Với nguyên liệu cực đơn giản, dễ kiếm này bạn cũng có thể làm miếng thịt ḅ nhà ḿnh trở nên mềm, mọng nước như vậy.
Hăy bỏ túi ngay mẹo chế biến thịt ḅ sau.
1. Làm mềm thịt ḅ với muối
Đầu tiên, bạn thoa muối đều khắp 2 bề mặt thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh,
Sau khoảng 1 - 2 tiếng, bạn lấy miếng thịt ra rửa sạch bề mặt thịt.
Bạn dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm chút tiêu, lá thơm v́ thịt đă đủ mặn.
2. Dùng nước ép hoa quả
Chọn loại hoa quả có tính chất chua, bóc vỏ, bỏ hạt nếu có rồi xay nhuyễn.
Lấy hỗn hợp này phủ đều lên miếng thịt.
Bọc phần thịt ướp và để vào ngăn mát tủ lạnh, lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!
3. Ướp thịt với baking soda
Thoa đều miếng thịt với baking soda rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1- 2 tiếng.
Lấy thịt ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.
VietBF @ Sưu Tầm