HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ớn lạnh trước lời đe dọa của Mỹ với Triều Tiên
Triều Tiên đă khẳng định ḿnh bằng các cuộc thử tên lửa đan đạo. Liều hơn là Kim Jong Un cho thử bom nhiệt hạch (bom H) mấy hôm trước. Việc này đă gây phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế, trong đó Mỹ và Hàn Quốc sẽ triển khai phương án quân sự cụ thể, có thể có phản ứng quân sự quy mô lớn.



Nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiến hành chỉ đạo đối với chương tŕnh vũ khi hạt nhân. Ảnh: Reuters.
Ngày 3/9, báo chí Triều Tiên xác nhận, dưới sự chỉ đạo của nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Triều Tiên đă thử thành công bom H (bom khinh khí) với “sức mạnh chưa từng thấy”.
Đối với vụ thử này, Mỹ và các đồng minh Nhật Bản, Hàn Quốc đều xác nhận đă xảy ra địa chấn mạnh 6,3 độ Richter ở Triều Tiên, cho thấy Triều Tiên đă thử hạt nhân tiếp theo. Đây thực sự là một “thách thức” đối với Mỹ và đồng minh Đông Bắc Á.
Thậm chí đây có thể được coi là một thách thức đối với cộng đồng quốc tế, bởi v́ các hành động của Triều Tiên đă vi phạm các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Ngay sau khi Triều Tiên thử bom H lần này, không chỉ Mỹ và đồng minh Đông Bắc Á, đồng minh châu Âu, mà cả Trung Quốc và Nga đều lên tiếng phản đối mạnh mẽ.
Trung Quốc lên tiếng bày tỏ “phê phán mạnh mẽ” nhưng vẫn tiếp tục duy tŕ lập trường cũ, trong đó tuyên bố kiên tŕ thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Trong khi Nga cho rằng lănh đạo Triều Tiên đă đơn phương áp dụng hành động phá hoại hệ thống chống phổ biến toàn cầu, tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh bán đảo Triều Tiên và toàn bộ khu vực, tiếp tục hành động theo hướng này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đối với bản thân Triều Tiên.
Nga cho rằng đối thoại, đàm phán là con đường duy nhất giải quyết vấn đề Triều Tiên. Nga nhắc lại sáng kiến chung do Nga và Trung Quốc khởi xướng để giải quyết vấn đề Triều Tiên.



Tổng thư kư Liên hợp quốc Antonio Guterres. Ảnh: Reuters.
Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đă yêu cầu sáng ngày 4/9 khẩn cấp mở hội nghị thảo luận về t́nh h́nh Triều Tiên. Tổng thư kư Liên hợp quốc Antonio Guterres lên án Triều Tiên thử hạt nhân, cho rằng điều này “tạo ra mối đe dọa to lớn cho an ninh khu vực”.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi cộng đồng quốc tế tiến hành trừng phạt mới đối với Triều Tiên, bao gồm các biện pháp trừng phạt mới của Liên hợp quốc, từ đó “cô lập toàn diện Triều Tiên”.
Trong điện đàm, Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức cho rằng vụ thử hạt nhân mới của Triều Tiên là hành vi khiêu khích đă đạt mức cao hoàn toàn mới. Hai bên chủ trương tiếp tục gia tăng mức độ trừng phạt của EU đối với Triều Tiên.
EU cũng lên tiếng phê phán mạnh mẽ vụ thử hạt nhân mới của Triều Tiên, cho rằng hành động này của Triều Tiên là “không thể chấp nhận được”. EU yêu cầu Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân, vũ khí hủy diệt hàng loạt và chương tŕnh tên lửa đạn đạo, lập tức chấm dứt các hoạt động liên quan.
Tuần tới, phía EU sẽ tiến hành gặp gỡ các tổ chức quốc tế liên quan, thảo luận về giải pháp đối với Triều Tiên. Nhưng EU cho rằng, giải quyết vấn đề Triều Tiên chỉ có thể thông qua biện pháp ḥa b́nh.
Đặc biệt, Mỹ đă lên tiếng phản ứng mạnh mẽ nhất đối với Triều Tiên. Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ James Mattis cho biết bất cứ mối đe dọa nào của Triều Tiên đối với Mỹ hoặc đồng minh của Mỹ đều sẽ dẫn tới “phản ứng quân sự quy mô lớn”. Ông cho biết nếu Mỹ muốn tiến hành tiêu diệt hoàn toàn Triều Tiên th́ sẽ có rất nhiều phương án để làm như vậy.



