HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dưới triều đại Donald Trump, thế giới và Mỹ sẽ thay đổi thế nào?
Những người ủng hộ ông Trump chắc chắn muốn rằng nước Mỹ và thế giới sẽ thay đổi với chính sách của một đảng Cộng ḥa đột phá thay cho ôn ḥa của đảng Dân chủ. Với một cách nh́n khách quan, Tạp chí Forbes bản tiếng Nga đă thử làm một bảng tham chiếu giữa các điểm chính trong kế hoạch tranh cử của Trump và khả năng thực hiện chúng, đặc biệt trong vấn đề đối nội và kinh tế, khi ông bước chân vào Nhà Trắng đầu năm tới. Chúng ta hăy "mộng và thực" của ông Trump.




Bức tường và trục xuất

Ư tưởng của ông Trump: xây bức tường ở dọc biên giới với Mexico và một số những hành động kiên quyết để giảm bớt số người nhập cư bất hợp pháp trên lănh thổ Hoa Kỳ. Bức tường, theo ư của Donald Trump, phải “rất cao” và đóng lại 1.000 dặm biên giới; Mexico dưới áp lực của Mỹ cũng sẽ phải trả phần tiền của ḿnh cho việc xây bức tường này.

11 triệu người nhập cư bất hợp pháp (ở Mỹ họ được gọi là những người không có giấy tờ) phải bị trục xuất, và khả năng lập lại ḍng người nhập cư đó sẽ bị loại trừ nhờ việc sửa đổi pháp luật, giúp đóng lại con đường của bọn “tội phạm và bạo lực”, nhưng sẽ không phá hoại cuộc đời của “những di dân có tay nghề tốt”.

Mức độ phức tạp của việc thực hiện: Bức tường rất cao này vẫn cần phải được sự đồng thuận của Quốc hội ở lĩnh vực phân bổ ngân sách để xây dựng và trục xuất, nhưng bản thân ư tưởng bức tường đă mâu thuẫn với lợi ích của những tiểu bang biên giới, vốn phải trả tiền cho việc thu hồi đất để xây dựng, duy tŕ (có nghĩa cũng phải cấp kinh phí) và bảo quản cơ sở hạ tầng này.

Việc sửa luật nhập cư để bảo đảm cho việc trục xuất hàng loạt như thế cũng là một thủ tục pháp lư không đơn giản: trên đường xây dựng và sửa chữa bộ luật này chắc chắn phải có sự can thiệp của Ṭa án Tối cao.

Rút lại ObamaCare

Ư tưởng của ông Trump: Một trong những kế hoạch của ông Trump là xem lại cải cách dưới thời Tổng thống Obama trong việc chăm sóc sức khỏe mà ObamaCare được xem là một trong những cải cách quan trọng nhất của an sinh xă hội từ thời Franklin Roosevelt, khiến bảo hiểm y tế trở thành bắt buộc, giảm giá thuốc cơ bản cho người nghèo và bảo đảm các điều kiện b́nh đẳng trong việc chăm sóc y tế.

Từ quan điểm của các nhà Cộng ḥa cứng rắn mà ông Trump đại diện, chương tŕnh ObamaCare đó “gần như là chủ nghĩa xă hội” - một từ mang tính phỉ báng của những người bảo thủ. Ngoài ra, cải cách này động chạm đến lợi ích của những tập đoàn bảo hiểm lớn, vốn là những nhà tài trợ vĩnh viễn của phe Cộng ḥa.

Mức độ phức tạp của việc thực hiện: Rất phức tạp. Bởi ObamaCare là kết quả của một thỏa hiệp cực kỳ phức tạp giữa phe Dân chủ và Cộng ḥa, giữa chính quyền liên bang và các tiểu bang, đă trải qua một quá tŕnh bàn thảo nhiều năm.

