Đây là loại thịt có thể bồi bổ sức khỏe cho con người, nên ăn nhiều vào mùa đông. Loại thịt này chứa đến 18 loại axit amin. Cách ngày ăn một lần để tăng cường khả năng miễn dịch và pḥng ngừa bệnh tật cho cả gia đ́nh.
Vào mùa thu đông hàng năm, do nhiệt độ thấp nên nhiều người dễ mắc bệnh, đặc biệt là người trung niên, người già và trẻ em, nếu ốm đau kéo dài th́ thể trạng chỉ càng nặng thêm và tệ hơn.
V́ thế, các bạn nên bổ sung thêm năng lượng vào khẩu phần ăn, tăng cường ăn những thức phẩm có khả năng nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.
Loại thịt này có thể bổ sung 18 loại axit amin trong một miếng ăn, cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe.
Để nâng cao khả năng miễn dịch, chúng ta cần ăn nhiều thực phẩm giàu axit amin, v́ axit amin có thể đẩy nhanh quá tŕnh tổng hợp globulin miễn dịch của con người, đồng thời có thể cải thiện quá tŕnh trao đổi chất, thúc đẩy phản ứng chống vi rút và khả năng chống oxy hóa. Một trong những thực phẩm giàu axit amin là thịt ḅ.
Loại thịt này có thể bổ sung 18 loại axit amin trong một miếng ăn, cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe.
Người trung niên, người già và trẻ em nên ăn nhiều thịt ḅ trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bởi loại thịt này không chỉ chứa 18 loại axit amin mà c̣n rất giàu canxi, sắt, selen, phốt pho, kali và các chất dinh dưỡng khác nên ăn hợp lư hơn.
Đây là loại thịt có thể bồi bổ sức khỏe cho con người, nên ăn nhiều vào mùa đông.
Thịt ḅ có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường cơ bắp và xương, tăng cường trí năo... Loại thịt này chế biến được nhiều món ăn ngon, đặc biệt là thịt ḅ sốt tương. Thịt ḅ sốt tương không chỉ mềm, mà c̣n thơm ngon, khi ăn vài miếng ḅ sốt sẽ kích thích vị giác.
Dưới đây là công thức làm thịt ḅ sốt tương mà các bạn có thể chế biến cho gia đ́nh ḿnh.
Món ăn gợi ư: Bắp ḅ sốt tương
Nguyên liệu: 1,8 kg thịt ḅ bắp (4 pound), 150 gam nước tương (x́ dầu), 20 ml đường, 3 gam hoa hồi, 2 gam lá nguyệt quế, 2 gam thảo quả trắng, 1 gam quế, 1 gam th́ là , 1 gam sả, 2 gam vỏ quưt, tiêu, hành lá, gừng, muối, nước cốt gà và lượng dầu ăn thích hợp.
Cách làm:
- Thịt bắp ḅ mua về rửa sạch. Sau đó dùng tăm chọc 10-15 lỗ trên bắp ḅ để thịt dễ ngấm gia vị hơn. Thêm muối, tiêu, hành lá vào thịt ḅ và trộn đều. Cho thịt ḅ vào tủ lạnh để ướp trong 24 giờ trước khi dùng.
- Cho thịt ḅ đă ướp vào nước sạch, sau đó rửa sạch thịt ḅ. Sau đó cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước trên lửa lớn rồi cho bắp ḅ vào nồi, đun trên lửa lớn. Chần bắp ḅ khoảng 15 phút th́ vớt ra, cuối cùng rửa sạch bắp ḅ dưới ṿi nước chảy rồi để sang một bên.
- Ngâm tất cả các gia vị đă chuẩn bị vào nước khoảng 10 phút, khi hết thời gian th́ vớt ra, bọc gia vị vào trong túi gạc.
- Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho một lượng nước vừa phải vào nồi, sau đó cho túi gia vị, nước tương (x́ dầu), nước hàng, muối, nước cốt gà và dầu ăn vào nồi rồi cho thịt vào.
Đun lửa lớn cho nước sôi, sau đó đun lửa vừa trong 30 phút. Cuối cùng tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm trong 45 phút.
- Sau 45 phút tắt bếp, lúc này không lấy bắp ḅ ra, ngâm bắp ḅ 6 tiếng trước khi lấy ra, cuối cùng cho bắp ḅ vào tủ lạnh 2 tiếng trước khi cắt thành từng miếng mỏng để thưởng thức.
Lưu ư khi làm bắp ḅ sốt tương
- Trước khi làm bắp ḅ sốt tương, bạn phải ướp thịt ḅ với muối, tiêu và các gia vị khác trong 24 giờ. Điều này không chỉ giúp thịt ḅ sốt thơm ngon hơn mà c̣n giảm mùi tanh trong thịt ḅ. Thịt ḅ sốt tương của bạn không ngon có thể do làm không tốt bước này.
- Sau khi thịt ḅ ngâm nước tương đă chín, không nên lấy ngay mà ngâm thịt ḅ quá 6 tiếng trước khi lấy ra, việc này sẽ giúp thịt ḅ thơm và ngon hơn.
- Không sử dụng nhiệt độ cao trong toàn bộ quá tŕnh làm nước sốt ḅ. Sử dụng lửa nhỏ để nước sốt từ từ, điều này có thể giúp thịt ḅ không bị nhừ nhũn.
Tại sao một số người làm thịt ḅ sốt tương có vị rất tệ? Đó là do họ làm như vậy không kiểm soát nhiệt đúng cách.
Thịt ḅ sốt tương là "Vua miễn dịch", ăn một miếng để bổ sung 18 loại axit amin. Cách ngày ăn một lần để tăng cường khả năng miễn dịch và pḥng ngừa bệnh tật cho cả nhà.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
VietBF@ sưu tập
|
|