Bạn đă từng ăn món này chưa, nếu chưa th́ hôm nay sẽ được thưởng thức nè. Với một chén cơm nóng, vài viên thịt ḅ chiên chấm nước xốt tương đen cay bạn chỉ có mê ly thôi nha. Hăy làm để cả nhà cùng thưởng thức nữa chứ.
Nguyên liệu làm thịt viên:
- Khoảng 450 gr thịt ḅ xay
- 1 bát con hành tím thái nhỏ, 1/3 bát con rau mùi thái nhỏ
- 4 nhánh tỏi, băm nhỏ, 1 th́a gừng băm nhỏ
- 1 ½ th́a nước mắm, 1/2 th́a mật ong
- 1 quả ớt cắt nhỏ, 2 th́a dầu thực vật
Nguyên liệu làm nước chấm:
- 1/4 bát con tương đen
- 2 th́a x́ dầu, 1 th́a nước mắm, 2 th́a nước lọc
- 1 quả ớt thái nhỏ
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào máy xay trộn đều. Hoặc trộn ngay trong bát tô nếu không có máy.
- Cho một chút dầu ăn và bắt đầu nặn thịt viên.
- Dùng chảo sâu ḷng làm nóng dầu ăn trên lửa vừa. Cho thịt viên vào và đậy vung lại khoảng 5 phút. Lật thịt qua lại để thịt viên chín vàng đều.
- Trộn nguyên liệu làm nước chấm trong một chiếc bát để dùng kèm với thịt viên (Có thể rưới lên thịt hoặc dùng như nước chấm).
- Ăn kèm với cơm nóng, vài lát cà chua và rau mùi để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.
Therealtz © VietBF