Cải cách này cho phép cung cấp bảo hiểm y tế giá rẻ và được trợ cấp tới 10 triệu người mà trong đó, chi phí trợ cấp của nhà nước cho y tế cơ bản (được gọi là MediCare và MediAid) không tăng, mà thậm chí c̣n giảm trong hai năm gần đây. Một số tiểu bang bảo thủ đă ủng hộ kế hoạch cải cách này của ông Obama, c̣n những tiểu bang dân chủ, tự do thậm chí c̣n đẩy nó đi xa hơn, về phía chuyển sang y tế miễn phí.

Cải cách thuế

Ư tưởng của ông Trump: Như bất kỳ đảng viên Cộng ḥa nào, ông Donald Trump ủng hộ việc giảm gánh nặng thuế đối với các doanh nghiệp và vốn. Kế hoạch của ông trong lĩnh vực này khá rơ ràng: giảm thuế lợi tức cho các tập đoàn, giảm thuế cho những tầng lớp giàu nhất (hiện chúng ở mức 34,9% nếu thu nhập của mỗi thành viên gia đ́nh lên hơn 400.000 USD/năm), băi bỏ thuế cho việc tăng vốn, giảm hoặc băi bỏ thuế thừa kế v.v...

Ông Trump thường xuyên nhắc về “kỷ nguyên vàng Reagan” khi việc cắt giảm thuế các doanh nghiệp lớn đă bảo đảm kinh tế phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng.

Mức độ phức tạp của việc thực hiện: Trung b́nh. Bởi chính sách thuế là đặc quyền của Quốc hội, được kiểm soát bởi phe Cộng ḥa.

Tăng cơ số quân đội

Ư tưởng của ông Trump: Mặc dù nh́n chung chương tŕnh đối ngoại của ông Donald Trump xuất phát từ việc giảm tham gia của Mỹ vào các hoạt động của NATO, nhưng ông đề nghị không cắt giảm, mà tăng lực lượng vũ trang. Ông Trump muốn tăng cơ số quân lên 10%, đặt thêm tàu chiến mới và xây dựng thêm đội máy bay.

Mức độ phức tạp của việc thực hiện: Trung b́nh, và lệ thuộc phần lớn vào t́nh trạng ngân sách sau năm 2017, mà đề nghị của ông Trump trong lĩnh vực kinh tế có thể dẫn tới giảm sút đáng kể thu nhập, và khi đó Quốc hội có thể sẽ có thái đọ tiêu cực với việc tăng chi phí quốc pḥng.

Chính sách năng lượng

Ư tưởng của ông Trump: Ở đây, ông Trump đối lập với người tiền nhiệm Obama và kế hoạch của bà Clinton. Ông phủ nhận nạn ấm lên toàn cầu, cho rằng Thỏa thuận chống biến đối khí hậu Paris là sự phản bội lợi ích của Mỹ, khẳng định sẽ từ bỏ những hạn chế trong việc cắt giảm khí thải CO2, tháo dỡ những hạn chế trong việc tăng tiêu thụ và sản xuất năng lượng tại Mỹ.

Mức độ phức tạp của việc thực hiện: Trung b́nh, tuy nhiên chính phần này trong chương tŕnh của Trump lại được phe Cộng ḥa trong Quốc hội đón nhận nhiệt thành. Về đối ngoại, việc rời khỏi thỏa thuận Paris sẽ không mấy khó khăn cho ông Trump v́ đây là lĩnh vực gần như là nhiệm vụ của chính quyền Nhà Trắng.

Cuộc chiến chống khủng bố và an ninh quốc gia

Ư tưởng của ông Trump: Cũng đối nghịch với thời Obama và kế hoạch của bà Hillary, ông Trump không chuẩn bị rút quân khỏi Iraq và Afghanistan, mà tăng cường sự hiện diện “đánh bom, đánh bom và đánh bom nữa vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo”, giữ lại nhà tù Guantanamo, cho phép tra tấn những kẻ t́nh nghi khủng bố, mà chủ yếu là trả lại cho Cơ quan an ninh quốc gia (NSA) toàn quyền mà họ đă mất sau các tố giác của "người thổi c̣i" Edward Snowden.

