HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Giày kim cương đắt nhất thế giới
Old 04-04-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Một đôi giày cao gót nạm kim cương giá hơn 276.000 bảng (8,7 tỷ đồng) đă được ghi vào sách kỷ lục là đắt nhất hành tinh.

Nhà thiết kế người New Zealand - Kathryn Wilson đă tạo ra siêu phẩm này nhờ sự hợp tác của Sarah Hutchings từ công ty trang sức Orsini Fine Jewellery ở Auckland (New Zealand). Quá tŕnh sáng tạo mất tới nhiều giờ, tỷ mẩn như phẫu thuật do họ phải dùng đến nhíp và loại keo đặc biệt để đính từng hạt kim cương trắng.

Đôi giày nạm kim cương trắng đắt nhất thế giới. Ảnh: Hotspot Media
Cả hai đều muốn tạo ra tác phẩm đỉnh cao của sự xa xỉ và hiện thực hóa đôi giày trong truyện cổ tích "Cô bé lọ lem". Tổng cộng, họ đă mất hơn 50 giờ để đính số kim cương với trọng lượng 21,18 carat lên đôi giày, sau đó làm viền và trang trí lại. Giá trị của đôi giày lên tới 276.237 bảng (8,7 tỷ đồng).

Sarah cho biết: "Kathyrn đă tới gặp tôi để trao đổi về ư tưởng cho bộ sưu tập mùa đông. Tôi cảm thấy rất thích v́ từ lâu ḿnh cũng có tham vọng tạo ra một đôi giày hoàn hảo". Việc này tiêu tốn của họ rất nhiều thời gian và công sức. Chiếc giày nguyên bản màu đen. V́ vậy, hai nhà thiết kế đă phải sơn trắng, sau đó dùng bút ch́ đánh dấu lại các họa tiết trang trí.

Sarah Hutchings đă mất hơn 50 giờ để trang trí đôi giày. Ảnh: Hotspot Media
"Chúng tôi đă phải tính toán cần dùng bao nhiêu viên kim cương, chừa lại bao nhiêu chỗ trống để làm viền và trang trí. Sau đó thức khuya chỉ để dùng nhíp gắn từng viên lên giày. Có đêm tôi làm tới 2 giờ sáng. Nhưng sản phẩm cuối cùng thật hoàn hảo", Sarah nói.

Cũng v́ giá trị của chiếc giày quá cao, lúc nào pḥng làm việc của Sarah cũng được bao vệ nghiêm ngặt bởi hai nhân viên an ninh.

Tuy nhiên, những ai có ư định mua đôi giày này để diện sẽ phải thất vọng. V́ chúng được làm ra để đấu giá gây quỹ cho Ronald McDonald House - một mạng lưới bệnh viện chuyên chăm sóc sức khỏe gia đ́nh và trẻ em.

Thùy Linh (theo Xinhua)
VnExpress
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	15
Size:	150.7 KB
ID:	457016  
 
User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06799 seconds with 12 queries