HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ phải "mất ăn mất ngủ" tên lửa Triều Tiên
Vietbf.com - Dù pḥng thủ của Mỹ rất mạnh vẫn phải mất ăn mất ngủ lo sợ mục đích thực sự dễ dàng lọt 1 trong 4 quả tên lửa của Triều Tiên, nếu nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tấn công, th́ có thể hệ thống pḥng thủ tên lửa sẽ thất bại v́ nhiều lí do.

Tàu khu trục được trang bị Hệ thống Chiến đấu Aegis của Mỹ. Ảnh: Flickr/Sputnik

Hệ thống pḥng thủ dày đặc

Trong khi Mỹ tự tin sẽ bắn hạ thành công bất ḱ tên lửa nào của Triều Tiên trong vùng biển Mỹ quanh đảo Guam, các chuyên gia lại tỏ ra khá lo lắng v́ có thể hệ thống pḥng thủ tên lửa sẽ thất bại v́ nhiều lí do.

Ngày thứ 5 (10/8) vừa qua, B́nh Nhưỡng tiếp tục lên tiếng, khẳng định đă lên kế hoạch phóng "cùng lúc 4 tên lửa Hwasong-12" vào đảo Guam.

Trả lời CNN, Adam Mount, chuyên viên cấp cao tại Trung tâm Phát triển Mỹ (CAP), cho biết quân đội Mỹ có thể sử dụng hệ thống pḥng thủ THAAD hoặc các tàu khu trục Aegis để đánh chặn tên lửa Triều Tiên.

THAAD, hoặc Hệ thống Pḥng thủ Tên lửa Tầm cao Giai đoạn cuối, là một trong những trang bị chủ lực của Mỹ trong việc đánh chặn các mối đe dọa từ nước ngoài. Theo ông Mount, nhiều lớp pḥng thủ tên lửa đă được trang bị quanh đảo Guam, và sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khu vực này.

Hệ thống Chiến đấu Aegis có thể đánh chặn tên lửa Triều Tiên từ xa. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, Bruce Bennett, chuyên gia phân tích quốc pḥng của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Rand Corporation, lại cho rằng Tổng thống Donald Trump nên xem xét cẩn thận hệ thống pḥng thủ bởi:

"Các hệ thống vẫn chỉ được thử nghiệm chứ chưa bao giờ được đem ra thực chiến – có thể nó sẽ đánh chặn được tên lửa Triều Tiên, có thể không, chẳng ai biết chắc cả. Hăy nh́n những nhà sản xuất điện thoại, họ thí nghiệm và kiểm tra sản phẩm nhiều hơn Mỹ thí nghiệm THAAD cả ngàn lần, nhưng thỉnh thoảng vẫn có vài chiếc phát nổ."

Ông Mount phân tích, việc Mỹ cố gắng đánh chặn tên lửa Triều Tiên chính là điều ông Kim Jong-un mong đợi, bởi chỉ cần để lọt 1 trong 4 quả thôi, danh dự quân đội Mỹ cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Hệ thống THAAD mới được đưa vào sử dụng tại Hàn Quốc có thể sẽ không thể chặn được tên lửa tấn công Guam, nhưng có thể nhanh chóng phát hiện được nó bằng hệ thống radar tân tiến.

Chuyên gia Bennett b́nh luận:" Hệ thống THAAD trên đảo Guam được thiết kế để đánh chặn nhiều mục tiêu cùng lúc, nên có khả năng cao nó sẽ hoạt động hiệu quả."

Tuy nhiên, tỉ lệ thành công c̣n phụ thuộc vào khoảng cách giữa THAAD và tên lửa, v́ tầm hoạt động của THAAD chỉ ở khoảng 200km. Tên lửa tiến tới càng gần, hệ thống càng gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, các tàu khu trục Mỹ được trang bị hệ thống pḥng thủ tên lửa Aegis có thể bắn hạ tên lửa Triều Tiên ở khoảng cách xa hơn, trước khi tên lửa quay trở lại khí quyển Trái Đất.

Carl Schuster, giáo sư Đại học Hawaii Pacific và là cựu giám đốc tại Trung tâm T́nh báo của Bộ Tư lệnh Mỹ khu vực Thái B́nh Dương, cho biết một tàu khu trục Aegis có thể hạ được 2 quả tên lửa cùng lúc.

Mục đích thực sự của Triều Tiên

Để đáp lại các cuộc thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên, quân đội Mỹ đă thử nghiệm hệ thống pḥng thủ tên lửa vào tháng 5 và thêm nhiều lần nữa vào tháng 7, và sau đó cũng thừa nhận có một lần thử nghiệm thất bại.

Việc B́nh Nhưỡng đe dọa phóng nhiều tên lửa cùng lúc vào đảo Guam có thể là một hành động cố ư, thách thức khả năng thực sự của hệ thống pḥng thủ Mỹ.

Theo ông Mount: "Không phải ngẫu nhiên mà Triều Tiên tuyên bố phóng 4 tên lửa vào Guam. Chính việc này đă làm Mỹ bối rối khi đưa ra các nước đi tiếp theo.

Nếu 1 tên lửa vượt được lớp pḥng thủ Mỹ, Triều Tiên sẽ thắng lớn, và thông điệp ‘quân đội Mỹ yếu kém’ sẽ được ngầm gửi đến khắp các quốc gia trên thế giới. Bởi vậy, Mỹ bắt buộc phải đánh chặn thành công cả 4 quả tên lửa nếu không muốn chuyện này xảy ra."

Tuy nhiên, ông Bennett lại lạc quan cho rằng nếu pḥng thủ thất bại th́ cũng không đáng ngại, bởi đây mới chỉ là lần đầu thực chiến, c̣n nếu thành công 100% th́ đây là tín hiệu rất đáng mừng cho quân đội Mỹ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-11-2017
Reputation: 370108


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,366
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	86.4 KB
ID:	1084047   Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1084048  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 13,968 Times in 11,145 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07252 seconds with 12 queries