Có rất nhiều cách để làm sạch và loại bỏ thuốc trừ sâu ra khỏi rau củ, một trong những cách tốt nhất đó là sử dụng giấm. Bạn có thể sử dụng giấm làm sạch rau củ theo nhiều cách khác nhau, có thể dùng giấm nguyên hay trộn lẫn với các thành phần khác. Dưới đây là một trong những cách tuyệt vời giúp làm sạch rau củ với giấm cho bạn tham khảo:
1. Giấm và nước để rửa rau:
Hỗn hợp giấm và nước giúp làm sạch và tiêu diệt thuốc trừ sâu cũng như những vi khuẩn có hại ra khỏi rau củ. Bạn có thể trộn giấm trong nước theo tỉ lệ 1:3 rồi chứa trong một b́nh xịt.Trước khi rửa rau hăy phun trực tiếp hỗn hợp này lên bề mặt rau củ trong ṿng 30 giây và sau đó rửa lại bằng nước sạch. Rau củ sẽ được làm sạch hoàn toàn.
2. Ngâm rau củ trực tiếp với giấm
Đối với những loại rau củ quả như khoai tây, su ḥa, cà rốt… nếu như chỉ phun hỗn hợp như trên th́ sẽ không thể sạch hết được. Vậy nên bạn cần ngâm rau củ trong hỗn hợp giấm với nước theo tỷ lệ 1:3. Ngâm trong ṿng nửa giờ rồi rửa lại sạch bằng nước lạnh.
3. Ngâm trái cây trước khi ăn
Cũng như rau củ, trái cây luôn chứa nhiều vi khuẩn và thuốc trừ sâu, nhưng rau củ c̣n được nấu chín, c̣n trái cây thường chỉ được gọt vỏ rồi ăn, và nếu không được rửa sạch th́ rất nguy hiểm. Dung dịch giấm pha loăng là một cách tuyệt vời để bạn rửa sạch trái cây khỏi bụi bẩn và vi khuẩn. Không chỉ vậy, ngâm trái cây trong trong giấm trước khi cho vào tủ lạnh c̣n giúp bảo quản trái cây tươi lâu hơn.
(TH)