Mức độ phức tạp của việc thực hiện: Khá cao, do một loạt các nguyên nhân - từ các hạn chế ngân sách đến việc đạt được thỏa thuận trong Quốc hội liên quan đến việc ngăn chận các hoạt động của các cơ quan mật vụ. Là Tổng thống, ông Trump đương nhiên có thể đưa ra các quyết định qua các sắc lệnh hành pháp; thế nhưng điều đó cũng không giúp chính quyền thoát khỏi quá tŕnh thỏa thuận cần thiết và kéo dài với một số ủy ban của Quốc hội.

Thương mại quốc tế, Trung Quốc và các thỏa thuận xuyên Đại Tây Dương

Ông Trump dứt khoát không ủng hộ chủ nghĩa kiến tạo mềm mỏng của ông Obama liên quan đến các hợp đồng thương mại với Trung Quốc, các nước Thái B́nh Dương và châu Âu. Không dưới một lần, ông đă phát biểu chống hiệp định NAFTA (ủng hộ tự do buôn bán và dịch chuyển vốn ở Bắc Mỹ). Ông khẳng định sẽ “thương lượng lại” với các nước khác, xuất phát từ quan điểm cứng rắn và có lợi nhất cho Mỹ; ông thường xuyên nhấn mạnh, theo kiểu của một tỉ phú và doanh nhân, rằng ông “biết cách làm việc”.

Chính từ đó khẩu hiệu tranh cử của ông Trump là “Make America Great Again” (Làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa). Chính sách toàn cầu hóa (vốn được các chính quyền tiền nhiệm ủng hộ hết ḷng) và sự thâm hụt cán cân thương mại, mất nhiều việc làm (do đă bị chuyển sang những nước có nhân công rẻ và thuế suất thấp), đă khiến ông Trump thường nhân đó chỉ trích khi nói chuyện với cử tri.

Và cuối cùng, với Nga

Ông Trump không dưới một lần lên tiếng về việc phục hồi quan hệ với Tổng thống Putin và nước Nga, giảm bớt sự liên can của Mỹ vào những việc của châu Âu (bắt đầu từ phương án khá triệt để: “hăy để người châu Âu trả chí phí của họ nếu họ sợ đến thế”, khi phát biểu liên quan đến việc cùng NATO bảo vệ các nước vùng Baltic trong trường hợp Nga tấn công).

Ông Trump không phát biểu trực tiếp về vấn đề cấm vận chống lại Nga, nhưng có thể dự báo việc cải thiện quan hệ này đ̣i hỏi - như một điều kiện thương lượng - phải giảm nhẹ hay tháo dỡ cấm vận. Chưa kể là những vấn đề thiết thân của Nga, như Ukraine, hay Crimea, lại không phải là mối quan tâm chính của ông Trump.

VietBF © sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-10-2016
Reputation: 226845


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 86,398
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	959261  
troopy_is_offline
Thanks: 75
Thanked 6,359 Times in 5,500 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 108
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Old 11-10-2016   #2
laingo10
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Dưới triều đại Donald Trump, thế giới và Mỹ sẽ thay đổi thế nào?



