02-02-2014 | #1 |
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 72 |
Ăn như vua…
Bạn muốn thưởng thức cua nhập khẩu từ vùng biển Alaska lạnh giá, ốc tù và của Canada, hải sâm cát của Úc hay nếm trứng cá tầm trong không gian giá lạnh dưới -10 độ C và băng tuyết ngập tràn…? Không cần phải đi đâu xa, tất cả đều đă có tại Nha Trang...
Ngắm và thưởng thức...cua vua Lần đầu tiên tôi được nh́n thấy những con cua Alaska c̣n sống hẳn hoi, bơi tung tăng trong bể của nhà hàng The Costa Seafood trên đường Trần Phú. Thật t́nh mà nói, lâu nay tôi chỉ được nh́n thấy chúng trong các bộ phim kể về những người săn bắt cua của kênh truyền h́nh Discovery. Anh Sanit Thason - Quản lư nhà hàng giải thích: “Giống cua này từ lâu đă được phong danh hiệu cua Vua, do h́nh dáng khác biệt với kích thước càng có con dài đến hơn 2m. Cua này sống ở vùng biển băng giá Alaska và vịnh biển Bering, tuổi thọ có khi lên đến 20 năm. Sải càng to và dài ấy cũng là một cách để loài cua này thích nghi với môi trường sống nhiều khắc nghiệt. Có lẽ nhờ thế nên thịt của nó được đánh giá là tinh khiết bậc nhất”. Không những thế, giá của nó càng khiến bạn giật ḿnh hơn: 1kg chừng 3,5 triệu đồng và thông thường một con nặng từ 3 - 5kg. Ông Yip Wing Fei - Bếp trưởng người HongKong cho hay: “Tinh túy của “ông vua” này nằm ở phần thịt với chất lượng thuộc hàng thượng hạng. Những tảng thịt trắng ngọt, dai dai ẩn sau lớp vỏ hồng hào, chỉ thoảng hương biển mặn ṃi, thanh và thơm; ngon miệng nhất là nướng thuần trên lửa, không cần tẩm ướp cầu kỳ”. Tuy nhiên, theo Bếp trưởng Yip Wing Fei, cua Alaska ngon nhất là ăn lạnh, càng cua được hấp sơ, thịt trắng nằm trong lớp càng màu đỏ tươi, được bày trên những chiếc đĩa phủ đá bào trắng muốt, lạnh ngắt thật đẹp mắt. Cầu kỳ hơn th́ rưới vài giọt dầu ôliu hay chanh tươi, xốt Tabasco để cân bằng vị ngọt hoặc phết một lớp thật mỏng bơ tan chảy cho món ngon thêm mịn màng. Thực khách cứ vậy mà khoét lấy phần thịt, chấm muối tiêu chanh, hoặc không cần chấm th́ thịt cua cũng đă rất tuyệt. Ăn như vậy mới đúng kiểu thưởng thức một loài hải sản thượng hạng, tươi mà lành, cũng như ăn hàu sống ướp đá thật lạnh vậy! C̣n lúc đối diện với một miếng càng cua Alaska phết phômai nướng trên lửa than hồng, cam đoan rằng mọi giác quan của thực khách đều bị đánh thức… The Costa Seafood chuyên phục vụ các món ăn hải sản được chế biến theo kiểu HongKong. Xứ này vốn nổi tiếng với những món ăn có tên gọi tao nhă được bài trí đẹp mắt, cầu kỳ. Độc đáo hơn, các món ăn c̣n phải thuận theo quy luật âm - dương, và c̣n được xem là liều thuốc bổ dưỡng với sự kết hợp tài t́nh giữa các loại thực phẩm và vị thuốc quư như yến sào, hải sâm, bào ngư, vi cá... Bếp trưởng Yip Wing Fei cho biết “Ẩm thực HongKong độc đáo và khác biệt với những nét riêng như ít cay, vừa đủ để kích thích vị giác, không dùng nhiều dầu mỡ để các nguyên liệu ḥa quện vào nhau, thanh tao và trong trẻo. Các loại hải sản ở đây từ cua vua Alaska, tôm hùm, bào ngư… đều tươi và c̣n sống nên được chế biến thật đơn giản nhưng rất tinh tế”. Có lẽ đây là địa chỉ để bạn có thể trải nghiệm v́ sao “ăn cơm Tàu” được xếp đầu bảng… Ở nhà hàng này c̣n có những con ốc ṿi voi (ốc tù và) c̣n sống cũng khổng lồ không kém, với cái ṿi to, mập mạp, vươn dài thật ấn tượng… “Nha Trang - Điểm lạnh giá nhất Việt Nam”? Điều này nghe có vẻ hoang đường, nhưng quả thật hiện nay có một nơi ở Nha Trang không gian luôn lạnh giá, nhiệt độ ở mức -10 độ C. Những ngày cuối năm, tuy trời khá lạnh nhưng nhiều bạn trẻ vẫn rủ rê nhau đến DOM