ́nh của Tri.
Sau đó, Cơ quan điều tra đă bắt khẩn cấp Đại, Mậu, đồng thời truy bắt, vận động các nghi can c̣n lại ra đầu thú.