Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, bạn có thể lựa chọn món ăn này cho bữa sáng dinh dưỡng của cả gia đ́nh.
Chuẩn bị:
- 3 th́a bơ
- ½ cốc sữa lạnh
- 2 th́a đường
- ¼ th́a cà phê muối
- 1 quả trứng
- 2 th́a cà phê men khô
- 2 cốc bột ḿ đa dụng
- 1 ḷng đỏ trứng gà
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng bơ trong nồi lớn đến khi tan chảy th́ tắt bếp.
Bước 2: Thêm sữa, đường và muối vào trộn đều bằng th́a gỗ đến khi các nguyên liệu ḥa quyện lại với nhau.
Bước 3: Đập trứng vào và trộn đều. Thêm men khô và để yên trong 1 phút.
Bước 4: Thêm 1,5 cốc bột ḿ đa dụng vào và dùng th́a gỗ trộn đều khoảng 1 phút.
Bước 5: Đậy nắp nồi và ủ khoảng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 6: Sau 1 tiếng, mở nắp và nhào bột 1-2 phút bằng tay rồi lại ủ thêm 20 phút.
Bước 7: Tiếp tục mở nắp và nhào bằng tay đến khi tạo thành khối bột mịn.
Bước 8: Đổ số bột ḿ c̣n lại lên thớt và đặt khối bột lên thớt, chia đều thành 6 phần có kích thước bằng nhau.
Bước 9: Với mỗi phần bột, lăn thành cục bột dài rồi cuộn tṛn lại như h́nh và xếp vào khay. Để yên trong 1 giờ.
Bước 10: Làm nóng ḷ ở 200 độ C, phết ḷng đỏ trứng gà đă chuẩn bị lên các cuộn bánh và nướng 15-17 phút trong ḷ. Sau 15-17 phút, lấy bánh ra phết phần ḷng đỏ c̣n sót lại lên và nướng thêm 1 phút là có thể thưởng thức.