Hahaha...
Thế giới th́ sao tui không biết, nhưng chắc chắn một điều là mấy con khỉ đầu đàn TS hết c̣n cơ hội để qua Mỹ xin ăn rồi.
laingo10_is_offline  
Old 11-10-2016   #3
lergeneral
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: May 2007
Location: US
Posts: 3,620
Thanks: 29
Thanked 245 Times in 211 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1899 Post(s)
Rep Power: 22
lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5
Default

Không trộm cướp ,v́ cảnh sát tóm hết. Không lười biếng ,v́ không c̣n trợ cấp.Không tệ nạn xă hội ,v́ bức tường cao quá leo hong được qua Mỹ. Là thiên đàng ,v́ Trump ủng hộ gái đẹp.chân dài ,không c̣n gái xấu ở Mỷ.
lergeneral_is_offline  
Old 11-11-2016   #4
thangbomvietnam
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 7,792
Thanks: 62
Thanked 2,925 Times in 1,872 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 861 Post(s)
Rep Power: 24
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Default

Với sự nhận định và cái nh́n của tôi...Th́ đúng là Đảng Dân Chủ và nhất là TT Obama chỉ muốn ôn hoà...Chỉ trong 8 năm làm TT nước Mỹ khi nuóc Mỹ trước đây luôn đi đâu Thế Giới và giờ đây th́ Châu Âu đă chia rẻ...Kẻ cả người bạn thân tính nhất của Mỹ và là nước hậu thuẩn Mỹ nhiều nhất là nước Anh cũng chuẩn bị tách ra khỏi Châu Âu...C̣n nh́n lại Á Châu xem...TQ bành trướng và TQ hợp tác với Philippines và Campuchia để làm bá chủ biển Đông...TT Omaba chỉ làm những ǵ mà các TT trước đây của Mỹ ko bao giờ làm...Đó là mở cửa cho Cuba...TT Obama chỉ muốn nổi tiếng và xài tiền của nước Mỹ nhiều nhất...Ông chỉ muốn ôn hoà và cuối cùng th́ nhà ngoại giao của nước Mỹ phải hy sinh tại nước ngoài...TT Obama chỉ muốn tạo ra cho nước Mỹ Obama care nhưng thục chất th́ nó giúp được ǵ cho toàn bộ người dân Mỹ...

Cho nên người dân Mỹ phải nói là chán Đảng Dân Chủ...thêm vào sự cứng rắn của ứng cử viên Hillary Cliton...nước Mỹ sẽ khó ḷng thay đổi ư định khi Bà có chức quyền trong tay...Cho nên chỉ trong 3 ngày cuối cùng để bầu cử th́ FBI đă tung tin ra việt thẩm vấn bà...Nhưng đúng theo luật th́ sẽ ko được làm như vậy...và cuối cùng th́ FBI cũng làm đúng luật ko truy tố bà và là ảnh hưởng đến vị ửng cử của bà...Nhưng thực chất nó đánh tiếng cho sự mất ḷng tin của dân Mỹ và thay rơ nhất là số phiếu của bà đă mất rất nhiều kẻ từ khi bà và Donald Trump ra tranh cử...Bà luôn dẫn đầu cho đến gần ngày bầu 3 ngày th́ số phiếu của bà bị lung lây và sự thất bại của bà trong ngày bầu cử...

Cho thấy dân Mỹ đi bầu ko phải là v́ ko tín nhiệm bà Hillary mà v́ ḷng tin 4 năm sắp tới của Tân TT...Họ ko tin vào sự cứng rắn của bà và ko có hy vọng thay đổi ư tưởng giống như ư tưởng trước đây của TT Obama...Họ chán Đảng Dân Chủ...và chính tôi của ko ngờ sự thất bại của Bà...và hy vọng chờ xem Tân TT Donald Trump sẽ làm ǵ được cho nước Mỹ trong nhiệm kỳ 4 năm tới này....
thangbomvietnam_is_offline  
Old 11-11-2016   #5
oto
Banned
 
Join Date: Nov 2016
Posts: 41
Thanks: 0
Thanked 9 Times in 5 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 0
oto Reputation Uy Tín Level 1
Default

Donald Trump sẽ là 1 TT xuất sắc. Cứ yên chí nghen!
(Mà có "không yên chí" th́ ngủ sẽ không ngon, mà cũng có làm ǵ được Trump đâu)
oto_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09043 seconds with 12 queries