Bộ trưởng Quốc pḥng James Mattis và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford. Ảnh: The Independent.
Trước đó, ông James Mattis và các cố vấn cấp cao khác đă có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, thảo luận về vấn đề Triều Tiên thử bom H. Trong cuộc họp báo, ông James Mattis tuyên bố: “Bất cứ mối đe dọa nào đối với Mỹ, bao gồm mối đe dọa đối với Guam hoặc đối với các đồng minh của chúng tôi, th́ đều sẽ đối mặt với phản ứng quân sự quy mô lớn, đó là phản ứng mạnh mẽ và mang tính áp đảo”.
Ông James Mattis nói: “Chúng tôi cho biết rơ, chúng tôi có năng lực bảo vệ bản thân và đồng minh Hàn Quốc, Nhật Bản tránh bất cứ cuộc tấn công nào. Cam kết của chúng tôi đối với đồng minh là kiên định”.
Trong khi đó, ngày 3/9, quân đội Hàn Quốc cho biết đồng minh Hàn - Mỹ sẽ tiến hành đáp trả bằng các hành động cụ thể. Quan chức cấp cao quân đội Hàn - Mỹ cũng đă tiến hành điện đàm khẩn cấp sau khi Triều Tiên thử hạt nhân, nhất trí hai bên sẽ nhanh chóng đưa ra và triển khai thực hiện phương án quân sự liên quan.
Theo tiết lộ của nhiều nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc ngày 3/9, Hàn Quốc và Mỹ đang tích cực cân nhắc triển khai luân phiên các máy bay chiến đấu tàng h́nh F-22 và F-35B trên bán đảo Triều Tiên, tăng cường khả năng tiến hành mở rộng răn đe của Mỹ. Mỹ c̣n có thể triển khai bổ sung 1 - 2 phi đội máy bay chiến đấu F-16 ở Hàn Quốc.
Trong đó, máy bay chiến đấu F-22 có tính năng tàng h́nh, có thể tránh được mạng lưới pḥng không của đối phương, có thể mang theo 8 quả bom GBU-39 tầm phóng 110 km. C̣n F-35B có tốc độ tối đa 1,6 Mach, hệ thống radar ḍ được mục tiêu trong phạm vi 500 km, trang bị vũ khí tấn công dẫn đường liên hợp và bom lượn chống radar.



Máy bay chiến đấu tàng h́nh F-35 Mỹ. Ảnh: Huanqiu.
Trước đó, ngày 1/9, Mỹ và Hàn Quốc đă đồng ư tăng cường khả năng pḥng thủ của Seoul, Mỹ đồng ư bán trang bị quân sự trị giá vài tỷ USD cho Hàn Quốc.
Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết: “Nhà lănh đạo hai nước đồng ư thông qua hợp tác quốc pḥng để tăng cường quan hệ đồng minh, đồng thời tăng cường khả năng pḥng thủ của Hàn Quốc. Tổng thống Donald Trump đă phê chuẩn bằng cam kết đối với kế hoạch mua sắm trang bị quân sự vài tỷ USD của Hàn Quốc”.
Hai nhà lănh đạo nhất trí về nguyên tắc rằng tiến hành nới lỏng hạn chế đối với khả năng pḥng thủ tên lửa đạn đạo của Hàn Quốc. Theo quy định trước đây, tầm bắn tối đa của tên lửa đạn đạo Hàn Quốc bị giới hạn là 800 km, đầu đạn nặng không quá 500 kg. Hàn Quốc mong muốn trọng lượng tối đa của đầu đạn là 1 tấn.
Trong khi đó, tờ National Interest Mỹ ngày 1/9 đă liệt kê những vũ khí trang bị mà Nhật Bản có thể dùng để ứng phó với mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên, bao gồm: tăng cường khả năng pḥng thủ của tàu khu trục Aegis, mua sắm hoặc phát triển tên lửa hành tŕnh (như Tomahawk Mỹ), phát huy sức mạnh của lực lượng tàu chiến mặt nước; tăng cường tập trận chung Mỹ - Nhật đối phó với các cuộc khủng hoảng tiềm tàng trên bán đảo Triều Tiên.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-04-2017
Reputation: 236974


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 102,852
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	50.4 KB
ID:	1096079   Click image for larger version

Name:	392.jpg
Views:	0
Size:	70.2 KB
ID:	1096080   Click image for larger version

Name:	393.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1096081  

Click image for larger version

Name:	394.jpg
Views:	0
Size:	154.5 KB
ID:	1096082  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,016 Times in 7,132 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 124 pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09745 seconds with 12 queries