News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 379
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguy cơ ung thư v́ uống thuốc nội tiết
Click image for larger version

Name:	65.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1132948  
Sợ già đương nhiên là tâm lư của đa số phụ nữ. Nhằm kéo dài tuổi thanh xuân, nhiều người đă t́m đến các sản phẩm chứa nội tiết tốt. Tuy nhiên, đây chính là con dao hai lưỡi, chuyên gia y tế cảnh báo liệu pháp hormon thay thế có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư.


Gia tăng nguy cơ ở nữ giới có liên quan đến thuốc nội tiết

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản quốc gia, cho biết các ung thư thường gặp ở phụ nữ là cổ tử cung, vú. Bên cạnh các nguyên nhân chung do tuổi tác, chế độ ăn, môi trường, hóa chất và đặc biệt ung thư vú liên quan đến nội tiết, cường estrogen hay progesterone cũng đều làm tăng nguy cơ ung thư. Đây là hai nội tiết tố quan trọng, điều tiết và kiểm soát nhiều chức năng trong cơ thể nữ giới.

“Sử dụng thuốc tránh thai cũng là một dạng của nội tiết, mà đă cùng bất cứ thuốc nội tiết nào của nữ giới th́ đều phải tầm soát có bị ung thu vu hay không. Không những ung thư vú mà c̣n xem cả ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng”, giáo sư Tiến lưu ư.

Cũng theo ông Tiến, với trường hợp ung thư vú, bao giờ các bác sĩ cũng kiểm tra ung thư đó có recepter (bộ phận nhạy cảm, đáp ứng đăc hiệu) của estrogen không, nếu có th́ cần cắt tiếp hai buồng trứng của người phụ nữ đó để đóng của “nhà máy” sản xuất ra estrogen và progesterone.

Giáo sư Tiến cũng chia sẻ, hiện nay có nhiều phụ nữ tiền măn kinh sử dụng nội tiết tố thay thế để giảm các triệu chứng khó chịu (bốc hỏa, mệt mỏi,…), tuy nhiên, cần nhớ rằng đó là thuốc điều trị chứ không phải là sản phẩm đơn thuần chỉ là để trẻ lâu hơn, kéo dài thanh xuân, do đó cần sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Đă dùng sản phẩm nội tiết tố, nên định kỳ 6 tháng đi kiểm tra sức khỏe một lần.

TS Đồng Văn Thành, Phó trưởng khoa Khám bệnh (Bệnh viện Bạch Mai), cho biết: "Có những trường hợp nữ giới sau 50 tuổi đến khám chỗ chúng tôi trong t́nh trạng bốc hỏa, mệt mỏi, huyết áp không ổn định. Một số trường hợp trong đó được chỉ định dùng thuốc nội tiết thay thế, qua đó giúp cải thiện t́nh trạng sức khỏe, tinh thần. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo, các thuốc nội tiết phải được chỉ định nghiêm ngặt, quá tŕnh sử dụng cầm tái khám đúng hẹn để kiểm soát, han chế các tác dụng không mong muốn do thuốc".

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-15-2017
  Reputation: 25531


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 37,684
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	65.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1132948  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,601 Times in 2,361 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 43 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17784 seconds with 13 queries