VBF-Mới đây tại 1 căn hộ chung cư trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra 1 vụ nổ nghiêm trọng khiến 2 nạn nhân là vợ chồng tử vong tại chỗ.Nguyên nhân ban đâu được xác định là do người chồng gây ra vụ nổ để tự sát.Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết thông tin trên khi trao đổi với chúng tôi về vụ nổ xảy ra ở một ṭa chung cư tại Khu công nghiệp Bắc Duyên Hải, xảy ra ngày hôm qua, 8.5.
“Hiện chúng tôi vẫn đang thu thập tài liệu, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học h́nh sự đối với các vật chứng liên quan để có kết luận cuối cùng”, đại tá Quân nói.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ ngày 8.5, một tiếng nổ lớn phát ra từ căn hộ 104 thuộc ṭa chung cư 6 tầng tại Khu công nghiệp Bắc Duyên Hải, sau đó khói lửa bao trùm căn hộ này. Người dân đă kịp thời thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng và dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để cứu hỏa.
Khi lực lượng chức năng có mặt phá cửa vào bên trong, phát hiện chủ nhà là anh Lăm (33 tuổi) và vợ là chị Thủy (31 tuổi) đă tử vong.
Do áp lực vụ nổ, nhiều đồ đạc trong căn hộ hư hỏng nặng, cửa kính vỡ tung. Được biết, đây là khu chung cư dành cho người có thu nhập thấp.
Người dân trong khu vực cho hay, vợ chồng anh Lăm sống cùng con gái (3 tuổi) tại căn hộ này. Thời điểm xảy ra vụ nổ, cháu nhỏ được gửi về nhà ông bà chơi nên may mắn thoát nạn.
Sau khi xảy ra vụ việc, một số người dân ngửi thấy mùi khí gas quanh hiện trường. Khu chung cư xảy ra vụ nổ là dự án dành cho người có thu nhập thấp, được thiết kế xây dựng 6 tầng.