Beluga & Cavicar de Đuc nằm trên đường Hùng Vương. Họ đến để trải nghiệm sự lạnh giá của băng tuyết, được co ro trong chiếc áo choàng lông mềm mại ấm áp, thở ra khói như trong phim… Thú vị nhất là nếm những viên trứng cá đen như những viên ngọc màu hổ phách đặt trên chiếc đĩa pha lê nằm gọn trong một âu đá, dùng những chiếc muỗng bằng sừng, đồ uống dùng kèm là một loại rượu cũng ướp đá, với âm nhạc, ánh sáng huyền ảo, kỳ diệu khiến mọi giác quan sẽ được thả lỏng hoàn toàn. Đây là một dịch vụ mới lạ lần đầu tiên xuất hiện nhằm phục vụ du khách Nga ngày càng nhiều ở Nha Trang. Thoạt đầu đến đây bạn sẽ cảm thấy háo hức nhưng lại hơi e ngại v́ sợ lạnh, nhất là khi nh́n thấy giày của những vị khách vừa bước ra bám đầy tuyết và những viên đá nhỏ li ti. Cửa pḥng mở ra, bạn sẽ thật sự choáng ngợp khi thấy tuyết trắng xóa, hơi lạnh ngùn ngụt. Những quầy bar, kệ đựng rượu, những chiếc ghế và cả những bức tranh trên tường… cũng đều làm từ băng, lạnh toát lấp lánh dưới ánh đèn màu. Món ăn chủ đạo ở đây là Caviar (trứng cá đen) được khai thác từ cá tầm do Tập đoàn Cá tầm Việt Nam sản xuất và phân phối. Caviar được xem là một loại thực phẩm cao cấp đầy bí ẩn, bổ dưỡng và nằm trong top những món ăn sang trọng, đắt đỏ nhất. Giá bán buôn Caviar trên thế giới thường dao động quanh mức 1.500 - 6.000USD/kg. Thậm chí, với loại hiếm gặp như Beluga hoặc Kaluga giá c̣n lên tới 10.000USD/kg. Thưởng thức trứng cá đen thường đ̣i hỏi cách bài trí và đồ ăn kèm hợp chuẩn như một nghi lễ cầu kỳ. Hương vị ngọt bùi tan chảy của từng hạt trứng đă khiến không biết bao nhiêu thực khách say mê. Tại đây, những thực khách sành điệu c̣n sẽ có cơ hội thưởng thức buổi biểu diễn tuyệt vời của các đầu bếp danh tiếng, được thết đăi món trứng cá tươi (Caviar-Beszoli) lấy trực tiếp từ bụng cá tầm sống… Thông thường qua ăn uống, người ta lồng vào đó những ẩn ư và phương pháp giữ ǵn sức khỏe. Tỷ như những sợi ḿ thay cho lời chúc vạn thọ, bát xúp tượng trưng cho khởi đầu may mắn… Những ngày đầu xuân bạn hăy thưởng thức những món ăn tinh túy giàu hương vị, cảm nhận những giá trị văn hóa ư nghĩa giàu tính nhân văn. Theo BÍCH KHUÊ (Khánh Ḥa Online)
|
02-02-2014 | #2 |
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,728
Thanks: 7,683
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 27 |
Bất công, bất b́nh đẵng khắp nơi ở Việt Nam. Nguoi giàu th́ quá giầu, người nghèo th́ quá nhiều. Kẽ th́ ăn sang, ăn không hết. Trong khi đó hơn nữa dân số không có gạo hay cái ǵ ăn cho bữa ăn ngày hôm sau.
Lũ chó nhà cầm quyền mị dân độc tài cộng săn thúi VN này làm cái con kẹt gi mà dân Việt Nam tao khỗ thế, hởi lũ chó đẽ cộng săn thúi? |
02-02-2014 | #3 |
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,698
Thanks: 4,339
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 30 |
Toàn là bọn cán bộ gộc tai to mặt mo vô đây chứ dân thường dù có mơ cũng không dám.
|
02-02-2014 | #4 | |
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2010
Posts: 2,794
Thanks: 285
Thanked 3,806 Times in 1,198 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 530 Post(s)
Rep Power: 20 |
Quote:
|
|
02-02-2014 | #5 |
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,943
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 21 |
Mă cha nó ! dân th́ cơm trắng cũng không có để ăn , c̣n cái bọn đầu trâu mặt ngựa chồn lùi th́ quảng cáo những món ăn của vua chúa....................
|
|
Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua |
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn. |