News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1592
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ làm đồ đựng thực phẩm ‘take away’ từ rác thải y tế bẩn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	90.1 KB
ID:	1365598   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	1365599  
Báo chí đại lục đă phát hiện những đồ chứa đựng thức ăn thức uống được tái chế từ những ống truyền dịch c̣n chứa máu và nước tiểu trong bệnh viện, v́ trong những năm gần đây, ngành công nghiệp thực phẩm mang đi “take away” ở Trung Quốc vô cùng phát triển.

Cơm hộp mang về mang đến sự tiện lợi nhanh chóng cho mọi người trong thời đại "thời gian là tiền bạc". (Ảnh: PSA).

Thực phẩm “take away” đang trở thành xu hướng phát triển kinh tế mới ở Trung Quốc, v́ tiết kiệm thời gian, và mang đến một số tiện lợi cho thực khách. Lượng tiêu thụ thực phẩm “take away” ở Trung Quốc đă đạt 243 tỷ nhân dân tệ (gần 841 ngh́n tỷ đồng) vào năm ngoái, khiến ngành công nghiệp bao b́ đóng gói sản phẩm cũng liên đới “hốt bạc”.

CCTV đưa tin, ngành công nghiệp tái chế rác thải y tế “bẩn” tại tỉnh Hà Nam, Sơn Đông, Sơn Tây và những nơi khác rất phát triển. Những cơ sở tái chế đă sử dụng nhiều loại chất thải y tế đă qua sử dụng, như ống truyền dịch, túi truyền dịch c̣n thuốc dư, túi đựng máu không rơ nguồn gốc, găng tay y tế, thậm chí là túi đựng nước tiểu c̣n sót của bệnh nhân v.v, và gia công chế biến thành hộp đựng cơm, hộp nhựa, ly nhựa, và muỗng nĩa đũa để “take away”, theo CCTV.

Secert China cho biết, đây không phải là lần đầu tiên các phương tiện truyền thông đại lục phơi bày vấn đề chất thải y tế, t́nh trạng này sau nhiều năm cải thiện vẫn không có hiệu quả.

Theo “Quy định về quản lư chất thải y tế” của Trung Quốc, các đơn vị có đủ điều kiện thu gom chất thải y tế cũng không được tái chế, tái sử dụng dù đă qua công đoạn xử lư thiêu đốt và khử trùng sản phẩm.

Liên hoan phim tài liệu lần thứ 67 Green Initiatives, bộ phim “Beijing Besieged by Waste”, (Bắc Kinh bị bao vây bởi rác) tập trung tái hiện những cảnh tượng nghiệt ngă với rác thải và các đống đổ nát. Bộ phim được quay bởi nhiếp ảnh gia Wang Jiuliang. Ông Wang đă đi tới hơn 500 băi chôn lấp rác thải, ghi lại cảnh tượng các băi rác cũng như cuộc sống của những người nhặt rác, sống và làm việc trong các băi rác. (Ảnh: projectpengyou)

Tuy nhiên, cách các nhà máy ngành công nghiệp “đen” đă xử lư các chất thải y tế này là trực tiếp nghiền nát chúng, sau khi vệ sinh đơn giản, họ tẩy trắng và nhuộm, để biến chúng thành cái gọi là “vật liệu tái chế”, bán với giá rẻ cho các nhà máy chế biến đóng gói bao b́ thực phẩm mang đi “take away”.

Hầu hết các sản phẩm chứa đựng thực phẩm “take away” này đều chứa vi khuẩn, virus truyền nhiễm và các chất phóng xạ.

Một chủ một nhà máy xử lư chất thải y tế tiết lộ với CCTV, các muỗng, nĩa, đũa, cốc trà sữa, hộp cơm, ly nhựa v.v, được làm từ chất thải y tế, v́ nguyên liệu rẻ tiền, cũng trạnh canh được giá thấp, các nhà hàng giá rẻ sẽ đến đây để mua, và việc kinh doanh vẫn “luôn tốt”.

Theo CCTV, mặc dù các “xưởng đen” này có quy mô nhỏ, nhưng đều có năng lực sản xuất khá “tuyệt vời”. Một nhà máy có thể xử lư 20-30 tấn chất thải y tế mỗi tháng và những dụng cụ chứa đựng đồ ăn “take away” được mang đi khắp Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-14-2019
  Reputation: 55388


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,887
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	90.1 KB
ID:	1365598   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	1365599  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,168 Times in 5,712 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 04-15-2019   #2
  chethanh50
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2018
  Posts: 1,359
  Thanks: 11
  Thanked 581 Times in 372 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 555 Post(s)
  Rep Power: 4
  chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1715
  Default

  má nó , quân chó đẻ
  chethanh50_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-15-2019   #3
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 4,239
  Thanks: 327
  Thanked 3,917 Times in 1,846 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 884 Post(s)
  Rep Power: 8
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 22051
  Default

  Quote:
  Originally Posted by chethanh50 View Post
  má nó , quân chó đẻ
  Nên nói là Má nó, quân đẻ ra Chó
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08270 seconds with 15 queries