Bạn chớ có tưởng rằng luộc gà lúc nào cũng phải ngập nước. Xin mách bạn cách luộc không cần nước mà cực ngon luôn lại không mất giá trị dinh dưỡng. Hãy học cách nào!
Gà luộc với nước thường mất đi chất dinh dưỡng và gặp phải một vấn đề là phần đùi rất khó chín. Vì thế, luộc gà không cần nước vừa đảm bảo chất lượng món ăn, vừa đẹp mắt mà cách làm cũng rất đơn giản.
Chuẩn bị :
- Gà : 1 con
- Tỏi : 1 bát con
- Nồi luộc.
Cách làm :
- Rửa sạch gà, để ráo nước.
- Lấy tỏi đã chuẩn bị ở trên, bóc vỏ rồi rải đều một ít xuống đáy nồi, sau đó đặt gà lên trên tỏi. Số tỏi còn lại bạn nhét hết vào bụng gà. Nếu như bạn không muốn dùng tỏi thì có thể sử dụng gừng thay thế, cách làm cũng tương tự như áp dụng với tỏi.
- Đậy nắp vung nồi lại và cho lên bếp đun nhỏ lửa, sau khoảng 20 phút gà sẽ chín.
3 bước đơn giản trên sẽ giúp bạn có được món gà luộc ngon đúng điệu và đảm bảo dinh dưỡng. Trong quá trình luộc sẽ ra rất ít nước ở phía đáy nồi, bạn có thể tận dụng nước này để làm nước chấm sẽ rất ngon.
Therealtz © VietBF